Cảnh giác với thủ đọan ngụy biện lừa đảo của các thế lực thù địch

Các thế lực thù địch luôn tìm mọi thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước ta, trong đó ngụy biện thổi phồng khuyết điểm, đánh tráo bản chất là một trong những thủ đoạn thường thấy. Chúng triệt để lợi dụng một số sai phạm, tiêu cực trong xã hội để cường điệu hóa nhằm đánh lạc hướng người nghe, người đọc, làm cho họ nhầm tưởng cái khuyết điểm đó là thuộc về bản chất, là rất lớn, rất nghiêm trọng, trái ngược hoàn toàn với thực tiễn. Như mới đây trên trang mạng Bureau CTM Media – Á Châu có đăng bài “Một đất nước kỳ lạ” của một đối tượng có bút danh VietTuSaiGon, đối tượng đã lợi dụng hiện tượng fan cuồng thần tượng ở một số ít giới trẻ Việt Nam hiện nay, cho rằng “một đất nước (chỉ Việt Nam), tuổi trẻ gào khóc, lên đồng tập thể vì kết quả của một trận bóng nhưng đồng loại, đồng bào, đồng tộc chết hơn hai mươi ba ngàn người trong vòng một tháng, chẳng mấy người tuổi trẻ xúc động”; Y còn tạo dựng khuyết điểm khi cho rằng “một đất nước mà ở đó người ta không quan tâm gì nhiều đến giáo dục văn hóa hay quyền con người…”. Tất cả những điều này đều là ngụy biện, lừa đảo bởi lẽ:

Thứ nhất, với sự phát triển của công nghệ thông tin đặc biệt là phương tiện nghe nhìn và nền công nghiệp giải trí thì hiện tượng fan cuồng thần tượng ở một bộ phận giới trẻ là vấn đề của tất cả các quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng không là ngoại lệ, tuy nhiên hiện tượng fan cuồng thần tượng ở Việt Nam hiện nay mới chỉ thuộc về một số ít giới trẻ, mang tính tự phát, rời rạc, ít đội nhóm có tổ chức. Đại bộ phận giới trẻ Việt Nam hiện nay đều thể hiện khát vọng và khẳng định bản thân, khát khao cống hiến cho xã hội, điển hình như các đợt dịch Covid-19 ở Việt Nam vừa qua, đã có hàng triệu thanh niên xung phong, tình nguyện tham gia chống dịch, không sợ khó khăn vất vả nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, họ là những lực lượng nòng cốt xung kích đi đầu góp phần quan trọng ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Thứ hai, phát triển văn hóa, giáo dục và quyền con người luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội ở Việt Nam. Tổng kết thành quả đất nước sau 35 năm đổi mới, trên lĩnh vực phát triển văn hóa, con người, được Đại hội XIII của Đảng nhận định: “Nhận thức về văn hóa, xã hội, con người ngày càng toàn diện, sâu sắc hơn”. Hiện nay, nhiều lĩnh vực, loại hình văn hóa mới ra đời, đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội; nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp đã được kế thừa, bảo tồn và phát huy; phát triển con người Việt Nam toàn diện – từng bước trở thành trung tâm của chiến lược phát triển kinh tế – xã hội; các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm và bảo đảm, giảm nghèo bền vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao rõ rệt… Đặc biệt, việc phòng, chống đại dịch Covid-19 chính là thử thách để thấy được giá trị văn hóa, con người Việt Nam “tỏa sáng”, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Trong xã hội, tinh thần yêu nước, đoàn kết, nhân ái, yêu thương con người được lan tỏa rộng rãi. Đảng và Nhà nước cũng thể hiện thống nhất quan điểm con người là vốn quý nhất, dù “chống dịch như chống giặc” nhưng quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Những thành tựu trên là minh chứng cho thấy Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị ở Việt Nam luôn quan tâm ưu tiên phát triển văn hóa giáo dục thực hiện phát triển con người Việt Nam toàn diện.

 Tất cả những điều đó là những bằng chứng không thể phủ nhận, vạch mặt những kẻ phản động, sử dụng thủ đoạn ngụy biện lừa đảo người khác nhằm làm suy giảm niềm tin và tình cảm của nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế giành cho Đảng và nhà nước Việt Nam. Những luận điệu như thế không thể lừa gạt được những người có lương tri, đó chỉ là những tiếng kêu lạc loài, yếu ớt của những kẻ vì lợi ích cá nhân hoặc còn ôm lòng thù hận cá nhân. Những kẻ mà sự ngụy biện đã trở thành thói quen, khiến cho tư duy trở nên sai trái, lệch lạc, không phân biệt được đúng sai./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.