“Côn đồ” Thạch Đạt Lang

Trong xã hội Việt Nam đang tồn tại hai loại “côn đồ” chuyên làm những việc bất nhân vô đạo. Loại “côn đồ” thứ nhất dùng hung khí (dao, kéo, gậy gộc, súng đạn…) làm công cụ để răn đe, cướp bóc, chém giết; loại “côn đồ” thứ hai viết bài, tranh phiếm tung lên mạng, vu khống hiện thực, nói xấu chế độ; bôi nhọ uy tín, thanh danh cán bộ, truyền thống, bản chất tốt đẹp của Đảng, Nhà nước; kích động hận thù, chia rẽ đoàn kết dân tộc. Thạch Đạt Lang – “côn đồ” của loại thứ hai – tác giả của nhiều bài viết phản động; trong thời gian gần đây, lợi dụng sự kiện các cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước ta điều tra, xử lý những vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh để viết bài tung lên mạng xuyên tạc, suy diễn chủ quan, cho rằng đó là cuộc chiến giữa các phe phái.

 Trong các bài viết, Thạch Đạt Lang tự dựng ra cái gọi là “kịch bản” “cuộc chiến”, với những giả thuyết về kết cục “thắng – thua”. Để đạt được mục đích xấu xa, trong “văn diễn” ở từng đoạn của “kịch bản”, Thạch Đạt Lang đã thể hiện rõ tư tưởng phản động, xuyên tạc. Với ông Trịnh Xuân Thanh, Thạch Đạt Lang không hề phê phán về những sai phạm từng vấp phải trong quá trình công tác, mà trái lại tỏ thái độ bênh vực lộ liễu, coi Trịnh Xuân Thanh – đối tượng của các cơ quan điều tra như một nhân vật “chính nghĩa”. Ngược lại, y sử dụng lời lẽ của loại “côn đồ” đê tiện, bất chấp công lý, sự thật, vu khống sai bản chất công việc điều tra của các cơ quan chức năng và các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta về việc xem xét, xử lý những sai phạm, khuyết điểm của Trịnh Xuân Thanh. Y cố tình bịa đặt rằng đó là “cuộc thanh trừng lẫn thanh toán nhau… giữa những người đồng chí”. Rồi y quy kết cho Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá khứ đã “bội tín không phải một lần với một người, một tổ chức, một công ty, một quốc gia mà luôn luôn bội tín với tất cả những hiệp định, hiệp ước ký kết, từ hiệp định Geneve, hiệp định Paris, đến những công ước quốc tế chống tra tấn, bảo vệ nhân quyền”. Thạch Đạt Lang còn ngông nghênh phát lời kêu gọi “các tổ chức xã hội dân sự, các hội đoàn bắt tay lại được với nhau chống trả lại sự can thiệp của Trung Cộng, giữ gìn an ninh của tổ quốc”.

Đọc các bài viết của Thạch Đạt Lang, độc giả cho rằng vì “hám” những đồng tiền nhơ bẩn của bọn phản động, nên y đã cố tình viết bài xuyên tạc làm sai lệch bản chất sự thật đã và đang diễn ra trên đất nước Việt Nam. Thạch Đạt Lang thừa biết, Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời cho đến nay không hề có bất kỳ tư tưởng, hay chủ trương “thanh trừng nội bộ”. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, làm trong sạch Đảng; đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Nhận thức đúng sự nguy hại của tham nhũng, tiêu cực, Đảng coi đấu tranh ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ cấp bách. Với cán bộ, đảng viên mắc sai lầm, khuyết điểm, Đảng không hề dung túng, bao che, mà luôn thể hiện thái độ kiên quyết, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, kỷ luật Đảng. Trong xử lý vi phạm kỷ luật, mục đích cao nhất của Đảng là giúp cán bộ, đảng viên nhận rõ sai lầm, khuyết điểm, chỉ cho họ phương hướng sửa chữa, khắc phục.

Những vi phạm gần đây của một số cán bộ, đảng viên nói chung, Trịnh Xuân Thanh nói riêng (thiếu trách nhiệm, gây tổn thất nghiêm trọng về kinh tế; thiếu trung thực; không gương mẫu…) đều được Đảng xem xét kết luận, xử lý khách quan theo đúng pháp luật, kỷ luật của Đảng. Đó là hiện thực đang diễn ra công khai, được đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân bày tỏ thái độ hoan nghênh ủng hộ. Thực tế đó khác hẳn với giọng điệu phản động của Thạch Đạt Lang: vu cáo, bịa đặt Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiến hành “một cuộc thanh trừng thanh toán lẫn nhau”.

Hiện nay, với đường lối đổi mới đất nước của Đảng, gần trăm triệu “con dân nước Việt” đang viết tiếp trang sử dân tộc, nổ lực phấn đấu xây dựng một xã hội Việt Nam hùng cường, giàu chất nhân văn, nhân ái. Quá trình ấy, sẽ không chấp nhận những loại “côn đồ” tồn tại, cản trở quá trình phát triển như Thạch Đạt Lang và đồng đảng.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.