Chống đối chính quyền, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã vi phạm pháp luật

Sáng ngày 15 tháng 05 năm 2017, Hoàng Đức Bình bị công an Nghệ An bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ và lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức và công dân. Lợi dụng sự kiện đó, linh mục Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp đến hiện trường, kêu gọi giáo dân và các linh mục ở các giáo xứ quanh vùng kích động giáo dân kéo đến Diễn Châu, Nghệ An để gây áp lực, buộc chính quyền phải thả Hoàng Đức Bình. Các hình ảnh và clip phát trên mạng Facebook cho thấy, linh mục Nguyễn Đình Thục đã kêu gọi giáo dân chặn Quốc lộ 1A với lý do “công an bắt linh mục”. Với lý do này, nhiều giáo dân quá khích đã tin theo và gây nên tình trạng mất trật tự công cộng, giao thông Bắc – Nam bị tê liệt. Hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục lộ rõ nguyên hình kẻ đội lốt tôn giáo chống đối chính quyền.

Ðiều 8, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo khẳng định: “Không được lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước; kích động bạo lực hoặc tuyên truyền chiến tranh, tuyên truyền trái với pháp luật, chính sách của Nhà nước; chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, chia rẽ tôn giáo; gây rối trật tự công cộng, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự, tài sản của người khác, cản trở việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân; hoạt động mê tín dị đoan và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác”. Vì vậy, đồng bào tôn giáo hãy bình tĩnh, nêu cao tinh thần cảnh giác trước những lời kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục.

Trước hết, đồng bào tôn giáo Diễn Châu, Nghệ An cần nhận thức rõ hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục là vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh

Hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục ngày 15 tháng 05 năm 2017 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua Diễn Châu, Nghệ An là sai trái, đồng bào cần cảnh giác, không tiếp tay cho kẻ đội lốt tôn giáo chống đối chính quyền, không cho phép những kẻ phản bội hại nước, hại dân tồn tại. Linh mục Nguyễn Đình Thục phải bị xử lý theo pháp luật.

Thứ hai, động cơ, mục đích của linh mục Nguyễn Đình Thục là muốn đất nước bất ổn, khuấy động bạo động, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, hủy hoại thành quả đấu tranh cách mạng của nhân dân ta.

Đồng bào tôn giáo ở Diễn Châu, Nghệ An cần nhận rõ mục đích tư tưởng và hành động kích động biểu tình của Nguyễn Đình Thục hoàn toàn không vì lợi ích của chính đồng bào và nhân dân.

Mục đích thực sự của linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ là muốn lợi dụng nhân dân để kích động nhân dân bạo loạn, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội; tiến xa hơn, đó là sự “tập dượt” cho những hành động chống đối và lật đổ chính quyền nhà nước của chính nhân dân ta, đồng bào ta đã phải tốn bao xương máu, công sức mới có được. Mục đích chính trị cuối cùng của Nguyễn Đình Thục là lật đổ chính quyền nhà nước xã hội chủ nghĩa, lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam, chuyển hóa chế độ ta sang chế độ tư bản chủ nghĩa. Nguyễn Đình Thục đã bao lần mượn cớ các sự kiện, các vấn đề bức xúc trong xã hội và nhân dân để làm náo loạn đất nước nhưng không thành. Nay Hoàng Đức Bình bị công an Nghệ An bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ và lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức và công dân, mà kích động nhân dân một lần nữa, hòng rắp tâm thực hiện bằng được những mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thứ ba, việc tụ tập, biểu tình, chống người thi hành công vụ, cản chở giao thông chỉ gây thiệt hại cho chính đồng bào

Đồng bào tôn giáo Diễn Châu, Nghệ An vốn có truyền thống yêu nước, trọng nghĩa, trọng tình, chịu thương, chịu khó làm ăn xây dựng kinh tế gia đình, quê hương, đất nước, là cái nôi của cách mạng, thủy trung son sắt với Đảng, Nhà nước, chế độ. Chỉ vì những lời kích động trái pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục, một số người nghe theo làm bừa, làm ẩu là nỗi buồn cho nhân dân cả nước nói chung, đồng bào tôn giáo Diễn Châu, Nghệ An nói chung. Truyền thống quê hương, bản sắc của địa phương ở ngay chính bà con đang sinh sống, không thể để những kẻ đội lốt tôn giáo như linh mục Nguyễn Đình Thục phá hoại, hại nước, hại dân.

 Thứ tư, gây mất an ninh trật tự và ổn định xã hội chính nơi đồng bào sinh sống

Đây là vấn đề đặc biệt nguy hại với đất nước và chế độ và cũng là điều kẻ thù của nhân dân, đồng bào mong muốn. Họ muốn biến nhân dân từng là lực lượng, là cái nôi của sự nghiệp cách mạng của mình trở thành những người tự hủy hoại cuộc sống bình yên của mình. Họ muốn biến nhân dân, những con người đã từng đùm bọc, chở che cán bộ đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang, nay trở thành lực lượng xung kích chống đối chính quyền của mình, để vô tình thực hiện các mưu đồ chống lại nhân dân của họ.

Mưu đồ đen tối của linh mục Nguyễn Đình Thục đã rõ. Đồng bào Diễn Châu, Nghệ An hãy bình tĩnh và cảnh giác trước những lời kích động, lôi kéo, dụ dỗ và cả cưỡng ép biểu tình như ngày 15 tháng 05 vừa qua. Thực sự những hành động biểu tình đó, cái lợi thì ít, cái hại thì nhiều, cần chấm dứt ngay!

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Chống đối chính quyền, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã vi phạm pháp luật

 • 16 Tháng Năm, 2017 at 6:38 chiều
  Permalink

  Đội lốt thày tu làm điều hại nước hại dân có còn xứng đáng để chăn dắt con chiên nữa không

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 10:00 chiều
  Permalink

  bài viết sâu sắc, có tính thuyết phục, cần phải có nhiều bài viết như vậy

  Reply
 • 17 Tháng Năm, 2017 at 7:45 sáng
  Permalink

  Nguyễn Đình Thục là tên phản động, hại nước, hại dân. Hành vi của y phải được xử lý nghiêm theo pháp luật.

  Reply
 • 17 Tháng Năm, 2017 at 4:11 chiều
  Permalink

  cho dù là ai, linh mục hay quan chức, hay dân thường đều bình đảng trước pháp luật, nếu đã vi phạm pháp luật thì linh mục cũng cần phải nghiêm trị theo đúng qui định của pháp luật để giữ nghiêm phép nước, làm yên lòng dân

  Reply
 • 26 Tháng Năm, 2017 at 8:52 sáng
  Permalink

  Thượng tôn pháp luật, Nguyễn Đình thục cũng là một công dân, nếu có hành vi vi phạm pháp luật thì cần xử lý theo pháp luật

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.