Cảnh giác với những chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước ta trên không gian mạng

Vừa qua, trên Internet và một số trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin sai trái, bịa đặt, nói xấu Đảng, Nhà nước ta; xúc phạm đến danh dự, uy tín của các đồng chí cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đây là những hành động vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước Việt Nam, đi ngược lại đạo lý, thuần phong mỹ tục của dân tộc ta.

Để thu hút sự quan tâm của xã hội, các thế lực thù địch, phần tử phản động trong nước và nước ngoài; những kẻ cơ hội chính trị, thoái hóa, biến chất đã và đang triệt để lợi dụng Internet và các trang mạng xã hội, đăng tải những thông tin sai trái, bịa đặt. Họ lập ra các trang phan bết, website, blog, sử dụng nhiều tài khoản facebook để tán phát các thông tin có nội dung xuyên tạc, bịa đặt nhằm thu hút sự hiếu kỳ của người đọc, nhất là thanh, thiếu niên. Để chống, phá Đảng, Nhà nước ta, chúng chọn thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, của đất nước và LLVT để tung tin tuyên truyền, xuyên tạc; đồng thời tổ chức lực lượng chia sẻ, bình luận với mục đích hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo cấp cao trong hệ thống chính trị. Điển hình là:

 Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi, trú tại TP Thanh Hóa), đối tượng này đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang, khi lập và quản trị các tài khoản như: YouTube “ThienAn TV”; facebook “ThienAn”; blog tinhhinhdatnuocvietnam, để đăng tải các video clip có nội dung phản động. Hay như vụ, Nguyễn Chí Khương (23 tuổi, trú tại Bến Tre) đã quay và đăng tải lên Facebook đoạn clip sai sự thật về “đoàn xe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre”. Và gần đây, khi dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục Chế biến và Phát triển Thị trường nông sản (Bộ NNPT-NT) chủ trì biên soạn, được công bố, đã gây ra những thông tin trái chiều trong dư luận. Thì ngay lập tức, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều trang facebook mạo danh Ban Tuyên giao Trung ương, đăng tải những thông tin thất thiệt, lèo lái dư luận một cách có chủ đích.

Đặc biệt, sáng 20/3/2019, Lê Minh Thể bị Tòa án nhân dân quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ tuyên phạt 2 năm tù giam; vì tạo lập tài khoản facebook, thường xuyên live stream xuyên tạc, bịa đặt, kêu gọi, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong dư luận nhân dân

Với những thủ đoạn tinh vi như: dựng các video clip, hoặc sử dụng các video clip thu thập trên các trang mạng xã hội; sau đó biên tập lại nội dung, chèn logo, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, đặt tiêu đề để tuyên truyền, xuyên tạc, sai sự thật, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta

Những hành vi trên của các đối tượng đã vi phạm vào Điều 258, Bộ luật Hình sự “Về lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” và điểm d, khoản 1, điều 5, Nghị định 72/2013NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Những hành vi vi phạm này cần phải lên án, vạch trần và nghiêm trị theo pháp luật.

Như vậy, qua những vụ việc tán phát thông tin có nội dung xuyên tạc, sai trái, bịa đặt của các thế lực thù địch. Nếu chúng ta không tỉnh táo, nhận thức rõ bản chất, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, thì sẽ không phân biệt được những thông tin đúng – sai, thật – giả, dẫn đến sự hoài nghi, dao động để rồi mắc vào âm mưu, thủ đoạn của chúng, vi phạm pháp luật, phá hoại an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, làm tổn hại đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Thực tiễn cho thấy, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển internet mạnh mẽ. Không khí dân chủ, cởi mở để mọi người dân tiếp cận với internet, mạng xã hội, được dư luận quốc tế đánh giá cao. Song, tự do ngôn luận, tự do internet không có nghĩa là tự do đăng tải những loại thông tin trái với thuần phong mỹ tục, trái với Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Việc sử dụng internet, mạng xã hội để đăng tải thông tin đều phải tuân thủ nghiêm Hiến pháp và pháp luật, đặc biệt là Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/01/2019, vì lợi ích quốc gia, tôn trọng quyền riêng tư của con người, thể hiện có văn hóa và lòng tự tôn dân tộc. Những kẻ lợi dụng internet và các trang mạng xã hội để tuyền truyền, xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm cá nhân, hay xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang là hành vi trái với đạo lý và pháp lý, cần phải kiên quyết vạch trần và nghiêm trị theo pháp luật.

Từ những vấn đề trên, mỗi chúng ta khi sử dụng internet, mạng xã hội, cần phải luôn tỉnh táo, nêu cao cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn nham hiểm này của các thế lực thù địch, kiên quyết vạch trần, bác bỏ và đấu tranh làm thất bại mọi mưu đồ xấu xa của các phần tử cơ hội, phản động đã tung những thông tin xuyên tạc, sai trái, bịa đặt trên không gian mạng.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Cảnh giác với những chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước ta trên không gian mạng

 • 22 Tháng Tư, 2019 at 9:09 sáng
  Permalink

  Những kẻ lợi dụng internet và các trang mạng xã hội để tuyền truyền, xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm cá nhân, hay xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang là hành vi trái với đạo lý và pháp lý, cần phải kiên quyết vạch trần và nghiêm trị theo pháp luật.

  Reply
 • 24 Tháng Tư, 2019 at 7:25 sáng
  Permalink

  Thông tin bịa đặt trên mạng xã hội và giải quyết vấn đề đó đang là vấn nạn, là nhiệm vụ cấp bách của các quốc gia, tổ chức trên thế giới!. Chúng ta cần cảnh giác và tích cực đấu tranh phản bác, làm thất bại những luận điệu bịa đặt của các thế lực thù địch trên mạng xã hội!.

  Reply
 • 24 Tháng Tư, 2019 at 7:41 sáng
  Permalink

  Mỗi chúng ta khi sử dụng internet, mạng xã hội, cần phải luôn tỉnh táo, nêu cao cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn nham hiểm này của các thế lực thù địch, kiên quyết vạch trần, bác bỏ và đấu tranh làm thất bại mọi mưu đồ xấu xa của các phần tử cơ hội, phản động đã tung những thông tin xuyên tạc, sai trái, bịa đặt trên không gian mạng.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.