CỐ TÌNH XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT VÀ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CHẾ ĐỘ CỦA SONG CHI

  Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch và những kẻ cơ hội chính trị, phản động, các phần tử chống đối ra sức xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ, lôi kéo, kích động, tập hợp lực lượng để chống phá Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Với bài Xin đừng để họ phải cô đơn của Song Chi, đã cho thấy dã tâm đen tối, sự xuyên tạc, bịa đặt của chúng.

    Trong bài viết Song Chi đã cố tình xuyên tạc, bịa đặt về việc xử lý những kẻ có hành vi chống phá Nhà nước, chống phá chế độ. Song Chi đã xuyên tạc, bịa đặt rằng Nhà nước Việt Nam “ngày càng mạnh tay đàn áp”. Thực tế ở  Việt Nam từ trước tới nay mọi hành vi vi phạm pháp luật đều được đưa ra xét xử công khai, kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật, không một ai, không một thế lực nào có thể gây sức ép hòng cản trở công tác xét xử và chạy tội cho kẻ vi phạm. Song Chi đã cố tình bịa đặt, cho rằng, những năm gần đây nhà cầm quyền VN càng gia tăng đàn áp tàn bạo hơn “những tiếng nói bất đồng chứng kiến”, “những hành động phản kháng ôn hòa”. Tất cả những người bị bắt và xét xử mà Song Chi nêu ra đều là người có bài viết và hành động tuyên truyền, lôi kéo lực lượng để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ và nhân dân ta. Như vậy, “những tiếng nói bất đồng chứng kiến” họ là ai, họ làm gì thì đã rõ. Họ là những người cố tình đi ngược dòng lịch sử phát triển của đất nước, núp dưới cái danh: nhà văn, nhà báo tự do, dịch giả, nhà hoạt động, thành viên hội này hội nọ để hoạt động chống phá chế độ, chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân. Trong số họ có người tái phạm hoặc tái phạm nhiều lần, nhưng vẫn ngựa quen đường cũ, không chịu ăn năn hối cải làm người lương thiện. Chắc chắn Song Chi biết rõ, mọi tội phạm đều bị pháp luật trừng trị thích đáng để giữ nghiêm kỷ cương phép nước. Thế nhưng bài viết đã cố tình nói sai sự thật và bịa đặt về những hành vi vi phạm pháp luật của một số người chống phá chế độ đã bị pháp luật trừng trị. Với mọi hành vi chống phá chế độ thì bất kể họ là ai cũng bị xử lý kịp thời, đúng người, đúng tội. Như vậy, tiếng kêu gào “đừng để họ phải cô đơn” của Song Chi không chỉ là tiếng nói sai trái, bênh vực kẻ phạm tội đã bị xử lý bằng pháp luật mà còn có ẩn chứa thái độ phản kháng, chống đối chế độ xã hội chủ nghĩa ở ViệtNam.

 Song Chi đã xuyên tạc, kích động, lôi kéo lực lượng, tiếp tay cho các thế lực thù địch để chống đối chế độ. Trong bài viết đã bộc lộ rõ hành vi lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin để chống phá chế độ ta. Song Chi đã không che dấu âm mưu kích động khi cho rằng: “để có thêm nhiều người lên tiếng, có thêm nhiều tờ báo, blog, kênh youtube”; “mỗi người một việc, người trong nước cũng như người ngoài nước”; “cần ở VN là một phong trào”; “lên danh sách tố cáo các nhân vật quân đội, công an”. Như vậy, Song Chi đã có hành vi phạm pháp khi cố tình tuyên truyền, kích động chống chế độ, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam.

Chúng ta đều biết, với âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch, phản động, phần tử chống đối đang đẩy mạnh hoạt động chống phá như xuyên tạc sự thật, đổi trắng thay đen, lẫn lộn bản chất và hiện tượng, vu khống, bịa đặt, nói xấu chế độ và kích động, lôi kéo lực lượng để lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Vì vậy, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần nêu cao cảnh giác, chủ động phát hiện và kịp thời đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.