Dư luận viên phản động của Phạm Đình Trọng

Thật nực cười Phạm Đình Trọng – Người đã có mấy chục năm công tác trong quân đội, từng là một nhà văn quân đội với gần 40 năm tuổi Đảng, lăn lộn trên các chiến trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, vậy mà Ông không thấu hiểu giá trị của độc lập, tự phải mất bao nhiêu năm, bao nhiêu xương máu mới dành được. Ông ngang nhiên phủ nhận thành quả cách mạng, cố tình xuyên tạc lịch sử, chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Tôi đã đọc nhiều bài viết của ông thời gian qua: từ thư ngỏ xin ra khỏi Đảng, đến các bài xuyên tạc về Đại thắng mùa Xuân 1975; kiến nghị, xám hối… Những bài viết đã thể hiện rõ sự hằn học, phản động của ông cần được lên án mạnh mẽ và vạch trần bản chất phản động. Xung quanh bài viết “Dư luận Viên” của ông được đăng tải trên blog danlambao ngày 04 tháng 12 năm 2017 vừa qua, tôi cũng xin trao đổi thẳng thẳng thắn với ông như sau:

1. Về đội ngũ “Dư luận viên”: Ông cho rằng đội ngũ này bị nhồi nhét sự hung hăng, điên cuồng, bị hôn mê sâu về học thuyết đấu tranh gia cấp? Xin thưa với ông rằng: trong xã hội yên bình ở Việt Nam hiện nay, nếu còn những kẻ như Ông và đồng bọn của Ông cố tình xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ thì cần phải có những chiến sĩ tiên phong mà Ông gọi là “dư luận viên”. Một mặt, họ sẽ phản bác lại các quan điểm sai trái của Ông và đồng bọn, một mặt họ tuyên truyền cho nhân dân nhìn thấy rõ bộ mặt xảo trá của các Ông, đồng thời định hướng dư luận, tạo niềm tin cho nhân dân.

Trên đất nước Việt Nam, hễ là người chân chính, tin theo lẽ phải, vì dân, vì nước, ai cũng có trách nhiệm phải bảo vệ thành quả cách mạng, và mong muốn có cuộc sống ấm no, tự do hành phúc. Như tôi đây, không ai giao nhiệm vụ này cho tôi, không ai trả lương cho tôi và cũng chẳng ai “đầu độc” tôi bằng những quan điểm như Ông nghĩ, song lương tâm, trách nhiệm với Đảng, với Nhà nước, với Nhân dân, tôi và bạn bè tôi luôn là những “dư luận viên” tích cực, nhiệt tình đấu tranh vạch trần những luận điệu sai trái, phản động của Ông và đồng bọn. Trên các diễn đàn xã hội, nếu có những bài viết như bài viết của Ông công khai phê phán Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chính những người đồng đội đã chiến đấu cùng Ông, những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, cố tình quay lưng, phủ nhận những gì mà thế hệ cha ông đã gây dựng lên, ca ngợi chủ nghĩa đế quốc, thực dân là chúng tôi phải chiến đấu, chiến đấu với tinh thần cách mạng nhất, kiên quyết và triệt để nhất, không thể để những kẻ phản bội như Ông và đồng bọn có đất để tồn tại. Đó là lẽ sống, là nhận thức và hành động của những người yêu Tổ quốc, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân. Còn như Ông, Ông không xứng đáng được tôn trọng. Sự xuyên tạc, chống phá của Ông cũng chỉ là những thứ rác rưởi cần phải bị gạt bỏ

2. Lợi dụng sự sai sót của một vài cán bộ của Đảng trong việc ban hành một số quy định của Nhà nước, Ông lu loa quy kết cho Đảng, Nhà nước thiển cận, “chỉ thấy cây mà không thấy rừng”. Trong quá trình làm việc, cá nhân có thể mắc sai sót, khuyết điểm cũng là thường tình, điều quan trọng là có nhận thấy sai sót và kịp thời sửa chữa hay không mới là điều cần bàn tới. Đó là thái độ của những người chân chính. Cá nhân làm sai phải chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và phải chịu hình thức kỷ luật. Còn với Ông, vin vào một vài sai sót để thổi phồng xuyên tạc, bôi xấu chế độ, bôi xấu Đảng và Nhà nước là việc làm cần phải lên án mạnh mẽ. Với nhận thức như Ông, tôi tin rằng Ông luôn nhận thức được suy nghĩ và hành động của mình là sai trái, là chống phá, xuyên tạc nhưng Ông vẫn cố tình làm, không chịu hoàn lương. Đó mới là những kẻ đáng trách, đáng bị xã hội lên án, dân ta gọi là những phần tử cơ hội, can tâm làm bồi bút, tay sai cho các thế lực thù địch chống phá chế độ

