Cảnh giác với mưu đồ hèn hạ của trang mạng “Tiếng dân”

Hiện nay, các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chính trị đang tăng cường chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta với nhiều âm mưu, thủ đoạn hết sức tinh vi, nham hiểm, xảo quyệt. Những ngày gần đây, trang mạng “Tiếng dân” – trang thông tin điện tử phản động, có máy chủ đặt ở nước ngoài, đã mạo danh tán phát bức thư của cán bộ cấp cao trong Quân đội đã nghỉ hưu để vu cáo, nói xấu lãnh đạo cao cấp của Quân đội hiện nay.

Trước hết, cần khẳng định rõ: Trang mạng “Tiếng dân” đã mạo danh để đưa những thông tin vu cáo, bịa đặt nhằm hạ thấp uy tín của các đồng chí cán bộ cấp cao quân đội. Đây là một trong những mưu đồ hèn hạ, bỉ ổi, vô đạo đức của trang mạng “Tiếng dân” nhằm chia rẽ Đảng với quân đội, quân đội với nhân dân. Sau khi trang mạng “Tiếng dân” tán phát bức thư, chính những người trong cuộc đã lên tiếng bác bỏ thông tin giả mạo, xuyên tạc, bịa đặt đó. Các cơ quan chức năng cũng đã xác minh và khẳng định các thông tin đó là hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt. Như vậy, bộ mặt thật của trang mạng “Tiếng dân” đã được phởi bày, đây là trang mạng phản động chuyên dàn dựng, mạo danh đăng tải nhiều tin bài vu khống, xuyên tạc để nói xấu Đảng, Nhà nước và Quân đội. Do vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác đấu tranh vạch trần bản chất dối trá, mưu đồ hèn hạ đó của trang mạng “Tiếng dân”.

Để chủ động đập tan những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt trên các trang mạng phản động như trang “Tiếng dân” các cơ quan, đơn vị cũng cần chủ động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; cung cấp đầy đủ thông tin để cán bộ, chiến sĩ đấu tranh loại bỏ những thông tin lệch lạc, xấu độc; đồng thời nâng cao trách nhiệm tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tỉnh táo phân biệt đúng, sai, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp để xử lý kịp thời, kiên quyết, nghiêm minh các cá nhân vi phạm với hình thức đủ mạnh để răn đe, cảnh tỉnh, đồng thời trừng trị thích đáng những đối tượng cố tình tán phát thông tin sai sự thật.

Cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tăng cường làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn những quan điểm, tư tưởng sai trái thẩm lậu vào cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định về quản lý tài liệu, không để các ấn phẩm văn hóa độc hại, tài liệu phản động lọt vào cơ quan, đơn vị. Các cơ quan báo chí cũng cần chủ động hơn nữa, tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền, vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.  Chủ động lựa chọn, bồi dưỡng, giao nhiệm vụ và phát triển lực lượng làm nhiệm vụ đấu tranh trên không gian mạng. Phát huy vai trò của các Blogger trong đấu tranh trực diện với các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Xây dựng hệ thống phương tiện, kỹ thuật đủ sức mạnh, quản lý kết nối mạng an toàn trong ngăn chặn các trang web, blog đăng tải những thông tin sai trái, thù địch, có nội dung phản động.

Tóm lại, chiêu trò xuyên tạc, bịa đặt để bôi xấu cán bộ của Đảng, Nhà nước và Quân đội trên trang mạng “Tiếng dân” là một thủ đoạn hèn hạ, rất xảo trá, vô cùng thâm độc. Mặc dù đây không phải là chiêu trò mới nhưng mỗi người cần nêu cao cảnh giác, chủ động nhận diện và đấu tranh phản bác vạch trần bản chất dối trá, mưu đồ hèn hạ đó của trang mạng “Tiếng dân”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Cảnh giác với mưu đồ hèn hạ của trang mạng “Tiếng dân”

 • 22 Tháng Bảy, 2017 at 9:11 chiều
  Permalink

  đúng phải rất cảnh giác với những thông tin xuyên tạc kiểu này, cần vach mặt âm mưu thâm độc của chúng

  Reply
 • 22 Tháng Bảy, 2017 at 9:48 chiều
  Permalink

  Trong lúc toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các anh hùng, liệt sĩ và người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017); thì các thế lực phản động lợi dụng trang mạng “Tiếng dân” để tung tin nói xấu cán bộ cao cấp của quân đội; gây chia rẽ nội bộ quân đội, nhằm hạ uy tín của Đảng, của nhân dân ta với quân đội. Vì vậy, chúng ta phải hết sức cảnh giác không để mắc mưu kẻ xấu và kiên quyết vạch trần những âm mưu thâm độc của chúng.

  Reply
 • 26 Tháng Bảy, 2017 at 11:27 sáng
  Permalink

  Trang mạng “Tiếng dân” là những luận điệu phản động, chông phá cách mạng của nước ta, chúng ta phải cảnh giác với những luận điệu của trang mạng này.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2017 at 9:10 sáng
  Permalink

  Lợi dụng Internet để chống phá Việt Nam là một thủ đoạn nguy hiểm tác động trực tiếp, lan rộng đến từng người dân Việt Nam.Chúng ta hãy cảnh giác đừng để mắc phải âm mưu của chúng

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2017 at 9:10 sáng
  Permalink

  Để chống phá cách mạng nước ta, các thế lực thù địch không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào; trong đó, lợi dụng diễn đàn báo chí nhằm tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ là một thủ đoạn nguy hiểm. Chúng ta cần cảnh giác và làm thất bại mưu đồ đen tối đó.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2017 at 9:12 sáng
  Permalink

  Các thế lực thù địch đã lợi dụng internet, các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc sự thật nhằm mục đích kích động dư luận, chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam. Đây là hành động đê hèn cần phải lên án

  Reply
 • 22 Tháng Tám, 2017 at 5:05 chiều
  Permalink

  lộng giả thành chơn.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.