CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU CHỐNG PHÁ ĐẢNG, NHÀ NƯỚC, NHÂN DÂN CỦA “THỚI BÌNH”

Những ngày này, người dân cả nước ta, đang phấn chấn trước những kết quả rất đáng khích lệ mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2020, mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu, chào mừng Đại hội XIII của Đảng; toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tin tưởng vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Tuy vậy, ở đâu đó, vẫn còn những kẻ như “Thới Bình” luôn có dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại công cuộc đổi mới và cuộc sống bình yên của nhân dân ta. Gần đây, trên trang Bureau CTM Media – Âu Châu, “Thới Bình” đã phát tán bài viết có tựa đề: Trách nhiệm dân vận nhìn từ bản án hình sự sơ thẩm vụ án hội nhà báo độc lập Việt Nam. “Thới Bình”đã lợi dụng việc một số kẻ trong cái gọi là“Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” vi phạm luật pháp Việt Nam bị đưa ra xét xử, để hạ thấp vai trò công tác dân vận của Đảng, hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước ta, cổ súy cho thuyết chính trị tam quyền phân lập.

          Những kẻ như “Thới Bình” có biết ? Khoản 3, Điều 2 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 đã xác định: “Quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp”. Nguyên tắc tổ chức quyền lực nhà nước và cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước được hiến định nêu trên là cơ sở pháp lý quan trọng hàng đầu bảo đảm tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân.

          Như chúng ta đã biết: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn triệt để thực thi Hiến pháp, hoạt động của các cơ quan Nhà nước như Quốc hội, Chính phủ, Tòa án, Viện Kiểm sát thường xuyên có sự đổi mới, đem lại hiệu lực, hiệu quả cao; chính vì vậy, cách mạng Việt Nam đã giành được những thắng lợi vĩ đại trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Người dân Việt Nam có quyền tự hào, tự tin khẳng định: Chưa bao giờ Việt Nam có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay. Chỉ riêng năm 2020 cho chúng ta thấy: trong khi đa số các nước trên thế giới bị rơi vào tình trạng tăng trưởng kinh tế âm, thì Việt Nam là một điểm sáng, là một trong số ít nước đạt được tăng trưởng kinh tế dương (2.91%); trong khi phần lớn người dân và chính phủ các nước trên thế giới đang lo lắng, hoang mang, gồng mình chống dịch COVID 19, thì người dân Việt Nam đang được hưởng cuộc sống thanh bình. Những giá trị đang hiện hữu ở Việt Nam là minh chứng hùng hồn nhất, khẳng định tính đúng đắn, phù hợp, tính ưu việt của thể chế chính trị mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, khẳng định năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành đất nước của Đảng và Nhà nước ta. Vậy mà, những kẻ như “Thới Bình” vẫn không để nhân dân ta tập trung xây dựng và phát triển đất nước, bọn chúng giả mù, giả điếc, trơ trẽn kích động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, hướng lái dư luận, cổ súy cho thuyết tam quyền phân lập, thực chất là cổ súy cho đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

          Không chỉ kích động, cổ súy cho thuyết chính trị tam quyền phân lập,  “Thới Bình” còn cắt xén các bài phát biểu của lãnh đạo Đảng ta, nhằm vu khống, bịa đặt, hạ thấp uy tín của Đảng, kích động những phần tử cơ hội, bất mãn, phản động trong và ngoài nước chống phá Đảng, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân ta. Thật nực cười khi “Thới Bình” còn ngô nghê quy chụp cho cơ quan dân vận của Đảng phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm pháp luật của những kẻ hại dân, hại nước thuộc cái gọi là “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”. Trong lúc cả dân tộc đang đồng lòng, vượt qua biết bao khó khăn, thách thức để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho người dân; thì, những kẻ lầm đường, lạc lối như “Thới Bình” với tâm địa hẹp hòi, ích kỷ, luôn tìm mọi thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, những  âm mưu, thủ đoạn thâm độc, xảo quyệt trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị như “Thới Bình”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU CHỐNG PHÁ ĐẢNG, NHÀ NƯỚC, NHÂN DÂN CỦA “THỚI BÌNH”

  • 27 Tháng Ba, 2021 at 1:23 chiều
    Permalink

    Bọn phản động thường dùng mọi thủ đoạn để xuyên tạc, bóp méo sự thật; nhằm mục đích chống phá Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy chúng ta phải tích cực đấu tranh bác bỏ những luận điệu sai trái, phản động của chúng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.