Chiêu trò “thò đuôi cáo vào chuồng gà” của Luật sư Nguyễn Văn Thân

Trong thập niên cuối của thế kỷ XX và thập niên đầu của thế kỷ XXI, lợi dụng những biến động của tình hình quốc tế, các thế lực thù địch đã tập trung tung hô, cổ súy cho quan điểm đa nguyên, đa đảng hòng làm cho xã hội Việt Nam rơi vào hỗn loạn trên lĩnh vực tư tưởng chính trị. Nhưng các cỗ máy tuyên truyền đồ sộ, nhiều “cây bút” điên cuồng chống cộng ấy đã không mảy may làm lung lay được bản lĩnh chính trị kiên định của những người dân yêu nước, những người cách mạng chân chính. Tuyệt đại nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước đều gửi gắm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng đã ăn sâu vào tâm thức người Việt Nam trong quá trình đi theo ngọn cờ của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và những đóng góp hy sinh to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với với công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Những thành tựu mang tầm vóc lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam dành được trong gần 90 năm qua là điều không ai có thể phủ nhận được và chính điều đó đã tạo nên sức quy tụ của Đảng đối với tuyệt đại người dân Việt Nam dù ở trên đất Mẹ hay sinh sống ở nước ngoài. Do vậy, các thế lực thù địch với cách mạng dù có trăm phương ngàn kế cũng không thể làm suy giảm được niềm tin của nhân dân Việt Nam vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Các luồng gió “đa nguyên, đa đảng” mà các thế lực thù địch rắp tâm sử dụng như là vũ khí cho mưu đồ leo lên tranh dành trên bàn cờ chính trị đã sớm bị “bắt bài”, lộ tẩy và kết cục không có gì khác hơn là đã và sẽ bị thất bại thảm hại.

Điều đáng nói là gần đây, tác giả Ls Nguyễn Văn Thân, dưới cái vỏ bình luận, thậm chí có điểm “phê phán” bản cái gọi là “kiến nghị tâm huyết” của ông Nguyễn Trung để tiếp tục mưu đồ “hâm nóng” cái trò cũ rích gieo rắc tư tưởng đa nguyên, đa đảng vào xã hội Việt Nam.

Thủ đoạn của Thân có vẻ “tinh vi” bằng cách điểm lại nội dung “kiến nghị tâm huyết” và dựa vào “uy tín ảo” của kẻ “cùng thuyền” để phổ biến tư tưởng đa nguyên, đa đảng. Thân còn lên tiếng phê “kiến nghị tâm huyết” thiếu cơ sở khoa học khi đưa ra kiến nghị rằng ở Việt Nam chỉ cần có 3 đảng như thời đầu của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Nhưng chỉ cần liếc qua ai mà chẳng nhìn thấy thủ đoạn “gặm nhấm” thò “đuôi cáo” vào chuồng gà của tác giả bản “kiến nghị tâm huyết” và chính kẻ cùng tâm địa là Ls Nguyễn Văn Thân. Thủ đoạn đưa ra một loạt các quốc gia có rất nhiều chính đảng như ở Anh, Đức, Nhật… tham chính của Thân nhằm đánh lạc hướng dư luận, nhận thức, hòng làm cho người ta cảm nhận 3 đảng tham chính ở Việt Nam có vẻ dễ chấp nhận, đây là “đuôi cáo” mà Thân “dấu kín” tưởng như không ai có thể biết được.

Có vẻ tinh vi hơn, thủ đoạn của Nguyễn Văn Thân là thông qua việc lượm lặt, thống kê một cách “khách quan” các sự kiện biến động kinh tế – xã hội diễn ra ở một số nước trên thế giới trong vài chục năm lại đây với mục đích tuyên truyền, kích động với hy vọng sẽ từng bước lừa mỵ người dân tham gia vào các hoạt động làm rối loạn xã hội. Những điều mà Thân gọi là “bài học”: “Tận dụng cơ hội từ một cuộc khủng hoảng kinh tế”, “Bầu cử: từ giả đến thiệt”, “Ủng hộ quần chúng biểu tình ôn hòa”, “Mô hình dân chủ ở Việt Nam” đều thể hiện rõ sự “ngứa nghề” của y với hy vọng “mớm cung” cho “các bị cáo” làm phản. Nhưng Ls Nguyễn Văn Thân đâu có hiểu rằng, những trò mà chắc ông ta rất tự đắc là ma quái ấy đã làm lộ rõ hơn dã tâm đen tối của chính ông ta với Quốc gia – Dân tộc Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Chiêu trò “thò đuôi cáo vào chuồng gà” của Luật sư Nguyễn Văn Thân

 • 6 Tháng Ba, 2018 at 7:28 sáng
  Permalink

  LS Thân đã có bài viết phân tích đứng đắn nhu cầu thay đổi chính trị của VN để có thể sánh vai với các nước bạn khác trong vùng. Thật nhục nhã khi xã hội VN bây giờ thua xa cả Campuchia và Lào về mọi mặt!
  Chế độ Cộng Sản ở VN sẽ phải cáo chung, như đã tiêu ma ở Liên Xô và Đông Âu. Đó là một tất yếu lịch sử mà các tay CS, dù trung kiên tới đâu, cũng phải nhìn nhận.
  Những tội ác của CSVN đối với dân tộc và tổ quốc, nhất là hành động trắng trợn bán đất, biển của VN cho Trung Cộng, là những chiếc đinh sau cùng sẽ đóng nắp quan tài cho đảng CSVN một lần và mãi mãi. Và ngày đó chắc chắn không xa!
  Nên nhớ: không có chế độ hay tên độc tài nào tồn tại lâu dài. Lịch sử mấy ngàn năm của thế giới đã chứng minh điều đó. Các cậu lo thủ thân đi là vừa, đừng bênh “Đảng quang vinh” mà nói lung tung, mất thì giờ !!!

  Reply
 • 13 Tháng Ba, 2018 at 2:39 chiều
  Permalink

  Mang danh luật sư, nhưng Nguyễn Văn Thân chuyên đi lượm lặt thông tin, đặc biệt là Y lợi dụng những hạn chế về tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam, từ đó cắt xén, thêm bớt theo ý chủ quan, hay nói thẳng là theo ý đồ của mình, để tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật bức tranh kinh tế – xã hội ở Việt Nam, gây nên sự hoài nghi, giao động của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với những luận điệu này.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.