CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC, BÓP MÉO SỰ THẬT CỦA PHẠM NHẬT BÌNH

Trên trang mạng xã hội Bureau CTM Media – Á Châu có đăng bài viết “Vì sao không muốn vào đảng?” của Phạm Nhật Bình. Bài viết đã đưa ra những luận điệu hết sức thô thiển kém nhận thức, khi cho rằng vào Đảng “chưa phải là nguyện vọng tha thiết”; “vào Đảng là bắt buộc”; “vào Đảng là để ăn theo vòng hào quang quá khứ”… rồi xuyên tạc, nói xấu, kích động đi ngược lại lịch sử phát triển của Đảng, phủ nhận thành quả quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng ta.

Phải khẳng định rằng, trở thành đảng viên là mong muốn của số đông các bạn trẻ ngày nay. Lý tưởng, động cơ của thế hệ trẻ được đứng trong hàng ngũ của Đảng là đúng đắn. Xin được dẫn chứng một số ví dụ để thấy rõ điều đó. Trong số hàng nghìn bạn trẻ tham gia Cuộc thi viết: “Ngày tôi vào Đảng Cộng sản Việt Nam” của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng đã cho thấy, số đông bạn trẻ thể hiện nhận thức sâu sắc và thấu đáo về Đảng và lịch sử Đảng. Sinh viên Nguyễn Thị Tường Vy Trường Đại học Thủ Dầu Một viết: “Trở thành đảng viên là vinh dự, tự hào nhưng trên hết tôi thấy mình cần phải sống, học tập có trách nhiệm hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của chi bộ”. Trong môi trường quân đội, nói về nguyện vọng của mình, Nguyễn Trung Đức, học viên năm thứ 2 Học viện Hậu cần, tâm sự: “Được kết nạp Đảng là mong muốn lớn nhất của tôi. Tôi đã nỗ lực rất nhiều qua học tập, rèn luyện để mong được đứng trong hàng ngũ của Đảng”.

Tuy nhiên, quá trình hội nhập quốc tế mạnh mẽ cùng với việc mở ra nhiều cơ hội mới với thế hệ trẻ và toàn xã hội thì những tác động của mặt trái cơ chế thị trường khiến một bộ phận thanh niên chưa nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên của Đảng. Thực tế này chỉ gắn với hiện tượng, con người cụ thể. Hiện tượng đó không đại diện cho số đông, không là tiếng nói của tất cả thế hệ trẻ ngày nay. Nhìn rộng ra, những người không muốn vào Đảng chắc gì đã là những người tiêu biểu. Có thể họ là người có tài năng, có kiến thức ở một mặt nào đó, nhưng từng đó chưa đủ để vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Để trở thành đảng viên, ngoài tài năng, người đó cần có phẩm chất, đạo đức tốt; con người ấy không chỉ thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng mà còn phải chứng minh qua thực tiễn là người ưu tú nhất, được quần chúng nhân dân tín nhiệm…

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong phát biểu tại cuộc họp của Ban Bí thư về việc ban hành chỉ thị “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng” đã nhấn mạnh: Muốn Đảng mạnh trước hết mỗi đảng viên phải tốt. Và Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã phân tích: “Nếu Đảng ta không biết chọn lọc, kết nạp, đề bạt đồng chí mới thì đâu có như ngày nay”.

Số liệu thống kê cho thấy, từ đầu nhiệm kỳ đại hội XII đến ngày 31/12/2019, đã kết nạp được 790.150 đảng viên, bình quân 196.136 đảng viên/năm và hiện nay đã có 5.156.953 đảng viên. Cùng với đó, Đảng ta thường xuyên coi trọng, bồi dưỡng để kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú nhất, tự nguyện đóng góp trí tuệ, trình độ và năng lực của mình vào công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng đất nước theo con đường Chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Chủ Tịch Hồ Chí Minh và nhân dân ta đã lựa chọn.

Vì vậy, những người chưa muốn vào Đảng, không muốn vào Đảng chẳng qua là họ chưa nhận thức đầy đủ về Đảng; động cơ vào đảng chưa rõ ràng hoặc chưa đủ hay không đủ điều kiện theo quy định của Đảng để được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam mà thôi, hoàn toàn không như những gì mà Phạm Nhật Bình xuyên tạc, bịa đặt trong bài viết của y.

Vì vậy, chúng ta cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ những luận điệu phản động, kích động, xuyên tạc chống phá Đảng của Phạm Nhật Bình./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.