3. Trên mạng trong những ngày vừa qua rộ lên nhiều bình luận về nghiên cứ của PGS,TS Bùi Hiền cải cách chữ viết tiếng Việt. Viện vào cớ đó Phạm Đình Trọng lại lớn tiếng cho rằng đó là sự chỉ đạo cải cách Tiếng Viết “gần gũi với tiếng Tàu”, “văn hóa Tàu”, đoạn tuyệt với kho tàng văn hóa đồ sộ của chữ Viết truyền thống để lại. Điều đó chứng tỏ Phạm Đình Trọng chẳng bao giờ đọc báo, xem tivi cả. Bộ Giáo dục – Đào tạo chưa bao giờ công bố quyết định cải cách chữ Việt, thậm chí chưa bao giờ đề xuất cải cách chữ viết. Những đề xuất của PGS, TS Bùi Hiền, đấy chỉ là công trình nghiên cứu khoa học của cá nhân, đề xuất của cá nhân, cũng chưa được Hội đồng khoa học nào thẩm định nghiệm thu, Nhà nước cũng không đặt hàng và chi kinh phí cho nghiên cứu đề tài khoa học này. Chúng ta tôn trọng nghiên cứu khoa học của cá nhân, còn việc có ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống hay không là vấn đề rất hệ trọng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Qua bài viết này và các bài viết khác của Phạm Đình Trọng (trên Danlambao) cho thấy, Ông ngày càng sa vào con đường sai trái, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, nguyện vọng của nhân dân. Thiết nghĩ, chẳng lẽ vì vài đồng đôla mà Ông bán rẻ cả lương tâm, trách nhiệm của mình!

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Dư luận viên phản động của Phạm Đình Trọng

 • 25 Tháng Mười Hai, 2017 at 10:45 sáng
  Permalink

  Nếu nói “Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” thì Phạm Đình Trọng là một điển hình của “Tự diễn biến về tư tưởng và nhận thức” dẫn đến “Tự chuyển hóa, từ một quân nhân có mấy chục năm công tác trong quân đội, từng là một nhà văn quân đội với gần 40 năm tuổi Đảng, lăn lộn trên các chiến trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc thành một tên phản động đang vận dụng những thông tin nắm được trong quá trình công tác để phản lại Tổ quốc, phản lại dân tộc mình. Qua các bài viết của Phạm Đình Trọng (trên Danlambao) và trên face book cá nhân và một số báo khác cho thấy, ông ngày càng sa vào con đường sai trái, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, nguyện vọng của nhân dân. Thiết nghĩ, chẳng lẽ vì vài đồng đôla mà Ông bán rẻ cả lương tâm, trách nhiệm của mình hay sao? Ông đúng là một kẻ xảo trá, ăn cháo đá bát. Thử hỏi không có quân đội, không có Đảng Nhà nước nuôi dưỡng, đào tạo ông liệu ông có tầm kiến thức như hiện ông đang có không? và tại sao ông không hiểu một điều tối thiểu rằng, ngân sách và tiền thuế của dân nuôi ông ăn học là để ông phục vụ Tổ quốc, bảo vệ thành quả của Cách mạng, bảo vệ lẽ phải chứ? Sao ông lại dùng những kiến thức đó để quay lại chống Đảng, chống dân tộc mình. Ông già rồi mà sao không để phúc cho con cháu được nhờ. Sao ông ngu vậy, ông ngu vì việc làm của ông sẽ ảnh hưởng đến ba đời con cháu ông, vì có người ông phản động. Liệu chúng có còn tin tưởng ở ông nữa hay không? bà con lối xóm ai còn muốn gần với một tên phản động nữa hay không, (ngoại trừ những kẻ đang mang trong đầu tư tưởng chống phá đất nước như ông). Nhưng Luật Nhân quả rồi sẽ dạy cho ông một bài học nhãn tiền. Nhân nào quả nấy, không xa đâu? Tiếc cho ông một kẻ già rồi còn ngu hết cả phần ngu của kẻ khác.

  Reply
 • 5 Tháng Một, 2018 at 10:26 sáng
  Permalink

  Thật là buồn cho ông ta vì lợi ích cá nhân mà quên đi tất cả những gì ông đã cống hiến! Chắc là già rồi sinh tật lú lẫn, không phân biệt đâu là con đường sáng, đường tối. Mai chết đi để lại cho con cháu ông ta vết đen nhục nhã, không biết ông ta có nghĩ thế không nhỉ, hay là đồng tiền bẩn làm mù mắt ông ta rồi!

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.