ĐẢNG LÃNH ĐẠO CHỐNG DỊCH LÀ VÌ DÂN

Thời gian vừa qua trên trang mạng rfavietnam có bài viết của Bút danh Gió Bấc với tiêu đề: “Đảng của Trọng chống virus Vũ Hán ƯU VIỆT và TỐT ĐẸP như thế nào”. Đây là bài viết thể hiện một mớ hỗn độn, sai sự thật, vì các lý do sau:

1.Tên Gió Bấc – không có tri thức về chính trị, về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tác hại của dịch Covid – 19

Về lý luận, Đảng Cộng sản Việt Nam giữ vai trò lãnh đạo toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội, hoạt động theo khuôn khổ hiến pháp và pháp luật. Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam là cơ quan quyền lực tối cao của Đảng, có vai trò lãnh đạo, kiểm tra việc thực hiện nghị quyết và quyết định những vấn đề về chủ trương, chính sách lớn. Thực hiện vai trò đó, ngày 20/3/2020, Bộ Chính trị đã tổ chức phiên họp đưa ra đánh giá và đề ra phương hướng lãnh đạo công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong thời gian tới; cùng với định hướng lãnh đạo về lĩnh vực sản xuất, ổn định đời sống nhân dân và công tác đại hội Đảng các cấp là rất kịp thời, đúng vai trò. Đây không phải là phiên họp mà chỉ bàn đến chống “virus Vũ Hán” và “khuyến mại” thêm vấn đề “đại hội” như lời vu khống của Gió Bấc là thô kệch, thật nực cười đối với kẻ bất mãn, kém hiểu biết về tri thức chính trị và về đảng cầm quyền.

Về thực tiễn, cả hệ thống chính trị, mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức đến mỗi người dân đã sớm chung tay để kiên quyết phòng, chống đại dịch Covid -19 ở Việt Nam theo tinh thần phát huy sức mạnh cộng đồng xã hội. Phiên họp của Bộ Chính trị vào ngày 20/3, và ngày 21/3/2020, Thường trực Ban Bí thư đưa ra Thông báo số 172 – TB/TW về công tác phòng, chống dịch virus Covid -19 theo kết luận của Bộ Chính trị. Đây là một trong những hoạt động lãnh đạo vừa đánh giá, vừa tiếp tục đề ra chủ trương và giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch đối với hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và mỗi người dân Việt Nam. Thực hiện tốt hơn phương châm lãnh đạo của Đảng là kiên quyết không để dịch virus Covid -19 lây truyền rộng trong cộng đồng, dập dịch nhanh để bảo đảm sức khỏe của nhân dân, nhanh chóng ổn định các lĩnh vực của đời sống xã hội và chú trọng nhiệm vụ đại hội Đảng ở các cấp theo kế hoạch là rất đúng đắn, toàn diện thể hiện rõ cả tâm và tầm của Đảng Cộng sản Việt Nam cầm quyền.

Việt Nam là quốc gia có biên giới sát với Trung Quốc, nhận thức rõ sự ảnh hưởng của dịch nên sớm triển khai công tác phòng, chống và kết quả đến nay là nước có số người nhiễm virus ít tính đến hết tháng 3 có khoảng 200 người, song số chữa khỏi ngày càng tăng, không bị tái phát và không có bệnh nhân bị chết vì virus. Việt Nam là nước còn nghèo, đạt được kết quả đó thể hiện sự chủ động của hệ thống chính trị, trưởng thành của nền y học và chung tay của cộng đồng dân tộc. Theo dự báo dịch sẽ còn diễn biến lâu dài, phức tạp, đề phòng cả những tình huống xấu nhất cũng phải chiến thắng dịch để bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Vì thế, ngoài nguồn kinh phí của nhà nước, phong trào tự nguyện ủng hộ của các lực lượng xã hội cho quỹ phòng, chống dịch bảo đảm cho công tác này hoạt động tốt hơn đã diễn ra. Theo đó, từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đến cán bộ, viên chức đã tham gia, có những tập đoàn kinh tế, cơ quan ủng hộ hàng tỷ đồng và hình ảnh thật cảm động của cụ già 91 tuổi và cả cháu nhỏ tự nguyện hiến tặng số tiền được mừng tuổi trong dịp tết nguyên đán để ủng hộ làm cho quỹ phòng, chống dịch ngày càng gia tăng. Vì thế, khác với nhiều nước giàu trên thế giới, Việt Nam đã thực hiện chính sách khám, chữa bệnh lo chỗ  ăn, ở miễn phí cho những bệnh nhân và người nghi nhiễm virus phải cách ly. Dù đó là khách du lịch, hay người Việt từ các nước là tâm dịch về thì đất mẹ vẫn rộng lòng đón nhận với số lượng người không nhỏ. Cùng với các chi phí cho mua thêm trang thiết bị y tế, hoạt động phòng, chống dịch cần lượng tài chính rất lớn thì hỏi rằng theo Gió Bấc là do Đảng vung tiền để ban ơn và báo cáo thành tích tốt đẹp? hay đó là tinh thần chiến đấu chống dịch như chống giặc, tính ưu việt của hệ thống chính trị Việt Nam và sức mạnh cộng đồng.

Kết quả của công tác phòng, chống dịch Covid – 19 ở Việt Nam đã được nhiều giới chức nước ngoài đánh giá cao tính ưu việt của chế độ chính trị, truyền thống quý báu của dân tộc. Từ Bộ Chính trị đến các tổ chức xã hội, các cơ sở y tế đến đội ngũ y sĩ, bác sĩ; mỗi trường học, mỗi đơn vị của lực lượng vũ trang, mỗi cá nhân đang là những chiến sĩ xung kích trong phòng, chống dịch và hết lòng vì dân, vì sức khỏe của cộng đồng. Nếu là con người chân chính thì ai cũng nhận ra vai trò lãnh đạo của Đảng, tính ưu việt của hệ thống chính trị, sức mạnh của con người Việt Nam yêu nước luôn chung tay khi đất nước gặp hiểm nguy, chứ không phải tỏ vẻ yêu nước theo kiểu nói càn như tên Gió Bấc.

2. Tên Gió Bấc – vô ơn, bất mãn và mục đích chính trị không trong sáng

Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã được thực tế kiểm nghiệm, nhất là vào những bước ngoặt của lịch sử. Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giành thắng lợi để đem lại độc lập dân tộc, lựa chọn con đường cách mạng phù hợp với xu thế thời đại là xây dựng chủ nghĩa xã hội. Công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trên các lĩnh vực, công tác phòng, chống virus Covid – 19 nói riêng do Đảng ta lãnh đạo đang đạt được những thành tựu quan trọng, được thế giới và nhân dân ta ca ngợi thì tên Gió Bấc cùng bọn phản động làm tay sai cho các thế lực thù địch lại hằn học, phủ nhận.

Thực chất chúng đã lợi dụng vấn đề phòng, chống Covid – 19 để chống phá hoạt động chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, từng bước kích động cho mưu đồ loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Chúng ta tin tưởng rằng, mỗi người dân Việt Nam rất cảnh giác, không bị mắc mưu của những luận điểm cơ hội và phản động của tên Gió Bấc cùng đồng bọn. Đại hội XIII của Đảng tất yếu thành công tốt đẹp, các loại giặc và các loại dịch đều bị dập tan, vì Việt Nam có Đảng lãnh đạo, có một hệ thống chính trị ưu việt, sức mạnh cộng đồng nên dân tộc ta sẽ luôn luôn trường tồn và phát triển ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “ĐẢNG LÃNH ĐẠO CHỐNG DỊCH LÀ VÌ DÂN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.