Chính trị hóa những vấn đề xã hội – một thủ đoạn chống phá của thế lực phản động

Ngày 29 tháng 5 năm 2019, Ông Lý Thái Hùng thuộc tổ chức Việt Tân – một tổ chức khủng bố đã có bài viết: “Tình hình Việt Nam trong thời gian tới”. Trong bài viết, ông Hùng đã viện dẫn những sự kiện chính trị, kinh tế xã hội diễn ra hết sức bình thường ở bất cứ một quốc gia nào trên thế giới, để đưa ra những “dự báo” về tình hình chính trị của Việt Nam trong thời gian tới. Phải nói rằng, đây là một dự báo “thiên tài”, sặc mùi phản động, vu khống, bóp méo sự thực nhằm hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước Việt Nam hiện nay.

Thứ nhất, lợi dụng tình hình sức khỏe và sự điều hành tại Hội nghị Trung ương 10 khóa XII của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong thời gian vừa qua, ông Hùng đã vu khống, bóp méo, xuyên tạc bản chất là không dân chủ, thiếu minh bạch, việc quy hoạch, sắp xếp cán bộ chỉ nhằm “thanh trừng bè phái”, “đấu đá nội bộ”, “lợi ích nhóm”, “phe cánh triệt tiêu nhau”… Là người Việt Nam, ông Hùng chắc cũng hiểu, để được bầu hoặc bổ nhiệm vào một vị trí cán bộ trong các cơ quan của Đảng, chính quyền Nhà nước ở các cấp thì người cán bộ phải đúng quy định, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực và phải thông qua các khâu, các bước trong quy trình công tác cán bộ rất chặt chẽ, dân chủ và công khai. Ấy vậy mà ông Hùng lại đưa ra nhận định rằng: “Đại hội XIII sẽ trở lại rộn ràng với với các đòn chạy chức, chạy quyền được thao túng bởi các phe nhóm. Đấu đá nội bộ lần này sẽ còn gay gắt, trầm trọng gấp bội so với tình hình Đại hội Đảng XII”. Giọng điệu thâm hiểm của Ông Hùng chẳng khác gì giọng điệu của những kẻ chuyên chống đối, phản động khác. Cứ mỗi khi Đảng, Nhà nước Việt Nam diễn ra những sự kiện chính trị trọng đại là chúng lại tìm cách xuyên tạc, bóp méo sự thật, gây chia rẽ nội bộ và sự hoài nghi của nhân dân vào đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ của Đảng ta.

Thứ hai, trước việc điều chỉnh tăng giá điện thêm 8,36% của Bộ Công thương từ ngày 20 tháng 3 năm 2019, đã làm cho hóa đơn tiền điện của một số hộ dân tăng đột biến. Ấy vậy mà ông Hùng đã nhanh chóng “chộp lấy” một sự việc hết sức bình thường này để “chính trị hóa vấn đề” cho rằng: “Qua việc nhà nước cộng sản Việt Nam phải tăng giá điện dù biết sẽ gây công phẫn trong dư luận quần chúng cho thấy là tình hình kinh tế của Việt Nam đang gặp khó khăn, thu không đủ chi, dù họ có khoe rằng đầu tư ngoại quốc  (FDI) gia tăng”. Thiết nghĩ, chắc mắt ông Hùng vẫn còn sáng, tai vẫn còn thính để nhìn, để nghe các phương tiện truyền thông của Việt Nam đăng tải về việc thanh tra của Bộ Công thương, sau khi nhận được phản ánh hóa đơn tiền điện của một số hộ dân tăng; sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ, mà trực tiếp là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo, yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, cùng Bộ Tài chính và Công Thương thanh tra việc tăng giá điện, phương án tính giá và việc thu tiền điện thời gian qua. Cuộc thanh tra này nhằm làm rõ đúng, sai trong điều chỉnh giá điện; thậm chí trước sự phản ánh của cử tri về hóa đơn tiền điện tăng cao, các đại biểu quốc hội đã có nhiều ý kiến thảo luận về vấn đề này tại kỳ họp thứ thứ 7 Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại Hà Nội. Điều đó cho thấy Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam luôn lấy việc giữ vững ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân làm mục tiêu tăng trưởng, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Qua sự việc này, ông Hùng còn cho rằng, tình hình kinh tế của Việt Nam đang gặp khó khăn, thu không đủ chi. Đây là một nhận định hết sức chủ quan, không có cơ sở, với mục đích duy nhất là hạ thấp vai trò và giảm niềm tin của nhân dân vào sự quản lý, điều hành của Nhà nước về kinh tế. Nói về vấn đề này, tác giả không tranh luận cùng ông Hùng, mà xin trích dẫn nhận xét của giám đốc Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam, về tăng trưởng kinh tế năm 2018 của Việt Nam như sau: “Ấn tượng” là cụm từ được Ông Ousmane Dione nhấn mạnh khi nhắc tới mốc tăng trưởng 7,08% năm 2018 của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế không mấy thuận lợi. Con số tăng trưởng cao nhất trong thập niên qua mà Việt Nam vừa đạt được, theo ông Ousmane đến từ chính sự “lắng nghe, chịu thay đổi của Chính phủ, bộ máy chính quyền”. GDP Việt Nam năm 2018 được tổng kết tăng 7,08% – mức cao nhất từ năm 2008 trong khi chỉ số tăng CPI được kiềm ở dưới 4%. Tăng trưởng cao là một chuyện. Chuyện khác, theo ông Ousmane là chất lượng tăng trưởng kinh tế được cải thiện.

Tóm lại, những vẫn đề mà Lý Thái Hùng đưa ra trong bài viết của mình đã bộc lộ rõ bản chất phản động, thiếu khách quan, không có cơ sở khoa học, cố tình bóp méo sự thực, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước. Vì vậy, chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những âm mưu, luận điệu xuyên tạc của Lý Thái Hùng

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Chính trị hóa những vấn đề xã hội – một thủ đoạn chống phá của thế lực phản động

 • 12 Tháng Sáu, 2019 at 9:29 sáng
  Permalink

  Luận điệu của Lý Thái Hùng đưa ra trong bài viết của mình đã bộc lộ rõ bản chất phản động, thiếu khách quan, không có cơ sở khoa học, cố tình bóp méo sự thực, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước.

  Reply
 • Pingback:Chính trị hóa những vấn đề xã hội – một thủ đoạn chống phá của thế lực phản động |

 • 18 Tháng Sáu, 2019 at 8:16 sáng
  Permalink

  Thủ đoạn “chính trị hóa những vấn đề xã hội” của bọn phản động thật là bỉ ổi!. Chúng ta cần nhận diện rõ và tích cực đấu tranh bác bỏ và đánh bại chúng!.

  Reply
 • 28 Tháng Sáu, 2019 at 2:23 chiều
  Permalink

  Chính trị hóa những vấn đề xã hội là một thủ đoạn chống phá của thế lực phản động

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.