ĐÂU BẰNG CON “ĐÓ”!

Ngẫm câu châm ngôn của Người Việt chúng ta: “Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo” vận vào “rận chủ” Tưởng Năng Tiến tự chối bỏ gốc gác của mình sao thấy không bằng con “đó”.  Chúng ta đều biết, chó vẫn luôn được coi là một “người bạn” trung thành của con người, dù cho chủ có khó khăn, vất vả đến đâu thì chúng sẽ mãi ở bên cạnh và chẳng rời đi đến tận cuối cuộc đời.

Trong khi đó, đất nước, cha mẹ anh ta đã nuôi nấng, bao bọc đến độ tuổi xế chiều, cái tuổi “gần đất xa trời” –  đáng lẽ ra là phải đủ độ chín chắn, làm gương cho con cháu về cội nguồn của mình. Nhưng không, Tiến lại muốn mình là “người Mã, người Miên, người Thái hay người Tầu… chớ không phải dân An Nam” để rồi lớn tiếng phê phán Đảng Cộng sản Việt Nam “không lo” cho người dân và người dân Việt lại “nổi tiếng” vô cảm… Đây là những lời nói hàm hồ, thiếu khách quan, cố tình nói xấu bôi nhọ, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, phải được bác bỏ.

Khoản 2, Điều 4, Hiến pháp năm 2013 nêu rõ:  Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình. Hơn 90 năm qua, Đảng lãnh đạo cuộc cách mạng giải phóng dân tộc hoàn thành thống nhất, đất nước bước vào công cuộc đổi mới đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Không phải ngẫu nhiên mà một trong những nội dung được đề cập nhiều lần trong Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là cụm từ “khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố hạnh phúc của nhân dân. Năm 2020, Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng trên thế giới vì vừa kiểm soát, khống chế thành công đại dịch Covid-19, vừa duy trì tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Liên tục trong hai năm gần đây, Việt Nam đã tăng 11 bậc trên bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc của Liên hợp quốc, từ 94/156 quốc gia (2019) lên 83/156 quốc gia (2020).

Cùng với đó, trong những lúc hoạn nạn, khó khăn như thiên tai, địch họa, dịch bệnh thì tinh thần đoàn kết lại nhân lên gấp bội. Như trong cơn lũ lụt miền Trung vừa qua, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách” và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, nhà hảo tâm, các nhóm thiện nguyện, người dân các tỉnh đã kịp thời hỗ trợ, sẻ chia giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, chứ đâu phải “vô cảm” như Tưởng Năng Tiến cố tình xuyên tạc.

Hay trong đại dịch Covid-19, toàn dân đã đoàn kết, chung lòng, quyết “chống dịch như chống giặc và “không ai bị bỏ lại phía sau”. Cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các ngành, các cấp, các địa phương, cả hệ thống chính trị đã đoàn kết, thống nhất triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội; đã thu được nhiều kết quả tích cực, được cả thế giới ngưỡng mộ.

Mới đây nhất, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dẫn lời của tổ chức Ngân hàng thế giới tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương: Mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời vẫn đang toả sáng ở Việt Nam. Nhận định này đến thời điểm hiện tại vẫn còn nguyên giá trị, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên thế giới.

Vậy mà, Tưởng Năng Tiến không chỉ tự chối bỏ gốc gác quê hương của mình mà còn nói xấu Đảng, Nhà nước, nhân dân ta. Những lời lẽ xúc phạm đó sớm hay muộn cũng sẽ phải trả giá. Toàn dân ta luôn nêu cao đạo lý “chim có tổ, người có tông” nhưng cũng đâu cần những kẻ chối bỏ quê hương, bản quán của mình như Tưởng Năng Tiến và đồng bọn của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.