ĐOÀN BẢO CHÂU XUYÊN TẠC CÔNG CUỘC PHÒNG, CHỐNG TIÊU CỰC, THAM NHŨNG

Vừa qua, Đoàn Bảo Châu có bài viết “Một cỗ máy tạo củi hoàn hảo”, lấy cớ việc xử lý các cá nhân vi phạm “thổi giá kit xét nghiệm Covid-19” đang diễn ra, để quy chụp, xuyên tạc công cuộc chống tiêu cực, tham nhũng, làm trong sạch hóa bộ máy chính quyền, lành mạnh hóa đời sống kinh tế-xã hội ở Việt Nam.

Đoàn Bảo Châu không thấy được việc chống tham nhũng là của tất cả các quốc gia trên thế giới. Vấn đề tham nhũng và xử lý tham nhũng đã xuất hiện hàng ngàn năm nay trong lịch sử xã hội loài người. Hiện nay, tội phạm tham nhũng vẫn là vấn đề nhức nhối của các quốc gia trên thế giới. Đã có rất nhiều tổng thống, cựu tổng thống của các nước trên thế giới bị truy tố, xử tù, như tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, cựu tổng thống Indonesia Suharto, cựu tổng thống Pháp N.Sarkogy, cựu tổng thống Argentina C.Fernandez,…

Việc các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đấu tranh phòng, chống tham nhũng là hoạt động diễn ra thường xuyên nhằm làm trong sạch bộ máy chính quyền nhà nước, được dư luận thế giới đồng tình ủng hộ. Không hề có chuyện vì đưa ra xét xử các quan chức tham nhũng mà làm cho hình ảnh đất nước bị hoen ố, mà việc làm đó càng thể hiện đó là quốc gia thượng tôn pháp luật, không che giấu, bỏ lọt tội phạm.

Đoàn Bảo Châu đưa ra nhận định chủ quan rằng: Ở đất nước này, bộ máy chính quyền luôn luôn tạo ra củi, bởi không có sự nghiêm minh, công bằng của pháp luật, pháp luật chỉ phục vụ lợi ích của chính quyền. Điều này, thể hiện Đoàn Bảo Châu là kẻ tráo trở, lời lẽ của Y đầy mâu thuẫn khi Y nói pháp luật bảo vệ (người của) chính quyền song Y lại dẫn ra ví dụ người trong bộ máy chính quyền vi phạm pháp luật bị đưa ra xét xử. Đoàn Bảo Châu quy chụp là pháp luật ở nước ta không nghiêm minh, ngay cả trong lúc này, khi pháp luật đang xử lý những cá nhân vi phạm pháp luật, câu kết “thổi giá kít xét nghiệm”. Trong thời gian qua, đông đảo người dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế đều thấy được sự kịp thời của  pháp luật Việt Nam khi đã nhanh chóng điều tra xét xử  các vụ việc tham nhũng liên quan đến mua sắm các thiết bị y tế nói riêng, và các vụ án tham nhũng khác nói chung.

Kết quả nổi bật của cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta thời gian qua cho thấy: “không có vùng cấm” trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; nhân dân ta và dư luận quốc tế ngày càng tin tưởng vào hiệu quả của cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam. Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) ghi nhận Chỉ số cảm nhận tham nhũng (CPI) của Việt Nam có xu hướng cải thiện tích cực. Theo công bố đầu năm 2021, xếp hạng CPI của Việt Nam năm 2020 đứng thứ 104/180 nước. Điều này phản ánh kết quả các nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta trong việc đẩy mạnh công tác phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, đặc biệt là việc truy tố, xét xử hàng loạt vụ án tham nhũng lớn.

Trong bài viết, Đoàn Bảo Châu còn giả danh “phản biện xã hội”để tuyên truyền xuyên tạc chống phá đất nước. Sự nham hiểm trong xúi giục chống đối, phá hoại đất nước của Đoàn Bảo Châu được “ẩn mình” trong luận điệu giả danh “phản biện xã hội” để lừa phỉnh người đọc nhẹ dạ nhầm tưởng rằng những kẻ phản động như Y đang “hy sinh thân mình” để đấu tranh cho tự do, dân chủ. Song thực tế là Đoàn Bảo Châu và đồng bọn chỉ là những kẻ gây chia rẽ, phá hoại đất nước. Đến ngay như việc chống tham nhũng, tiêu cực là việc làm hết sức cấp bách hiện nay ở nước ta mà Y còn xuyên tạc, chống phá được thì thử hỏi có còn vấn đề gì mà Đoàn Bảo Châu không làm?!

Từ những vấn đề nêu trên đã cho thấy rõ bộ mặt phản động, xuyên tạc, phá hoại của Đoàn Bảo Châu đối với công cuộc phòng chống tiêu cực, tham nhũng nói riêng, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung. Mỗi công dân Việt Nam chân chính cần cảnh giác kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.