Đỗ Ngà lại điên cuồng chống phá Đảng

Mới đây trên trang mạng xã hội, Đỗ Ngà lại giật tít: “Kiêu ngạo, ngu dốt dẫn đến hàng loạt sai lầm”. Nội dung y xuyên tạc, suy diễn vô căn cứ nhằm phủ nhận những chủ trương lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của Chính phủ trong triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid -19 ở nước ta, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; gây khó khăn, cản trở công tác phòng, chống dịch.

Thực tiễn đã bác bỏ toàn bộ những lời xuyên tạc, suy diễn bịa đặt của y, bởi vì:

Thứ nhất, các biện pháp cấp bách mà Đảng, Nhà nước ta đang tiến hành trong phòng, chống đại dịch Covid -19 là thể hiện sự coi trọng sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung, ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam nói riêng đang diễn biến phức tạp. Hiểu rõ tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, lãnh đạo chủ chốt của Đảng thống nhất phân công đồng chí Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch; trực tiếp chỉ đạo, điều hành tập trung, thống nhất từ Trung ương xuống địa phương, đáp ứng yêu cầu huy động nhanh nhất, hiệu quả nhất mọi nguồn lực, biện pháp để sớm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi cả nước. Các đồng chí bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Công tác phòng chống dịch Covid -19 chuyển từ tập trung cao độ ở cấp tỉnh, thành phố sang “hai mũi” vừa tập trung, vừa phân tán xuống đến từng phường, xã, hộ gia đình, cá nhân,.

Thực hiện cách ly nghiêm ngặt, triệt để giữa người với người, gia đình với gia đình, xã, phường với xã, phường để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Lực lượng y tế, quân đội, công an được huy động, chi viện, phối hợp với các địa phương triển khai nhiệm vụ cùng các ngành, các cấp tham gia động viên, hỗ trợ người dân thực hiện cách ly nghiêm ngặt. Cách ly, giãn cách cũng là biện pháp tổ chức nhằm tăng hiệu quả xét nghiệm thần tốc, qua đó phát hiện F0 nhanh nhất, bóc tách ra khỏi cộng đồng, không bỏ sót; phân loại, hạn chế lây lan, gây áp lực lên hệ thống y tế, tập trung điều trị hiệu quả ca nhiễm, giảm tối đa các trường hợp tử vong.

Dưới sự chỉ huy thống nhất của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, sự phối hợp của các lực lượng khác, quân đội sẽ chủ trì vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân một cách linh hoạt, đồng thời tận dụng các biện pháp khác để cung ứng lương thực, thực phẩm với điều kiện tiên quyết là bảo đảm tuyệt đối an toàn, tất cả vì sức khỏe, tính mạng, cuộc sống của nhân dân. Những túi an sinh được trao trực tiếp cho người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Những người dân trong vùng dịch cũng hiểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền các cấp đang nỗ lực vì sức khỏe, tính mạng, cuộc sống của mình.

Thứ hai, Đảng, Nhà nước ta đang đẩy mạnh thực hiện Chiến lược vaccine vì sức khỏe cộng đồng.

Hiện nay, người dân trên cả nước, nhất là vùng có dịch bệnh diễn biến phức tạp, đang được đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, vì số lượng vaccine hiện tại chưa thể đủ cung cấp cho tất cả mọi người nên Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã có sự phân bổ hợp lý, khoa học cho các địa phương, cũng như đối tượng cần tiêm, được tiêm. Việc ưu tiên vaccine cho người dân ở vùng tâm dịch của Chính phủ cũng được người dân và chính quyền các địa phương hết sức đồng tình, ủng hộ. Không chỉ ưu tiên dành vaccine cho các điểm nóng về dịch bệnh, nhiều địa phương, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cũng như người dân trên cả nước còn chung sức, đồng lòng, tích cực đóng góp nhân lực, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với những nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Các loại vaccine hiện được Việt Nam sử dụng đều đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang sử dụng các loại vaccine này và đạt kết quả tích cực trong phòng, chống Covid-19. Nguồn vaccine chúng ta có được là kết quả từ nỗ lực to lớn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cũng như nhiều tổ chức, cá nhân khác trong xã hội. Dù là vaccine loại nào, do ai sản xuất, khi nhập về Việt Nam đều được thẩm định kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn nhằm phục vụ kịp thời cho mục tiêu tiêm chủng trên toàn quốc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với Chiến lược tiêm toàn quốc, việc triển khai tiêm vaccine đến từng cá nhân là phụ thuộc vào lô vaccine nhập về ở thời điểm tiêm, không có sự phân biệt đối xử, lựa chọn vaccine.

Như vậy, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, các cấp, các ngành, sự đồng tình ủng hộ của đông đảo nhân dân trong cả nước công tác phòng, chống dịch Covid – 19 ở nước ta đang đi rất đúng hướng, bước đầu đã có những hiệu quả nhất định trong ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh Covid -19, sớm đưa cuộc sống của nhân dân trở lại bình thường mới. Đây là những bằng chứng xác thực bác bỏ luận điệu xuyên tạc, suy diễn phản động của Đỗ Ngà.

Từ luận điệu phản động của Đỗ Ngà cho thấy một điều duy nhất là các thế lực thù địch luôn “điên cuồng” chống phá Đảng ta, coi thường sức khỏe, tính mạng của nhân dân ta, hòng mưu cầu cho những lợi ích cá nhân đen tối. Chúng ta cần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh vạch trần những âm mưu, thủ đoạn của Đỗ Ngà và đồng bọn của y với chiêu trò nêu trên./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.