Cảnh giác với những thủ đoạn chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch

Hiện nay, các thế lực thù địch không ngừng gia tăng các thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Chúng triệt để lợi dụng những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, các sự kiện trọng đại của đất nước, các vấn đề được dư luận quan tâm, đặc biệt là những khó khăn về kinh tế – xã hội đất nước do ảnh hưởng của các đợt bùng phát dịch Covid-19 để tăng cường chống phá chế độ ta; bôi nhọ, xuyên tạc lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phủ nhận những thành quả trong công tác phòng, chống Covid-19 và phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Chúng thường dùng các thủ đoạn sao chép, cắt dán hình ảnh, thông tin sai lệch, thất thiệt, gây nghi hoặc cho người đọc; xuất bản, tán phát các loại ấn phẩm, tài liệu, báo cáo; duy trì đài phát thanh, truyền hình tiếng Việt, sử dụng các máy chủ đặt ở nước ngoài, tổ chức nhiều cuộc hội thảo xuyên tạc, phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Chúng cũng thường xuyên giả mạo trang thông tin của các cơ quan công quyền, tự ý lập ra các website và blog “tự xưng” là trang thông tin cá nhân  cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Quân đội. Các trang này được chúng truyền tải tin tức với nhiều chuyên mục giật gân, câu khách, thu hút sự hiếu kỳ của người đọc.

Đặc biệt, nếu trước đây chúng chỉ chống phá bằng việc phát tán các tài liệu đơn lẻ, những thông tin theo kiểu cóp nhặt, cắt dán của từng cá nhân bất mãn chế độ, thì nay chúng tăng cường “đầu tư” biên soạn thành sách, tài liệu điện tử, có kẻ đứng đầu làm chủ bút, có nhà xuất bản chống lưng và số hóa để đưa trực tiếp lên các trang mạng xã hội . Ví như, chúng viết và phát tán tài liệu dưới dạng cuốn sách “Vị Xuyên & Thế sự Việt – Trung” của Phạm Viết Đào, “Học làm phản biện” của Nguyễn Đình Cống và “Thế lực thù địch” của Hoàng Minh Tường. Qua đó làm sai lệch lịch sử cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc; nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, ca ngợi, ủng hộ số văn nghệ sĩ, trí thức cực đoan; kêu gọi biểu tình gây rối, “bất tuân dân sự” ở Việt Nam.

Chúng triệt để lợi dụng các sự kiện chính trị – xã hội được dư luận quan tâm ở Việt Nam, để tập trung, lôi kéo lực lượng viết bài chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta trên các trang mạng xã hội, như: Ngay sau bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa, đối ngoại toàn quốc; Tổng cục Thống kê Việt Nam công bố các số liệu về tình hình kinh tế năm 2021, ngay lập tức có hàng trăm bài viết chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam được các thế lực thù địch đăng tải trên các trang mạng xã hội của cá nhân, tổ chức, hội nhóm trong và ngoài nước.

Chúng triệt để lợi dụng những ưu thế của công nghệ thông tin, công nghệ số như dữ liệu lớn, truy cập nhanh, phạm vi rộng để lan truyền, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, video clip xấu dộc trên các trang mạng xã hội…

Trước những âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt của các thế lực thù địch, mỗi chúng ta cần nắm chắc quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trau dồi tri thức về công nghệ thông tin, công nghệ số; thường xuyên nêu cao cảnh giác, kịp thời phát hiện, vạch trần, đấu tranh loại bỏ mọi âm mưu, thủ đoạn của chúng; không hùa theo, chia sẻ, lan tỏa các thông tin chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội, để không rơi vào “bẫy” của các thế lực thù địch. Qua đó, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.