Đỗ Ngà tên “lưu manh giả danh trí thức”!

Bài viết “Bàn về từ “đạo đức” và “tài năng” trong chính trị” trên Bureau CTM Media – Âu Châu với những lời lẽ bịa đặt, xảo trá, Đỗ Ngà tên phản động, cơ hội chính trị nối dài điệp khúc xuyên tạc nền tảng tư tưởng, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Sự xuyên tạc trơ trẽn đó được Đỗ Ngà ngụy biện từ việc viện dẫn, xuyên tạc những sự kiện, câu nói của những người nổi tiếng, cùng các số liệu lượm lặt được trên mạng Internet. Luận điệu đó của Đỗ Ngà là hành vi vu khống, bịa đặt vô liêm sỉ.

Bằng những ngôn từ xảo trá, vay mượn các sự kiện từ những nguồn thông tin không chính thống,  Đỗ Ngà đã quy chụp và cho rằng: “Người CS không bao giờ có được đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn thế”. Đây rõ ràng là luận điệu hết sức bịa đặt, đổi trắng thành đen của Đỗ Ngà.

Đỗ Ngà cần phải nhớ rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước tới nay luôn coi trọng xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đảng luôn nhìn thẳng vào sự thật, kịp thời phát hiện những khuyết điểm, tổn tại để đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Có thể thấy rất rõ điều này trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Đảng ta luôn chú trọng đẩy mạnh việc phòng, chống tham nhũng, phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đi đôi với xây dựng Đảng, tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, đề ra các giải pháp hiệu quả để ngăn chặn, khắc phục sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, để “Đảng ta là đạo đức, là văn minh” như sự khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực tế, từ đầu nhiệm kỳ khóa XII tới nay, Đảng ta đã kiểm tra, giám sát hàng chục vạn tổ chức đảng và hàng triệu đảng viên; thi hành kỷ luật hơn 1.000 tổ chức đảng và hơn 87.000 đảng viên, trong đó có cả cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang, kể cả đương chức và đã nghỉ hưu.

Điều đó đã khẳng định quyết tâm chính trị cao của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và bản lĩnh của ngành kiểm tra trong công cuộc chỉnh đốn, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Chính quyết tâm chính trị rất cao này của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đã làm cho uy tín của Đảng được nâng cao, nhân dân ngày càng phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Việc triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện đồng bộ với các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo phương châm chức vụ càng cao càng phải gương mẫu. Văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng khẳng định, công tác xây dựng Đảng về đạo đức được đề cao, góp phần rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, lợi ích nhóm.

Điều này đã bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của Đỗ Ngà về đạo đức của Đảng và của cán bộ, đảng viên nhằm hạ bệ uy tín và vai trò lãnh đạo của Đảng.

Bởi vậy, mỗi chúng ta khi tiếp xúc với các dạng thông tin sai trái, bịa đặt cần tỉnh táo suy xét kỹ lưỡng tránh bị những lập luận ngụy biện, đánh tráo khái niệm, vu khống trắng trợn cùng những số liệu cắt ghép như của Đỗ Ngà và đồng bọn, mà vô hình chung tiếp tay cho chúng chống phá Đảng, Nhà nước. Đồng thời cần kiên quyết lên án và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.