“ĐỒ HIẾM”, ĐÚNG LÀ MỘT LOẠI VIRUS NGUY HIỂM

Suốt hơn 3 tháng qua, đại dịch COVID – 19 đã hoành hành ở hơn hai trăm quốc gia và vùng lãnh thổ khắp các châu lục trên thế giới, số người nhiễm và tử vong vì COVID – 19 tăng lên hàng ngày, đặc biệt là ở Mỹ, Italia và Tây Ban Nha. Riêng đối với Việt Nam, dù mỗi ngày vẫn ghi nhận thêm một vài trường hợp nhiễm bệnh từ ổ dịch Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội và tình hình COVID – 19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, nhưng Việt Nam cũng đã chữa khỏi trên 50% số ca nhiễm bệnh và chưa có trường hợp nào tử vong. Có được kết quả đó là do Đảng, Chính phủ Việt Nam đã rất nỗ lực đưa ra nhiều chủ trương, biện pháp kiên quyết, kịp thời, phù hợp. Đặc biệt, toàn thể người dân Việt Nam đã đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ, chấp hành các chủ trương, biện pháp của Đảng, Chính phủ trong phòng, chống đại dịch COVID -19, với phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Trong khi hàng ngày, hàng giờ, các con số về dịch bệnh trên thế giới cũng như ở trong nước được thông tin, cập nhật, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như trên các trang mạng xã hội, phần lớn các thông tin đó đều đã và đang phản ánh trung thực và đúng đắn những nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta cũng như mọi cấp, mọi ngành và mọi người dân Việt Nam về những hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, một số kẻ cơ hội, trong đó có cái tên “Đồ Hiếm”, trên trang danlambao, đã đưa những thông tin sai sự thật, với những biện luận kiểu “chợ búa”, xằng bậy, vô căn cứ; dùng những từ ngữ thô tục, cặn bã, vô văn hóa để dẫn chứng về số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam. Với tiêu đề “Kết quả xét nghiệm vius Vũ Hán: “Hồ điếm tính””. Theo đó, y cho rằng: ở Việt Nam hiện nay phải có hơn 1600 ca nhiễm COVID – 19 đang được cách ly trong bệnh viện, nhưng Bộ Y tế chỉ thông báo ra ngoài một cách điều tiết nhỏ giọt theo mức độ cho phép, hay là có sự phân biệt đối xử trong việc sử dụng kít xét nghiệm đối với từng đối tượng người bệnh…

Sẽ chẳng ai còn lạ gì, bởi thực chất đây vẫn là một trong những chiêu bài không mới của những kẻ cơ hội, phản động, với mục đích là gây nhiễu loạn thông tin, bằng cách tung lên mạng những thông tin, những con số vu vơ, vô căn cứ để gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Bởi vì: mọi người dân trên cả nước chúng ta đều biết rõ, những con số người được cách ly, theo dõi, những con số cập nhật về những ca nhiễm COVID – 19 của Việt Nam đều được thông tin một cách rất rõ ràng cả từ họ, tên, tuổi, nơi ở, nghề nghiệp…, không hề có sự giấu diếm hoặc cố tình thông tin sai sự thật. Tất cả các đối tượng tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến những bệnh nhân nhiễm COVID – 19 đều được sàng lọc, cách ly theo dõi tại các khu cách lý tập trung một cách khoa học và an toàn. Đại đa số những người được cách lý theo dõi sức khỏe đều được chăm sóc một cách chu đáo và họ đều rất tư giác chấp hành quy định, đồng thời rất yên tâm, tin tưởng và ủng hộ những chủ trương của Đảng và Nhà nước. Tất cả những trường hợp xét nghiệm đều được đối xử như nhau, không có chuyện phân biệt đối tượng sử dụng kít xét nghiệm tốt hay không tốt, những bệnh nhân có dương tính với virus SARS – CoV- 2 đều được công khai danh tính và được đưa vào các bệnh viện để điều trị theo quy định. Tuy nhiên, những kẻ cơ hội như cái tên “Đồ Hiếm” vẫn tìm mọi cách để đưa những thông tin sai sự thật. Chúng ta phải đặt câu hỏi, không biết tên này là ai và làm cách nào lại có thể có những thông tin về những con số mà hắn nêu ra? Và câu trả lời chỉ có thể là: Đây hoàn toàn là thông tin bịa đặt. Bởi lẽ, con số y đưa ra chẳng có căn cứ nào cả; hơn nữa, những dẫn chứng về các xét nghiệm cũng không rõ ràng; những lời lẽ, câu từ sử dụng trong bài viết thì thô tục, vô văn hóa, mang đậm tính chất hằn học cá nhân…, nói tóm lại, những lời lẽ, dẫn chứng trong bài viết của “Đồ Hiếm” cho thấy, tên này không phải vì mục đích trong sáng mà hoàn toàn vì mục đích đen tối muốn phủ nhận những công sức to lớn và những giá trị tốt đẹp mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã và đang tạo dựng nên và mục đích chính vẫn là phục vụ mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Thiết nghĩ, toàn thể Nhân dân Việt Nam không hề lơ là, mất cảnh giác dẫn đến mắc mưu kẻ xấu, những kẻ cơ hội phản động như ‘Đồ Hiếm” thực sự là những con virus hết sức nguy hiểm. Chúng ta hãy bình tĩnh, tin tưởng vào mọi chủ trương của lãnh đạo của Đảng và hành động của Chính phủ. Toàn dân đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng với Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh với những hành động sai trái, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ Đảng với dân để phục vụ mưu đồ chính trị hèn hạ, những hành vi đó cần phải được lên án và loại trừ trong đời sống xã hội chúng ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on ““ĐỒ HIẾM”, ĐÚNG LÀ MỘT LOẠI VIRUS NGUY HIỂM

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.