Đại thắng mùa Xuân 1975 là sự thật, tại sao bà Nguyễn Thu Trâm lại lừa dối lòng mình

Cứ vào dịp 30/4 hàng năm, toàn dân ta lại vui mừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là chiến thắng của lương tri, bản lĩnh, trí tuệ và mang tầm vóc thời đại, cả thế giới hân hoan, chia sẻ niềm vui chiến thắng với dân tộc Việt Nam và từ đáy lòng luôn coi đó là chiến thắng của chính mình, ngay cả những người bên kia chiến tuyến, thậm chí những chính khách, tướng tá Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam cũng phải thừa nhận điều này. Vậy mà, vẫn còn một số kẻ lạc loài, không biết do sự thiếu hiểu biết hay cố tình xuyên tạc sự kiện này nhằm làm sai lệch ý nghĩa, bản chất của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta. Thật buồn hơn khi trong số những kẻ lạc loài đó lại có cả những người từng là công dân đất Việt, một trong số đó là Nguyễn Thu Trâm. Trong bài viết “Giải phóng gì, giải phóng ai” với những lời lẽ đầy hận thù, vu cáo, xuyên tạc một cách trắng trợn, đã cho thấy Nguyễn Thu Trâm là kẻ vừa không hiểu biết về lịch sử, vừa trơ trẽn khi xuyên tạc lịch sử.

Những người ở phía bên kia cũng không thể phủ nhận ý nghĩa của chiến thắng 30/4/1975 của dân tộc Việt Nam: Trong cuốn hồi ký “Nhìn lại quá khứ – Tấn thảm kịch và những bài học về Việt Nam”, Robert S.McNamara, Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ thời kỳ chiến tranh Việt Nam, không chỉ thừa nhận thất bại, coi đó là “một thảm kịch”, mà còn coi đây là cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ gây ra do sai lầm về chính trị của nhiều đời tổng thống. Vậy mà, Nguyễn Thu Trâm lại ngang nhiên khẳng định “bác và đảng đã đưa quân vào xâm chiếm Miền Nam”, điều mà hoàn toàn trái ngược với lịch sử, chứng tỏ rằng bà ta không hiểu biết gì về lịch sử cả.

Nguyễn Thu Trâm cần phải biết rằng: sau chiến thắng Điện Biên Phủ (1954) lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, đánh bại thực dân Pháp và can thiệp Mỹ. Lẽ ra, với chiến thắng đó, Nhân dân ta đã có hòa bình, Tổ quốc ta đã độc lập, thống nhất. Nhưng với âm mưu xóa bỏ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và khu vực, đế quốc Mỹ đã hất cẳng thực dân Pháp, nhảy vào xâm chiếm nước ta, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới, phục vụ cho mưu đồ sen đầm khu vực. Mỹ đã đưa vào đây hơn nửa triệu quân và sử dụng tất cả các loại vũ khí, kỹ thuật hiện đại nhất, kể cả vũ khí hóa học hòng đè bẹp ý chí chiến đấu của dân tộc ta, buộc chúng ta phải khuất phục. Điển hình của sự thảm khốc, tàn bạo đó là quân đội Mỹ đã dùng pháo đài bay B.52, ném bom hủy diệt Hà Nội và một số thành phố khác, hòng “đưa Bắc Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá”. Như vậy, thử hỏi bà Trâm rằng cuộc chiến tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam chống quân xâm lược Mỹ liệu có thể tránh được không? Cũng cần phải nhắc cho Nguyễn Thu Trâm nhớ: đế quốc Mỹ đã rắp tâm phá hoại cuộc tổng tuyển cử tháng 7/1956 theo Hiệp định Giơ-ne-vơ (ngày 21/7/1954) về lập lại hòa bình ở Đông Dương; ở miền Nam Việt Nam, Mỹ lập ra chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm với “Luật 10-59” tàn ác, lê máy chém khắp miền Nam; đó còn là sự tạo cớ của Hải quân Mỹ ở Vịnh Bắc bộ năm 1964 để leo thang đánh phá miền Bắc… Chính vì thế, nhân dân ta buộc phải đứng lên cầm súng bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Nam Bắc Việt Nam đều là một nhà, miền Nam là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam, nên trong cuộc chiến này, chỉ có người Việt Nam chiến đấu chống kẻ thù xâm lược là đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai bán nước, chứ không có chuyện “bác và đảng đưa quân xâm chiếm miền Nam”, “cưỡng chiếm miền Nam” như Nguyễn Thu Trâm xảo ngôn, hoang tưởng.

