Đừng cố bênh vực cho quân xâm lược đã bị thất bại ở Việt Nam

Gần đây, trên mạng xã hội, một số người không thức tỉnh, đi theo vết cũ, tiếp tục viết bài với những dụng ý xấu, động cơ không trong sáng, phủ nhận  thành quả đấu tranh chống xâm lược, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam ta. Mục đích của một số người này không thay đổi, chỉ có thay đổi về cách dẫn dụ, thủ đoạn lừa gạt, giả dối, bóp méo làm sai lệch sự thật lịch sử mà thôi. Trong số này, điển hình là bài viết “Tháng tư: gọi tên chiến tranh” của Trần Trung Đạo.

Qua bài viết cho thấy, Trần Trung Đạo đã cố tình vào hùa với những ai đã lâu nay chưa từ bỏ mặc cảm với quá khứ thất bại, nuối tiếc cuộc sống xa hoa, bổng lộc ban phát của kẻ đi xâm lược, của lực lượng bù nhìn, tay sai, hại dân, hại nước, để rồi cắt gọt, trích dẫn các sự kiện lịch sử, nhận xét, đánh giá lịch sử theo ý suy luận chủ quan, phiến diện. Mấy biểu hiện cần khái quát đó là: Phủ nhận vai trò lãnh đạo và công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước kể từ khi Đảng ra đời đến nay; làm sai lệch bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam; chống lại con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Lịch sử Việt Nam đã khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam có vai trò to lớn cùng với cả dân tộc Việt Nam đấu tranh chống xâm lược, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam độc lập, tự do. Với vai trò là người lãnh đạo và dẫn dắt cả dân tộc đấu tranh đòi lại độc lập cho đất nước, giải phóng dân tộc khỏi sự cai trị của thực dân Pháp, Đảng Cộng sản Việt Nam đã hoàn thành vẻ vang sứ mệnh được lịch sử và dân tộc giao cho với thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Tiếp sau đó là Đảng Cộng sản Việt Nam đã hoàn thành vẻ vang sứ mệnh đấu tranh giành thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Với những thắng lợi của dân tộc Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập cho đất nước, chống xâm lược, bảo vệ Tổ quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam như trên là sự thật lịch sử không thể phủ nhận được. Chính những người trong cuộc với kẻ đã thất bại cũng phải thừa nhận điều đó.

Khi nói về các cuộc chiến ở Việt Nam trong thế kỷ XX, Chỉ có một định nghĩa duy nhất đúng là: Sự xâm lược của Pháp lần thứ hai đã bị đánh bại bằng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 của nhân dân Việt Nam. Đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam và cũng chịu thất bại bằng thắng lợi quyết định của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975. Cả hai thắng lợi đó đều là thắng lợi của dân tộc Việt Nam, của chính nghĩa, lẽ phải, của sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc cứu nước, chống xâm lược. Có điểm chung trong thất bại của quân xâm lược là đều phải thừa nhận thất bại toàn diện về chính trị, quân sự, ngoại giao,… và ra khỏi đất nước Việt Nam, kéo theo là sự sụp đổ, tan rã của chính phủ bù nhìn, tay sai của họ.

Bài viết của Trần Trung Đạo nhắc đến: Tên gọi của cuộc chiến khác nhau tùy theo quan điểm, góc nhìn, quyền lợi và mục đích khác nhau. Đó chỉ đúng về hình thức, chưa nhắc đến bản chất của chiến tranh. Chúng ta phải nhớ rằng, tên gọi cũng chỉ là tên gọi. Duy chỉ có bản chất của cuộc chiến vẫn là bản chất thật của nó, dù có được gọi thế nào đi nữa.

Việt Nam ta đã có mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước. Thắng lợi của mọi cuộc kháng chiến chống xâm lăng đã giữ cho đất nước độc lập, thống nhất, tự do, dân tộc Việt Nam trường tồn, dù kẻ xâm lăng có dã tâm và hung bạo đến đâu. Vậy các cuộc chiến ấy của dân tộc Việt Nam là cuộc chiến gì, nếu không phải là cuộc chiến chống xâm lăng.

Tóm lại, mỗi người dân Việt Nam luôn trân trọng, yêu quý hòa bình, độc lập, thống nhất của đất nước, đoàn kết ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì độc lập dân tộc, vì hòa bình, hạnh phúc trên trái đất. Đồng thời, chúng ta cũng phải nhận rõ và đấu tranh với những ai đang mưu mô gây mất ổn định, phá hoại hòa bình trên đất nước Việt Nam, hoặc ủng hộ việc sử dụng chiến tranh để xâm lăng đất nước khác, thống trị và gieo tai họa cho đất nước và dân tộc khác như trong quá khứ chúng đã từng làm với dân tộc Việt Nam.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Đừng cố bênh vực cho quân xâm lược đã bị thất bại ở Việt Nam

 • 27 Tháng Tám, 2017 at 10:21 chiều
  Permalink

  Sự thật lịch sử mãi tồn tại cùng với năm tháng thời gian, dù có bất kỳ thế lực nào tìm đủ mọi cách để phủ nhận điều đó thì sự thật đó không bao giờ thay đổi

  Reply
 • 28 Tháng Tám, 2017 at 8:40 sáng
  Permalink

  bài viet có sức thuyết phục, vạch mặt nhũng tên phản động

  Reply
 • 5 Tháng Chín, 2017 at 7:53 sáng
  Permalink

  bài viết có sức thuyết phục, tính chiến đấu cao

  Reply
 • 5 Tháng Chín, 2017 at 8:32 sáng
  Permalink

  bài viết có sức thuyết phục, góp phần đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, phản động

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.