Chửi rủa tổ tiên – Đúng là kẻ vô học, bất hiếu

Bác Hồ, Người mà cả thế giới ca ngợi, nhân dân ta kính yêu. Vậy mà ngày 17/10/2015, trên mạng có kẻ lại ngang nhiên xuyên tạc lời nói của Bác, có những lời lẽ xúc phạm thanh danh của Bác. Thật vô liêm sỉ!

Đọc lướt qua, nhìn hòm thư điện tử, tôi hiểu đây là những nội dung mà kẻ xấu phát tán trên internet. Thấy tôi đọc xong mấy trang giấy, anh bạn tôi hỏi ngay:

Thế nào? Nó dám chửi cả vĩ nhân của dân tộc.

Tôi chia sẻ với anh: Nó không chỉ là một kẻ vô liêm sỉ mà còn là một kẻ vô học, bất hiếu, thất đức cả với tổ tiên và cha mẹ nó. Nó tự nhận là đã sinh ra trong một gia đình có dính dáng đến cộng sản, bố là bộ đội đi B, mẹ là văn công thuộc Bộ tư lệnh 559 Trường Sơn.

Bạn tôi có vẻ bằng lòng với cách nhận định đó và anh bảo phải vạch mặt nó ra trước thiên hạ.

Tôi nói với anh, điều ấy thật là khó, vì đây là một kẻ giấu mặt, nó chỉ dám đứng trong bóng tối để chửi bới lung tung, nó sợ bước ra công khai như “rắn mùng năm” sợ ánh sáng mặt trời. Lần này, nó “tát nước theo mưa”, học đòi Đặng Chí Hùng, nhưng thật trớ trêu, vì nó vô học, ngu dốt mà không biết rằng, tổ chức UNESCO của Liên hợp quốc đã tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa. Trong hội thảo khoa học do UNESCO tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có nhiều nhà sử học người Mỹ, Pháp, Liên Xô… nghiên cứu về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời và những cống hiến to lớn của Bác Hồ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam và của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Họ nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh như một huyền thoại, về một nhân cách vĩ đại, về đạo đức và sự cống hiến cao cả của Người. Họ nói về Bác Hồ nhiều hơn cả những điều mà con cháu của Bác nói về Bác. Vậy mà có một kẻ điên khùng lại đặt điều vu khống, bôi nhọ thanh danh Bác Hồ.

Nghe tôi phân tích, anh bạn tôi có vẻ hài lòng. Anh nói:

Nếu như thế, nó chửi Bác Hồ là nói chửi cả thế giới rồi còn gì.

Đương nhiên rồi.

Tôi đồng tình với cách suy nghĩ của anh. Anh vỗ tay xuống bàn cười khoái chí và nói tiếp:

Thế giới bao gồm toàn nhân loại, trong đó có cả tổ tiên nhà nó, có ông bà, cha mẹ nó và có bản thân nó. Như vậy, nó chửi thế giới tức là nó đã chửi cả tổ tiên, ông bà và cha mẹ nó rồi, chửi cả bản thân nó nữa. Thật là chẳng khác gì Chí Phèo.

Thấy bạn tôi hào hứng, tôi nói thêm:

Nó không bằng Chí Phèo. Vì Chí Phèo chỉ khi nào say rượu mới chửi bậy và chỉ chửi kẻ ác là Bá Kiến. Còn kẻ xúc phạm Bác Hồ chỉ là một kẻ xách dép cho Chí Phèo thôi. Chỉ thương thay cho những ai vô phúc đẻ ra thằng con mất dạy, bất hiếu ấy./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Chửi rủa tổ tiên – Đúng là kẻ vô học, bất hiếu

 • 5 Tháng Mười Một, 2015 at 5:05 chiều
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh – biểu tượng sáng ngời của trí tuệ và nhân cách Việt Nam. Người đã tìm ra con đường cách mạng sáng suốt, đưa nước ta từ một nước thuộc địa, nửa phong kiến thành một nước độc lập; đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ lên địa vị người làm chủ nước nhà. Lịch sử dân tộc đã ghi nhận, khẳng định: “chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”…
  Vậy mà, có những kẻ “mặt dày”, “tâm đen”, dám ngang nhiên xúc phạm đến anh linh của Người, phục vụ cho những mục đích cá nhân “đê hèn”.
  Lời lẽ và hành động của chúng thật ngông cuồng, đáng bị lên án, trừng trị thẳng tay.

  Reply
 • 8 Tháng Mười Một, 2015 at 11:14 sáng
  Permalink

  Một kẻ không biết phải trái, vô liêm sỉ chửi rủa như chó cắn càn, không hiểu tổ tiên mình và minh sinh ra ở đâu, có lẽ bệnh nó nặng lắm rồi không còn thuốc chữa nữa đâu, hãy cho nó đi gặp diêm vương ngay thôi.

  Reply
 • 9 Tháng Mười Một, 2015 at 8:17 sáng
  Permalink

  Chủ tịch Hồ CHí Minh có một mong muốn, mong muốn đến tột bậc đó là dân tộc Việt Nam được độc lập, nhân dân được tự do, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, được học hành, suốt cuộc đời Người phấn đấu hy sinh để thực hiện mong muốn ấy. Một con người vĩ đại như vậy, không những được nhân dân Việt Nam mà còn được đông đảo nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới kính trọng và khâm phục. Nên chỉ có những kẻ không phải là con người thì mới dám xuyên tạc và nói xấu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.