DÂN CHỦ CUỘI, NGUY HIỂM HƠN CẢ DỊCH COVID-19

Cuối năm 2019, một loại dịch bệnh do virus mới gây viêm đường hô hấp cấp ở người và có sự lây lan từ người sang người. Đây là một loại virus nguy hiểm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên là Covid-19.

Ngay từ khi mới phát hiện dịch bệnh, do nhận thức đúng về sự nguy hiểm và mức độ lây lan của Covid-19, với tinh thần tính mạng của người dân là trên hết, “chống dịch như chống giặc”, Đảng Nhà nước, hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam đã vào cuộc và có nhiều hành động quyết liệt, coi việc phòng, chống dịch là “mệnh lệnh của trái tim”. Quyết tâm ngăn chặn, bao vây, hạn chế tối đa tác hại của dịch bệnh.

Khác với những quốc gia khác tỏ ra kỳ thị với người Trung Quốc, kỳ thị với những người đi từ vùng dịch Vũ Hán trở về. Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã thực hiện Quyền bảo hộ công dân, tổ chức đón công dân Việt Nam từ vùng dịch Vũ Hán về nước. Bên cạnh việc mở rộng vòng tay đón đồng bào từ vùng dịch, Chính phủ, các bộ ngành và chính quyền, cơ quan Y tế từ trung ương đến cơ sở đã có nhiều biện pháp y tế tích cực để phòng, chống và hạn chế tối đa tác hại của dịch bệnh đến đời sống của nhân dân. Do vậy, dù gần vùng dịch, là quốc gia có quan hệ kinh tế, thương mại rất lớn với Trung Quốc nhưng tính đến ngày 20 tháng 2 năm 2020, Việt Nam có 3 tỉnh có người nhiễm virus Covid-19 là thành phố Hồ Chí Minh, Thành Hóa, Vĩnh Phúc, với tổng số 16 người nhiễm, có 15 người đã được chữa khỏi.

Bên cạnh những cán bộ, nhân viên Y tế với tâm, tài, trí, không quản ngại nguy hiểm lây nhiễm dịch bệnh còn có những cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, sinh viên tận tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Việt Nam đã trở thành điểm sáng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; là một trong 4 quốc gia phân lập (bắt) thành công virus Covid-19. Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận “Việt Nam đã ứng phó với việc bùng phát dịch rất tổt. Việt Nam đã kích hoạt hệ thống ứng phó từ ngay giai đoạn đầu của dịch, trong đó tăng cường giám sát và đảm bảo là các cơ sở y tế có áp dụng các biện pháp phòng, chống lây nhiễm và quản lý ca bệnh. Việt Nam cũng đã tăng cường hệ thống xét nghiệm, bên cạnh việc hợp tác và chia sẽ thông tin đa ngành”. Phải chăng, đây là sự quyết tâm, tinh thần vào cuộc quyết liệt, chủ động và hiệu quả của toàn Đảng, toàn dân trong phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đang đe dọa nhân loại, cũng như sự minh bạch của Chính phủ Việt Nam khi tăng cường truyền thông và cập nhập thông tin đầy đủ, minh bạch về dịch virus Covid-19 trên tất cả phương tiện thông tin đại chúng, nhất là hệ thống truyền thông cơ sở xã, phường, thôn, xóm.

Vậy mà, đám dân chủ cuội ở trong nước và nước ngoài lại coi đây là cơ hội có thể ví như “buồn ngủ gặp chiếu manh” để xuyên tạc, bôi nhọ vai trò lãnh đạo của Đảng, của hệ thống chính trị và sức mạnh, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Khi tất cả đang tập trung cao độ cho việc phòng, chống dịch bệnh thì chúng lại rêu rao, xuyên tạc về việc ngưng đọng quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc, những ách tắc trong xuất khẩu nông sản như dưa hấu, thanh long, sầu riêng… hay sự ứng phó với nhiễm mặn ở đống bằng sông Cửu Long… coi đó là sự yếu kém của Đảng, Chính phủ và các bộ ngành trong quản lý; cho đó là những thua thiệt kinh tế mà hệ quả còn lớn hơn cả dịch do virus Covid-19 gây ra.

Như vậy, đã thấy rõ thú tính của bầy dân chủ cuội này, chúng đã coi thường mạng sống của người dân, lợi dụng dịch bệnh như món hời béo bở hòng khua môi, múa mép để thực hiện mưu đồ cơ hội chính trị. Chúng ra sức xuyên tạc, kích động để gây hoang mang dư luận là nhằm kiếm đồng tiền nhơ bẩn từ những tổ chức phản động nước ngoài. Lương tâm mà chúng phơi bày là mồm miệng, nước mắt cá sấu, thói xảo trá, xuyên tạc. Cái chúng cần là tiền chứ đâu phải vì dân, vì nước. Bẩn thỉu, lệch lạc, méo mó là bản chất của đám Dân chủ cuội, cộng đồng mạng cần cảnh giác, vì chúng còn nguy hiểm hơn cả Covid-19./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “DÂN CHỦ CUỘI, NGUY HIỂM HƠN CẢ DỊCH COVID-19

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.