Cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hữu nghị Việt – Trung

Lợi dụng những sự kiện quan trọng của đất nước để đẩy mạnh tuyên truyền xuyên tạc nhằm phá hoại Đảng, Chính phủ và nhân dân ta là một thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch. Vừa qua nhân chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các thế lực thù địch sôi sục đẩy mạnh hoạt động phá hoại, kẻ sốt sắng nhất là phần tử cơ hội chính trị với bút danh “Nhà giáo Việt Nam”, thể hiện trong bài viết “Việt Nam bị nô lệ Tàu cộng không phải do chủ nghĩa CS, mà do tội bán nước của đảng CSVN” đăng trên Danlambao mới đây.

1. Bài viết đã xuyên tạc vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam phá hoại quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. Phần tử cơ hội chính trị này cho rằng: Đảng và Nhà nước Việt Nam sẵn sàng bỏ qua Tổ Quốc Việt Nam để “sát nhập với Tàu Cộng”; “Chính phủ Việt Nam đã công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Tàu”; “Chính phủ Việt Nam rước Fomosa vào để đầu độc đất nước cho Tàu dễ bề thôn tính”… Đây là luận điệu của những kẻ phản động, hại nước, hại dân, cố tình xuyên tạc vu khống Đảng, nhà nước ta và phá hoại mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thực tiễn lịch sử đã chứng minh, ngay từ khi mới ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định mục tiêu, lý tưởng phấn đấu “độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”. Đảng đã lãnh đạo nhân dân tiến hành kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. 87 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn phấn đấu vì mục tiêu xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh.

 Từ sau Hội nghị Thành Đô (ngày 3 – 4/9/1990), Việt Nam và Trung Hoa đã định ra khuôn khổ hợp tác, từ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” (năm 1999) đến “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” (năm 2005) và cuối cùng là “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” (năm 2008). Hai nước đã ký kết Hiệp định biên giới trên đất liền vào năm 1999 và đã hoàn thành công tác phân giới cắm mốc trên đất liền (năm 2008); ký Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ (năm 2000); ký Hiệp định Hợp tác nghề cá ở Vịnh Bắc Bộ (năm 2004)…

Quan hệ kinh tế, thương mại Việt – Trung cũng có sự phát triển vượt bậc. Với hơn 50 hiệp định hợp tác kinh tế hoặc có liên quan đến kinh tế và khá nhiều thỏa thuận cấp nhà nước, Trung Hoa trở thành một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Đến hết năm 2010, kim ngạch mậu dịch hai nước đã đạt trên 30 tỷ USD và năm 2015 con số này vượt 50 tỷ USD. Hai nước dự tính nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD vào năm 2017. Song song với những phát triển vượt bậc trong quan hệ kinh tế, các hoạt động trên lĩnh vực quân sự, văn hóa, giáo dục, khoa học – công nghệ và du lịch cũng diễn ra không kém phần sôi động. Sự hợp tác, giao lưu quân sự,  văn hóa góp phần đắc lực để hai dân tộc Việt – Trung thấu hiểu nhau hơn, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ chính trị, kinh tế, ngoại giao, là cầu nối vững chắc cho các mối quan hệ khác không ngừng nâng cao cả về chất và lượng. Vì vậy nội dung bài viết đã cố định xuyên tạc, phá hoại mối quan hệ hữu nghị của hai nước Việt Nam và Trung Quốc

2. Bài viết đã kích động bà con giáo dân theo chân các Linh mục phản động tham gia biểu tình, gây rối mất trật tự an ninh, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp. Tác giả bài viết đã kêu gọi giáo dân cả nước đi theo linh mục Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… “để Việt Nam trở lại là Minh Châu trời Đông như Miền Nam của chúng ta trước đây”… Đến đây, ý đồ xấu xa của kẻ mượn danh “Nhà giáo Việt Nam” đã lộ rõ. Y kích động giáo dân đứng lên chống Đảng, lật đổ Nhà nước Việt Nam, xúi giục giáo dân làm trái với những lời Chúa đã dăn dạy trong kinh thánh để chống phá Đảng và Nhà nước, phá hoại sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Đó quả là một âm mưu thâm độc, tột cùng của tội lỗi và sự tàn độc. Chúng ta cần cảnh giác trước âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, đấu tranh, phê phán những tư tưởng, hành động đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hữu nghị Việt – Trung

 • 8 Tháng Bảy, 2017 at 9:14 chiều
  Permalink

  Dù lịch sử quan hệ hai nước Việt – Trung có nhiều thăng trầm. Song hiện tại, mối quan hệ này là rất tốt đẹp, đó là một sự thật mà không ai có thể xuyên tạc hoặc bôi nhọ đc… Chúng ta tin tưởng sâu sắc rằng, dưới sự vun đắp đầy thiện chí của lãnh đạo và nhân dân hai nước mối quan hệ đó ngày càng tốt đẹp hơn!.

  Reply
 • 12 Tháng Bảy, 2017 at 7:50 sáng
  Permalink

  Đã mang danh “Nhà giáo Việt Nam” thì phải nói, viết, ứng xử đúng chuẩn mực “Nhà giáo”. Chắc đó cũng chỉ là kẻ lợi dụng danh nghĩa “Nhà giáo” để nói xằng, viết bậy mà thôi.
  Khéo khéo đi đâu lũ ngẩn ngơ.
  Lại đây, cho chị dạy làm thơ
  Ong non ngứa nọc châm hoa rữa
  Dê cỏn buồn sừng húc dậu thưa./.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.