Chiêu trò xuyên tạc của Trần Đông A

Triệt để lợi dụng những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và những vấn đề bức xúc xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền, tán phát thông tin sai trái, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước là những chiêu trò “đường mòn, lối cũ”, song vô cùng hiểm độc, xảo quyệt. Bởi lẽ, những lời lẽ lừa lọc, dối trá và các quan điểm sai trái, thù địch cứ thường xuyên được nhắc đi, nhắc lại nhiều lần, tất yếu sẽ gây ra sự “bán tín, bán nghi”, thậm chí gây ra sự hoang mang, dao động của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân… Lợi dụng sự kiện Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp tại Hà Nội (từ ngày 04 đến ngày 07/10/2021) và đại dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh, khu vực phía Nam, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội đã đăng tải hàng trăm bài viết có nội dung hết sức sai trái, phản động trên trang mạng danlambao.com. Trong đó có bài “Trung ương 4 có tạo đà để thay đổi thể chế” của Trần Đông A.

Trần Đông A đã tóm tắt nội dung cơ bản của bài viết: “Cuộc “phá vây” của “Bộ Ba” Hành pháp – Lập pháp – Tư pháp chỉ thực sự thành công, nếu sau kỳ họp Trung ương 4 này (TƯ-4), pháp quyền sẽ dần dần thay thế “đảng quyền”. Phải tôn trọng quy luật thị trường, không được đặt Điều lệ Đảng lên trên Hiến pháp. Phải trả lại cho người dân các quyền hiến định…”. Ngay từ lời mở đầu bài viết này, người đọc rất dễ dàng nhận ra sự ấu trĩ về nhận thức chính trị và hiểu biết xã hội của Trần Đông A. Những lời lẽ trên chứng tỏ Trần Đông A không có sự hiểu biết gì về Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, về Điều lệ Đảng và Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam. Hoặc nếu có hiểu biết, song vì động cơ tuyên truyền nhằm chống Đảng, Nhà nước Việt Nam mà Trần Đông A cố tình xuyên tạc bản chất Nhà nước và quyền lực nhà nước của nước CHXHCN Việt Nam đã được hiến định trong Hiến pháp. Điều 1 và Điều 2 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam khẳng định: “Nhà nước CHXHCN Việt Nam là nhà nước pháp quyền XHCN của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân… do Nhân dân làm chủ; tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân; quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp”.

Trần Đông A còn trắng trợn vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam “đặt Điều lệ Đảng lên trên Hiến pháp”. Bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng hiểu rất rõ rằng: Điều lệ Đảng CSVN là những nguyên tắc, quy định về tổ chức và sinh hoạt nội bộ Đảng, do đại hội đại biểu toàn quốc thông qua, tổ chức đảng và đảng viên phải chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng. Hiến pháp là đạo luật cơ bản của Nhà nước Việt Nam, có hiệu lực pháp lý cao nhất, mọi văn bản pháp luật khác phải phù hợp với Hiến pháp, mọi hành vi vi phạm Hiến pháp đều bị xử lý. Các tổ chức đảng và đảng viên ĐCSVN hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật… Như vậy, mọi tổ chức xã hội và mọi công dân Việt Nam (trong đó có tổ chức đảng và đảng viên ĐCSVN); các tổ chức và công dân nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam đều phải chấp hành nghiêm Hiến pháp của Nhà nước Việt Nam. Những vấn đề trên đều đã được hiến định cụ thể, rõ ràng trong Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013. Sự thực đã chứng minh không có và sẽ không bao giờ có chuyện “đặt Điều lệ Đảng lên trên Hiến pháp”, tổ chức đảng và đảng viên vi phạm các quy định của Điều lệ Đảng, Hiến pháp của Nhà nước đều bị xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, kể cả cán bộ, đảng viên đương chức hay đã nghỉ hưu…

  Không chỉ thể hiện sự ấu trĩ về chính trị- xã hội, Trần Đông A còn tự vạch trần bộ mặt của kẻ cơ hội phản động, chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Trần Đông A đã lợi dụng và bịa đặt, xuyên tạc, thổi phồng tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai… để vu cáo, nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam và cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp. Đại dịch Covid-19 đã lan rộng trên khắp các Châu lục và ảnh hưởng rất nặng nề đến tình hình kinh tế- xã hội của các quốc gia- dân tộc. Ngay cả các nước lớn, có tiềm lực kinh tế và khoa học công nghệ, đã sản xuất lượng vaccine lớn nhất thế giới, như: Mỹ, Nga, Ấn Độ… cũng là các nước sau nhiều tháng liền giữ vị trí nhất nhì thế giới về số ca mắc và tử vong do Covid-19.

Việt Nam là nước đang phát triển, song với phương châm “tính mạng của Nhân dân là trên hết” và tinh thần “chống dịch như chống giặc” dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự tham gia tự giác, tích cực, hiệu quả của Công an, Quân đội và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn và được các tổ chức quốc tế, các nước trên thế giới ghi nhận và đánh giá cao. Song với mưu đồ kích động, chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, Trần Đông A viết: “đại dịch cũng có “công” làm phát lộ, phơi bày nhiều thứ xấu xa bị che lấp của chính quyền”, “chủ trương bao quát về chống đại dịch bộc lộ sai lầm căn bản, vì làm trái với các nguyên lý của thị trường tự do… dẫn đến hỗn loạn hệ thống… xã không nghe huyện, huyện không nghe tỉnh, tỉnh không nghe trung ương. Đội ngũ thực thi “mệnh lệnh” vừa bất tuân vừa quân phiệt. Từ công an đến quân đội, dân phòng đến dân phố hành xử như trong thời chiến, một cách vô cảm, phi nhân tính; thông qua đại dịch Vũ Hán, thấp thoáng trận đánh “giáp la cà” giữa các đồng chí trong “Tứ Trụ”… Những lời lẽ trên không chỉ phủ nhận thành tựu phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mà Trần Đông A còn tự vạch trần  bộ mặt cơ hội, phản động của y và đồng bọn… Là một công dân Việt Nam, cá nhân tôi mong các bạn đọc cần hết sức tỉnh táo, sáng suốt và nêu cao tinh thần cảnh giác không để các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội phản động lợi dụng hòng thực hiện mưu đồ kích động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.