Không chỉ xuyên tạc tính chất và ý nghĩa của chiến thắng 30/4/1975, Nguyễn Thu Trâm còn trơ chẽn xuyên tạc thực tế của đất nước Việt Nam khi cho rằng “đã 37 năm rồi đất nước Việt Nam đắm chìm trong tăm tối, dân tộc Việt Nam bị đọa đầy trong cảnh thê lương”. Có lẽ do sống ở bên trời Tây, luôn bị bịt tai, che mắt và cam sống cảnh làm “nô lệ” nên Nguyễn Thu Trâm không biết thực tế khách quan rằng: sau năm 1975, đặc biệt là từ khi công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo (1986), đất nước Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, kinh tế Việt Nam đã dạt tốc đội tăng trưởng cao hơn hẳn thời kỳ trước đó, có những năm GDP đạt mức trên 8%/năm. Đặc biệt, trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhiều quốc gia tăng trưởng âm thì GDP giai đoạn 2011 – 2015 của Việt Nam vẫn đạt 5,9%/năm, trong đó năm 2015 đạt 6,68%, được coi là mức cao của khu vực và thế giới. Cùng với đó thì đời sống của nhân dân cũng đã được nâng lên (thu nhập bình quân đầu người gần đạt 2.300 USD) và được hưởng nhiều dịch vụ xã hội. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa… cũng có nhiều phát triển vượt bậc được thế giới công nhận và ngưỡng mộ. Vị thế, vai trò và uy tín của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế, là thành viên quan trọng của nhiều tổ chức khu vực và quốc tế.

Những thành tựu đó sẽ không thể có nếu đất nước không được độc lập, không thống nhất, người dân không làm chủ được vận mệnh của mình. Như vậy, mốc son chói lọi của Đại thắng mùa Xuân 30/4/1975 đã đánh dấu bước chuyển mình vĩ đại của dân tộc Việt Nam, tại sao Nguyễn Thu Trâm lại gọi là “tháng tư đen tối”?

Với những suy nghĩ và hành động hòng chống phá quốc gia, dân tộc, quay lưng lại lịch sử, với quê hương đất nước, có khi nào Nguyễn Thu Trâm sờ tay lên trán, tự vấn lương tâm, liệu có còn xứng đáng là một con người chứ đừng nói gì là con dân đất Việt?

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Đại thắng mùa Xuân 1975 là sự thật, tại sao bà Nguyễn Thu Trâm lại lừa dối lòng mình

 • 26 Tháng Tư, 2016 at 9:30 sáng
  Permalink

  41 năm trôi qua, loài người đã bước vào thiên niên kỷ mới, nhưng thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta vẫn in dấu sâu đậm trong lòng nhân dân ta và bạn bè yêu chuộng hòa bình, độc lập, tự do, công lý trên thế giới và vẫn là sức mạnh tinh thần to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

  Reply
 • 26 Tháng Tư, 2016 at 2:55 chiều
  Permalink

  Đại thắng mùa Xuân 30 tháng 4 năm 1975 có ý nghĩa lịch sử to lớn không chỉ đối với dân tộc Việt Nam mà còn đối với toàn thể nhân loại yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Giang sơn Việt Nam từ đấy thu về một mối, nước nhà hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do. Đó là một sự thật không thế lực nào có thể lay chuyển, phủ nhận. Ấy vậy mà, con đàn bà mất gốc, mất giống nòi Nguyễn Thu Trâm lại bịa đặt, xuyên tạc lịch sử. Thử hỏi, nếu không có chiến thắng ấy liệu rằng có một đất nước Việt Nam phát triển vượt bậc về mọi mặt như ngày hôm nay không? Đời sống nhân dân liệu có bình yên, no ấm hay không? Chỉ có kẻ lạc lõng, “đứng ngoài lịch sử” như bà Trâm mới không thấy được điều đó.

  Reply
 • 27 Tháng Tư, 2016 at 9:41 chiều
  Permalink

  Đại thắng mùa Xuân 1975 là đại thắng của chiến tranh nhân dân chính nghĩa, đại thắng của khối đại đoàn kết toàn đảng, toàn quân và toàn dân, đại thắng của sức mạnh dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, trong đó sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nguyên nhân thắng lợi hàng đầu. Đó là sự thật lịch sử mà không một kẻ thù nào có thể bôi nhọ, xuyên tạc!

  Reply
 • 12 Tháng Năm, 2016 at 6:44 sáng
  Permalink

  Thắng lợi oanh liệt của Đại thắng mùa Xuân 1975 là kết quả tất yếu của một quá trình đấu tranh liên tục trong hơn 100 năm chống thực dân, đế quốc, giải phóng đất nước, giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất Tổ quốc; đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc ta, kết thúc vẻ vang quá trình 30 năm chiến tranh lâu dài, gian khổ chống ngoại xâm của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng tiên phong.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.