“Điểm mặt” chiêu trò năm 2015 của “phường dân chủ”

Năm 2015, khi môi trường hòa bình, ổn định tiếp tục được giữ vững ở Việt Nam,nhiều sự kiện chính trị quan trọng đã diễn ra, đánh dấu những bước tiến mới của đất nước trong quá trình phát triển, góp phần nâng vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Năm 2015 là một năm đối ngoại sôi nổi, một dấu mốc mới về quá trình về quá trình hội nhập: ngày 5/10/2015, với việc kết thúc đàm phán TPP, Việt Nam bước vào cộng đồng kinh tế lớn nhất toàn cầu; lần đầu tiên TBT Đảng cộng sản Việt Nam thăm Mỹ; lần đầu tiên Việt Nam đăng cai IPU; Hoàn thành Đại hội Đảng tại 63 tỉnh, thành; Tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc: 85 năm ngày thành lập Đảng, 70 năm Quốc khánh, 40 năm giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước…

 Năm 2015 cũng vạch trần hoạt động của một số tổ chức, cá nhân đội lốt “dân chủ, nhân quyền” để âm mưu chống phá cách mạng, đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân. Âm mưu cơ bản của các thế lực thù địch là thông qua hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền để từng bước vô hiệu hóa, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chuyển hóa toàn diện chế độ chính trị ở Việt Nam theo quỹ đạo của Mỹ và phương Tây.

Theo đó, các thế lực thù địch tiếp tục triệt để lợi dụng công nghệ thông tin, internet, mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, quan điểm, cương lĩnh, nền tảng tư tưởng của Đảng, nhất là những vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, “tôn giáo”. Chúng thông tin một chiều về các vấn đề tiêu cực, tệ nạn xã hội, tham nhũng, lãng phí,… lấy hiện tượng quy thành bản chất, rồi thổi phồng thành những “sai lầm cố hữu” nhằm gây tác động xấu đến tư tưởng, tâm lý người dân, kích động dư luận xã hội, đả kích, quy chụp Đảng, Nhà nước ta yếu kém trong lãnh đạo, quản lý xã hội, cần phải nhường quyền lãnh đạo cho các lực lượng khác.

 Các thế lực thù địch bên ngoài tăng cường hỗ trợ về mọi mặt cho số đối tượng trong nước nhằm cổ súy, tạo điều kiện cho số này tăng cường các hoạt động chống phá. Đẩy mạnh việc vận động chính giới các nước thiếu thiện chí với Việt Nam để gây sức ép với Nhà nước ta về “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, “tôn giáo”, can thiệp đòi trả tự do số đối tượng vi phạm pháp luật trong nước bị bắt và bị xét xử. Phương thức, thủ đoạn thường thấy là chúng tổ chức phát động các chiến dịch thu thập chữ ký, tán phát lên mạng internet các “thỉnh nguyện thư”, “tuyên bố”, “thư ngỏ”, “bản lên tiếng”… gửi Quốc hội, Chính phủ, các tổ chức quốc tế có định kiến với Việt Nam; thu thập, cung cấp thông tin xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước cho bên ngoài gây sức ép với Việt Nam trong việc đưa ra các dự luật có liên quan đến tự do, dân chủ, nhân quyền, đến các phiên tòa xét xử…

Mặc dù nhận được sự hà hơi tiếp sức của các thế lực thù địch bên ngoài nhưng với bản chất đen tối đã hiện nguyên hình từ lâu nên số đối tượng đội lốt “dân chủ, nhân quyền” trong nước cũng chỉ diễn lại mấy chiêu trò đã cũ mèm. Vẫn dưới danh nghĩa “yêu nước”, “dân chủ, nhân quyền” chúng hô hào, phát động các cuộc biểu tình, chiến dịch hay phong trào đấu tranh… Tiêu biểu như: Biểu tình phản đối chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình; Tuần hành vì cây xanh ở Hà Nội; Chiến dịch tổng tuyệt thực toàn cầu – We are one; Kỷ niệm ngày nhân quyền quốc tế … Điểm chung của những hoạt động này, mặc dù được quảng cáo rùm beng, nhưng nó chỉ được diễn ra ồn ào trong vài giờ, thậm chí có khi chỉ vài phút với lèo tèo vài ba người mặt mũi phớn phở, mặc đồng phục, căng khẩu hiệu chụp ảnh theo lối “trình diễn tự sướng” để đưa lên mạng, coi như đã tham gia “chiến dịch”. Những trò hề này tuy đã nhàu, bài, miếng cũng đã lộ nhưng những “nhà dân chủ” vẫn phải cố sức cho vai diễn lố bịch, kệch cỡm này vì mục đích kiếm chác, đánh bóng tên tuổi…

Năm 2015, cũng chứng kiến nhiều scandal của các “nhà dân chủ” trong nước. Đó là cuộc trốn chạy của Tạ Phong Tần về Mỹ; Nguyễn Lân Thắng dám xúc phạm, phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cờ Tổ quốc và những biểu tượng thiêng liêng khác của dân tộc Việt Nam; hay sự kiện vị luật sư Nguyễn Văn Đài “nhập kho” lần thứ 2 cũng vì tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam… Những sự việc này càng làm phơi bày rõ bản chất côn đồ, lưu manh của nhóm người tự xưng là các “nhà dân chủ”.

