ĐẬP TAN NHỮNG “BIẾN THỂ VIRUS MỚI” CHỐNG PHÁ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Đảng và Nhà nước ta đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác phòng chống dịch với quyết tâm cao nhất nhằm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh sự lây lan với tốc độ chóng mặt và hết sức nguy hiểm của biến thể Delta, gần đây lại có sự xuất hiệnbiến thể virus mới” chống phá cách mạng Việt Nam cũng độc hại không kém. Một trong những “con virus biến thể” đó là Đỗ Ngà, khi y đăng tải bài viết “Tính bài toán kiểm soát dân, cái đáng sợ của cộng sản”. Với nội dung xuyên tạc chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của Đảng và Nhà nước ta.

Trong bài viết y xuyên tạc bản chất việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội ở Việt Nam là “nhốt dân” trong nhà không cho làm loạn; đưa ra luận điệu suy diễn việc Nhà nước đưa quân đội, công an tham gia chống dịch nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội không phải là để chăm lo cho dân mà là để kiểm soát nhân dân ở từng con hẻm, từng nóc nhà, là để tránh “cùng tắc biến”; hay bẻ cong bản chất đánh covid là hướng vào đánh trúng nhân dân. Đây là những luận điệu xuyên tạc hết sức nguy hiểm.

Bởi lẽ, đợt dịch thứ 4 bùng phát, biến thể virus Delta lây lan rất nhanh và hết sức nguy hiểm nhất là ở những địa bàn có mật độ dân số cao như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh…. Để ứng phó với tình huống này thì giãn cách xã hội là một trong những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn dịch lây lan nhanh trong cộng đồng. Chỉ có thực hiện triệt để “ai ở đâu ở yên đấy”, giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố, phường với phường, quận với quận mới chặt đứt được chuỗi lây nhiễm của virus SARS-CoV-2. Những đợt giãn cách xã hội là thời cơ vàng để lực lượng chống dịch có thời gian quý báu, khẩn trương thực hiện xét nghiệm tầm soát trên diện rộng để nhanh nhất kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Vì vậy, trong công tác phòng, chống dịch, giải pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg luôn được coi là rất quan trọng nhằm ngăn chặn được sự lây lan của dịch COVID – 19. Điều này không chỉ Việt Nam mà các quốc gia trên thế giới cũng áp dụng, không như những gì mà Đỗ Ngà xuyên tạc.

Đảng và Nhà nước ta luôn coi sức khỏe của nhân dân là trên hết, các biện pháp áp dụng phòng ngừa Covid-19 đều nhằm mục đích duy nhất là bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từng nhấn mạnh, chúng ta thực hiện mục tiêu kép là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế nhưng ưu tiên hàng đầu là kiên quyết chống dịch để bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân. Chúng ta chấp nhận tiếp tục hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn để bảo đảm an toàn cho người dân. Để bảo vệ, chăm lo sức khỏe của nhân dân trong khu vực thực hiện giãn cách, hàng vạn cán bộ nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an và nhiều lực lượng khác không quản khó khăn, nguy hiểm ngày đêm chăm lo điều trị covid-19 cho nhân dân tại bệnh viện, khu cách ly, tại nhà; hay cán bộ, chiến sĩ quân đội đi chợ, cung cấp lương thực, thực phẩm thuốc men đến tận nhà cho người dân cho thấy bản chất tốt đẹp của Đảng, Nhà nước ta trong phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, chăm lo cho nhân dân không như sự những luận điệu xuyên tạc của Đỗ Ngà.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid 19, chúng ta cũng phải hết sức cảnh giác với loại “biến thể virus mới” nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đó là những tin giả, tin độc hại nhằm mục đích xuyên tạc, bóp méo sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh ở nước ta hiện nay; gây hoài nghi, hoang mang dẫn đến mất niềm tin trong nhân dân, kích động chia rẽ xã hội. Loại “virus mới” này cũng nguy hiểm không kém biến thể Detal vì vậy mọi người phải cảnh giác, đấu tranh, ngăn chặn, loại bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.