Chân Như còn độc hơn cả COVID – 19

Như đã thành thông lệ, mỗi khi Việt Nam đạt được những thành tựu, các thế lực thù địch lại đăng đàn trên các trang mạng xã hội, ra sức phủ nhận những thành quả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã đạt được. Mới đây, lợi dụng việc nước ta đạt được những thành tựu trong phòng, chống đại dịch COVID – 19, Chân Như đăng tải bài viết “Con ơi, đừng về…” trên Danlambao, nhằm xuyên tạc, phủ nhận những thành quả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã đạt được trong phòng, chống đại dịch này.

Với dã tâm “độc hơn cả nọc độc của COVID – 19”, Chân Như đã cho rằng, ở Việt Nam, “chính phủ đang tìm mọi cách móc bọc dân dưới các chiêu bài “Chung tay chống dịch””. Thực chất luận điệu này của Y nhằm xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong “chống giặc COVID – 19”. Tôi nghĩ, với những người có đầu óc bình thường đều có thể nhận thấy, đoàn kết, nhân ái, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn là giá trị tinh hoa văn hóa của nhân loại. Với dân tộc Việt Nam, giá trị đó là truyền thống quý báu, được lưu truyền, kế thừa, phát triển qua các giai đoạn lịch sử. Nhờ truyền thống quý báu ấy, dân tộc Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại sự tàn phá của thiên tai, dịch họa và sự xâm lược của các thế lực ngoại bang. Và trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID – 19 hôm nay, sức mạnh của truyền thống đoàn kết, nhân ái, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam lại được nhân lên gấp bội, làm nên những thành quả rất đáng tự hào, được nhân dân trong nước và các nước trên thế giới ghi nhận, đánh giá cao.

Tinh thần đoàn kết, nhân ái, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam được thể hiện qua những nghĩa cử cao đẹp, đóng góp, ủng hộ về vật chất và cổ vũ, động viên tinh thần cùng nhau chung tay “chống giặc COVID – 19”. Vì vậy, trong những ngày qua đã xuất hiện nhiều tấm gương nhân ái, người tốt, việc tốt về tinh thần đoàn kết, nhân ái trong phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 như: Gói hỗ trợ người nghèo của Chính phủ; các ngân hàng giảm lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh; các điểm tặng thực phẩm hàng ngày với khẩu hiệu “Ai cần cứ đến lấy, nếu khó khăn hãy cứ đến lấy, hãy lấy một gói mì tôm mỗi ngày”, “ATM gạo”, “Siêu thị Hạnh Phúc” với giá bán 0 đồng; các điểm phát khẩu trang miễn phí; nhắn tin ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID – 19,… Những hành động này của các tổ chức, cá nhân hoàn toàn là tự nguyện, xuất phát và được hun đúc từ truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam.

Tinh thần đoàn kết, nhân ái của dân tộc Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 còn là tinh thần đoàn kết quốc tế. Tục ngữ dân gian Việt Nam thường có câu “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Thế nên, mặc dù còn khó khăn nhưng Việt Nam đã có những hành động hết sức ý nghĩa khi ủng hộ tiền, vật tư y tế, khẩu trang cho các nước như Trung Quốc, Lào, Campuchia, Mỹ,… để phòng, chống dịch bệnh COVID – 19. Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng nó đã thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân ái, chung tay cùng các nước trên thế giới, quyết tâm đẩy lùy đại dịch COVID – 19.

Với tinh thần đoàn kết, nhân ái, nghĩa đồng bào, Việt Nam luôn mở rộng vòng tay chào đón kiều bào về nước với những hành động thiết thực, chứ không phải là những lời “mị dân, khoái hô khẩu hiệu” như COVID – Chân Như đã “nhân bản” sai sự thật. Khi đại dịch COVID – 19 lan rộng ra phạm vi toàn thế giới, hàng nghìn kiều bào, du học sinh có nhu cầu về nước tránh dịch, Chính phủ Việt Nam đã có chủ trương chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị y tế cũng như đảm bảo đủ nguồn nhân lực thuộc nhiều lực lượng sẵn sàng đón người dân trở về nước tránh dịch an toàn, chu đáo. Và khi trở về, Tổ quốc Việt Nam như người mẹ hiền đã dang rộng vòng tay chào đón những người con của mình, tạo điều kiện tốt nhất để họ được cách ly, theo dõi, xét nghiệm, điều trị miễn phí. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh: “Người Việt Nam ở nước ngoài trường hợp thực sự cần thiết phải về nước, thì dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước luôn nỗ lực hết sức, thực hiện các biện pháp cần thiết, để lo cho bà con một cách tốt nhất có thể. Đấy là nghĩa đồng bào”. Vì vậy, hàng nghìn kiều bào khi trở về nước đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc khi Tổ quốc đã dang tay chào đón.

Song, với kẻ nguy hại hơn COVID – 19 như Chân Như, luôn “ẩn mình”, “nhân bản” để hại đồng bào, hại Tổ quốc sẽ không bao giờ có được những vòng tay chào đón thấm đậm tình người của dân tộc Việt Nam. Trái lại, với tâm địa đen tối đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc và lợi ích nhân dân, Y còn bị tẩy chay và lên án./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Chân Như còn độc hơn cả COVID – 19

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.