Cộng sản – những người đấu tranh quên mình vì sự nghiệp giải phóng nhân loại (Kỳ 1)

Ngay từ nửa cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, chủ nghĩa Mác và phong trào cộng sản đã đi vào lịch sử nhân loại như tất cả những gì đáng tự hào nhất, nó đã trở thành ngọn đuốc soi đường dẫn dắt toàn nhân loại vùng lên tranh đấu đòi quyền sống, quyền được tự do, mưu cầu hạnh phúc; đây là mốc son lịch sử bằng vàng đầy tự hào của nhân loại, chấm dứt một thời kỳ lịch sử vô cùng tăm tối, toàn nhân loại phải sống trong khổ đau, đọa đầy man rợ bởi sự kìm kẹp, hà hiếp, thống trị của các giai cấp thống trị bóc lột; nó thức tỉnh toàn nhân loại vùng lên để giải phóng chính mình, để phấn đấu xây dựng một thiên đường hạnh phúc thật sự nơi trần gian. Điều đó, có lẽ bất kỳ ai chỉ cần có nhãn quan chính trị đúng, cộng với có chút ít về kiến thức lịch sử nhân loại cũng có thể hiểu được điều đó. Ấy vậy, mà Bảo Giang kẻ cố ra vẻ cho mình là người có học, có tâm hồn văn chương, am tường về chính trị, đã đi đây đi đó nhiều nơi trên thế giới lại đưa ra những câu hỏi hết sức ngớ ngẩn: “Cộng sản là gì?”; rồi lớn tiếng vu cáo cho cộng sản là những người không có gia đình, không có quê hương, không có Tổ quốc…, kể cũng thật nực cười, Bảo Giang chỉ xứng đáng là kẻ bồi bút, là con rối của giai cấp tư sản, của chủ nghĩa tư bản, là kẻ sống trong vũng trâu đằm nhưng cố ra vẻ mình am tường về đại dương mênh mông, sâu thẳm cố để làm trò cười cho thiên hạ mà thôi.

1. Tổ quốc luôn là hai tiếng thiêng liêng đối với đối với toàn dân tộc; các thế hệ những người cộng sản Việt Nam chiến đấu hy sinh quyên mình cũng vì hai tiếng thiêng liêng và cao cả đó. Thử hỏi nếu không có sự hy sinh chiến đấu quên mình của những người cộng sản và toàn dân tộc, nếu không có cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công do có Đảng Cộng sản Việt Nam – những người cộng sản ưu tú Việt Nam lãnh đạo thì liệu dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam, Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta liệu có chấm dứt được kiếp trâu ngựa bị dọa đày hàng nghìn năm đô hộ bởi thực dân, đế quốc và phong kiến? Liệu Tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam ta có được sánh vai với các cường quốc năm châu như ngày nay hay không? Ngày nay, những câu hỏi đơn giản đó, thiết nghĩ mọi người dân Việt Nam từ già chí trẻ, từ gái chí trai, ai ai cũng đều rõ như ban ngày, ấy vậy mà Bảo Giang lại la lối om sòm rằng những người cộng sản là người không có Tổ quốc, không có gia đình… thật đáng nực cười.

Thật đáng tiếc, những người như Bảo Giang cố tỏ vẻ ta đây được đọc sách của các bậc vĩ nhân “thánh hiền”, ấy vậy mà không hiểu được những tư tưởng, cùng những đạo lý hết sức thông thường. Thật đáng trách Bảo Giang là người biết mười mà chưa hiểu một, cố tình cắt xén, giải thích xuyên tạc những tư tưởng của các bậc thánh hiền như C. Mác, V.I. Lênin, Hồ Chí Minh. Có lẽ chỉ có mình Bảo Giang là người không có Tổ quốc, không có quê hương, không có gia đình phải sống nương nhờ, vạ vật nơi đất khách quê người mà thôi, còn với dân tộc Việt Nam và những người cộng sản Việt Nam thì quê hương, gia đình, Tổ quốc luôn luôn và mãi mãi là những điều thiêng liêng cao cả. Toàn dân tộc Việt Nam, những người cộng sản Việt Nam đang chiến đấu hy sinh quên mình cũng vì những điều thiêng liêng cao cả đó.

Bảo Giang nếu Y là người sinh sau, đẻ muộc chắc cũng có thể hiểu, để có Tổ quốc Việt Nam như hôm nay không thể không có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự hi sinh biết bao xương máu của các thế hệ những người cộng sản Việt Nam trung kiên, anh dũng. Chắc Y cũng không quên, để giành độc lập, tự do cho dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam  kêu gọi dù có hy sinh đến giọt máu cuối cùng; dù có phải đốt cả dãy Trường Sơn cũng quyết phải giành cho được tự do, độc lập. Các bản Hiến pháp của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn hiến định Tổ quốc Việt Nam là linh thiêng cao cả, là bất khả xâm phạm. Điều 11 Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 tiếp tục hiến định: “Tổ quốc Việt Nam là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Mọi hành vi chống lại độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đều bị nghiêm trị”.  Ấy vậy, mà Bảo Giang lại vu vạ, xuyên tạc rằng với những người cộng sản là không có Tổ quốc. Những luận điệu phản động đó của Y hoàn toàn vô căn cứ, chắc hẳn toàn thể nhân dân Việt Nam, những người có hiểu biết, có lương tri trên thế giới chắc cũng chẳng ai tin điều Y nói.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Cộng sản – những người đấu tranh quên mình vì sự nghiệp giải phóng nhân loại (Kỳ 1)

  • 3 Tháng Mười, 2017 at 3:30 chiều
    Permalink

    Bảo Giang đúng là kẻ thiếu hiểu biết, càng nói càng lòi cái sự dốt nát của bản thân mình ra. Đọc bài viết của Xuân Mới Không biết Bảo Giang có “lớn hơn” được tý nào không?

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.