 Bên cạnh đó phải kể đến hoạt động ngày càng manh động của đội ngũ tự nhận là “dân oan”. Dưới sự dung dưỡng của các thế lực thù địch bên ngoài, cùng với sự chăn dắt của số “dân chủ” trong nước, đám “dân oan” hiện nay không chỉ liên quan đến những vụ khiếu kiện đất đai mà còn lấn sân sang cả lĩnh vực “đấu tranh” đòi tự do dân chủ, nhân quyền; hoạt động dần đi vào chuyên nghiệp dưới sự chỉ đạo chặt chẽ từ các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước như “Hội Bầu bí tương thân”, “Phong trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam”, “Hội Cơm Dân Oan”, “Hội dân oan 3 miền Bắc – Trung – Nam”, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Tường Thuỵ, Mai Thanh, Mai Phương Thảo, Thúy Nguyễn…. Hoạt động phổ biến của đội ngũ “dân oan” là tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự, đưa ra những yêu cầu hoang tưởng nhằm gây áp lực cũng như vu cáo trắng trợn chính quyền “đàn áp”, “vi phạm dân chủ, nhân quyền”… Có thể thấy, “dân oan” thời nay như là một quân cờ của các thế lực thù địch để sử dụng vào các hoạt động chống phá đất nước.

 Nhìn lại các hoạt động của phường “dân chủ” trong năm 2015, có thể thấy nó đã diễn ra một cách nhàm chán, èo uột như chính cái “lý tưởng” mà chúng tuyên bố bấy lâu nay. Tuy nhiên, dưới sự “dung dưỡng” của các thế lực thù địch bên ngoài, trong thời gian tới chúng sẽ không từ bỏ các hoạt động phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước. Và chúng ta cần phải tiếp tục bóc trần và kiên quyết loại bỏ những hành động đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc này./.

JUNXIAN

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on ““Điểm mặt” chiêu trò năm 2015 của “phường dân chủ”

 • 13 Tháng Một, 2016 at 2:43 chiều
  Permalink

  Không chỉ năm 2015, các thế lực thù địch vẫn ngày đêm mưu toan phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta; chúng ra sức xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta, đánh thẳng vào hệ tư tưởng, Cương lĩnh, đường lối của Đảng, kích động, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân, hòng làm tan rã Đảng ta, chế độ ta. Đây vừa là mưu đồ, vừa là chiến lược dài hơi của bè lũ phản động “ăn không ngồi rồi”. Bước sang năm mới 2016, trước thềm Đại hội XII của Đảng, hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đập tan các luận điệu xuyên tạc của kẻ thù và phải coi đây là nhiệm vụ thường xuyên lâu dài, là “mệnh lệnh của cuộc sống” vì độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân và sự tồn vong của chế độ.

  Reply
 • 13 Tháng Một, 2016 at 10:39 chiều
  Permalink

  Thật chẳng có gì lạ là bọn chúng ngày càng hằn học, tức giận và thu mình tự kỷ nhiều hơn trước mỗi bước tiến của cách mạng, mỗi thành công của nhân dân ta. Có chăng điều khác biệt là ở chỗ, năm nay số lượng “nhà dân chủ”, “nhà nhân quyền” giảm đi và có vẻ chuyên nghiệp hơn. chúng xếp thành hàng, mỗi con một giọng điệu hợp thành bản nhạc chẳng phải của chó, chẳng phải của mèo, chẳng phải của giận… của loài vô loài chưa xác định

  Reply
 • 14 Tháng Một, 2016 at 8:38 sáng
  Permalink

  Bài viết đã khái quát tương đối đầy đủ và rõ nét về bức tranh chung hoạt động của “Phường dân chủ” trong năm 2015. Tuy nhiên với bản chất của chúng là nhằm chống phá đất nước ta thì năm 2016 chắc chắn chúng sẽ có những thủ đoạn hoạt động mới, tinh vi hơn nhằm gây mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ xã hội chủ nghĩa mà ta đang xây dựng. Vì vậy, nhiệm vụ vạch rõ âm mưu, thủ đoạn trong những hoạt động của “Phường dân chủ” này trong năm 2016 cần phải kiên quyết, kịp thời hơn nữa. Đây là trách nhiệm và lương tâm của mỗi công dân Việt Nam chân chính./.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.