Cảnh giác với những lời nhảm nhí!

Trên mạng xã hội xuất hiện bài viết “Mặt tối của Đảng và tương lai không sáng của ĐCSVN” của tác giả có bút danh Thanh Thanh, với dụng ý, vu khống chế độ và làm sai lệch những thông tin liên quan đến tình hình chính trị trong nước. Bài viết của Thanh Thanh là tập hợp của một mớ hỗn độn những trích dẫn và lập luận hết sức nhảm nhí và phản động về chính trị.

Trước hết, Thanh Thanh vu khống Đảng Cộng sản Việt Nam đã “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Mở đầu bài viết của mình, Thanh Thanh đã trích dẫn các bài viết ở nước ngoài xung quanh việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú sau một thời gian lẩn trốn ở nước ngoài mà ông ta xuyên tạc là “bắt cóc”. Sự thật là việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú là hành động tự nguyện của ông ta. Trịnh Xuân Thanh nhận thấy việc làm sai trái của mình và biết không thể trốn thoát được. Sau khi về nước, Trịnh Xuân Thanh đã đầu thú tại cơ quan điều tra của Bộ Công an. Những việc làm sai trái của Trịnh Xuân Thanh đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam tiếp tục điều tra làm sáng tỏ. Vấn đề này đã được người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng trả lời rất rõ ràng và minh bạch không có gì phải bàn luận.

Thứ hai, Thanh Thanh vu khống Đảng Cộng sản Việt Nam đã “đàn áp” những người bất đồng chính kiến. Thanh Thanh đã viện dẫn thông tin của hãng thông tấn Reuters khi nói về việc bắt giam những kẻ vi phạm pháp luật tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Thanh Thanh đã liên tưởng hết sức hồ đồ và viện dẫn thiếu căn cứ cho rằng: ĐCS Việt Nam ngày càng “đàn áp thô bạo hơn” đặc biệt là từ sau sự kiện ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống. Đây là những trích dẫn vô căn cứ cần phải được bác bỏ. Bởi thời gian qua, những kẻ cố tình chống đối chính quyền, bất chấp pháp luật bị bắt là do vi phạm Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Đây là điều diễn ra hết sức bình thường ở bất cứ quốc gia nào, bởi mọi người dân đều phải tuân thủ theo Hiến pháp và pháp luật. Việc một số kẻ chống phá chế độ, Đảng, Nhà nước ta, kích động người dân biểu tình, gây rối trái pháp luật, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, chúng đã bị bắt giữ và xét xử, đây là việc làm hoàn toàn đúng với tinh thần thượng tôn pháp luật ở Việt Nam. Rõ ràng, điều này không liên quan gì đến việc ai là tổng thống Mỹ đương nhiệm như Thanh Thanh suy diễn.

Thứ ba, Thanh Thanh nói xấu, vu khống chế độ, đả phá sự điều hành của chính phủ. Thanh Thanh viện dẫn cho người đọc thấy “đánh giá” của một số vị mà không ai biết tên tuổi liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung. Ông ta đã trích dẫn rằng “Trường hợp Formosa cho thấy, Chính phủ Việt Nam tham nhũng, bất tài và có thể “mua chuộc” được bằng lợi ích nước ngoài”… Thanh Thanh còn trích dẫn khá nhiều nguồn tin để nói xấu bôi nhọ chế độ, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng, thậm chí gã còn cho rằng “Chế độ đã đạt đến một “điểm chết”.v.v..cần phải thay đổi bằng chế độ khác”.

Thực tế cho thấy, vụ việc liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung do nhà máy Formosa gây ra đã quá rõ ràng, những cá nhân, tổ chức vi phạm đều đã bị xử lý theo pháp luật, ngư dân ven biển bị thiệt hại đã được bồi thường thỏa đáng và nhà máy Formosa đã cam kết không để tái diễn vi phạm. Hơn ai hết, mỗi người Việt Nam đều thấy rõ trách nhiệm của Chính phủ trong việc đưa vụ việc ra ánh sáng và cương quyết đứng về phía nhân dân để công ty Formosa và những người thiếu trách nhiệm phải khắc phục hậu quả. Một chính phủ hết lòng vì người dân thì làm sao có thể gọi là “tham nhũng, bất tài và có thể “mua chuộc” được bằng lợi ích nước ngoài” như cách xuyên tạc của Thanh Thanh. Rõ ràng những lời bịa đặt trong bài viết của Thanh Thanh chỉ nhằm một mục đích duy nhất là nói xấu, vu khống chế độ, kích động chống Đảng, Nhà nước.

Toàn bộ bài viết của Thanh Thanh đều thiếu căn cứ, lập luận mơ hồ, hết sức phản động nhằm bịa đặt để nói xấu, vu khống Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì vậy mỗi cư dân mạng cần hết sức cảnh giác không để các thế lực thù địch lừa bịp, lôi kéo. Cho dù chúng có mưu mô, xảo trá, quỷ quyệt đến đâu cũng bị lật tẩy, vạch mặt trước tinh thần cảnh giác của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Cảnh giác với những lời nhảm nhí!

 • 14 Tháng Mười, 2017 at 10:58 chiều
  Permalink

  rỏ ràng như ánh sáng ban ngày.

  Reply
 • 16 Tháng Mười, 2017 at 8:11 sáng
  Permalink

  Đúng là toàn những lời nhảm nhí của các thế lực phản động mà thôi.

  Reply
 • 16 Tháng Mười, 2017 at 11:15 sáng
  Permalink

  Những kẻ bồi bút như Thanh Thanh cần phải cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.