Đừng để lại mất bản thân mình một lần nữa

Gần đây, trên trang mạng xã hội đăng tải bài viết: “Cú cáo, sao hót được tiếng phượng công, lục lâm sao nói nên những lời tử tế” của Nguyễn Hữu Vinh. Với những lời lẽ của một kẻ cơ hội, phản động, Nguyễn Hữu Vinh đã trắng trợn xuyên tạc “Ở Việt Nam: Cộng sản là đại diện cho tất cả những cái xấu, cái ác và đi ngược lại hạnh phúc loài người”; và suy diễn một cách chủ quan về đời sống tôn giáo ở Việt Nam nói chung, của người giáo dân xứ Nghệ nói riêng “sẽ trở thành một thứ… lẩu mắm”.

Những luận điệu xuyên tạc phản động của Nguyễn Hữu Vinh nhằm phủ nhận bản chất cách mạng và vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại. Đất nước ta từ một xứ thuộc địa, nửa phong kiến đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; nhân dân ta (cả người có đạo hay không có đạo) từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội; đưa đất nước ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, đang đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, có quan hệ quốc tế rộng rãi, có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Hơn thế nữa, từ ngày nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (9-1945) đến nay, Đảng, Nhà nước ta luôn xác định, nhất quán thực hiện chủ trương tự do tôn giáo và được cụ thể hóa bằng pháp luật. Các Hiến pháp của nước Việt Nam: Điều 10, Hiến pháp năm 1946; Điều 26, Hiến pháp năm 1959; Điều 68, Hiến pháp năm 1980; Điều 70, Hiến pháp năm 1992; Điều 24, Hiến pháp năm 2013, đều ghi nhận mọi công dân nước Việt Nam có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Hiện nay, Nhà nước đã công nhận 39 tổ chức thuộc 14 tôn giáo, với khoảng trên 24,3 triệu tín đồ. Mới đây, tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV đã tiếp tục thông qua Luật tín ngưỡng, tôn giáo nhằm tạo điều kiện để quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân được thực hiện trên thực tế. Cùng với việc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của các tín đồ, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình, mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, tập trung giải quyết vấn đề an sinh xã hội, phát triển văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào. Các tổ chức tôn giáo là một kênh quan trọng góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào thực tiễn cuộc sống.

Những chức sắc tôn giáo và đồng bào công giáo xứ nghệ luôn luôn thực hiện tốt phương châm sống tốt đời, đẹp đạo. Đối với người giáo dân xứ Nghệ, hình ảnh Linh mục Nguyễn Tiến Dũng quản xứ Kim Lâm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc đã cùng với cấp ủy, chính quyền nơi đây đưa địa phương Vượng Lộc phát triển, trở thành điểm sáng cả đạo và đời; đồng bào công giáo và linh mục quản xứ ở giáo xứ Vạn Lộc cũng đồng hành cùng với địa phương chung tay xây xựng một Vạn Lộc bình yên, sốt sắng lời Chúa, một Nam Lộc vững mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị; hay như  Linh mục Hồ Sỹ Huyền ở Giáo xứ Đồng Lam biết sẻ chia, biết đồng hành cùng với cán bộ địa phương để đoàn kết nhân dân lương giáo phấn khởi an tâm lao động sản xuất, góp phần đắc lực trong việc đưa Hùng Sơn trở thành một xã có đông đồng bào công giáo về đích nông thôn mới đầu tiên ở huyện Anh Sơn …và còn rất rất nhiều điển hình sống đẹp trong lòng Chúa của người giáo dân nơi đây. Họ gắn bó với quốc gia, dân tộc theo phương châm: “Đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, thực hiện, “nước vinh, đạo sáng”, với tấm lòng “kính Chúa, yêu nước”; vừa hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của “con Lạc, cháu Hồng” đối với Tổ quốc, vừa làm tròn bổn phận của một tín đồ đối với tôn giáo; hăng hái thi đua lao động, sản xuất, tham gia các hoạt động xã hội, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tuy nhiên, trong xã hội ta, một xã hội thượng tôn pháp luật thì không ai có thể nhân danh tôn giáo để làm những điều trái luật pháp. Bởi trước khi trở thành một tín đồ tôn giáo, chúng ta là một công dân. Mà công dân thì phải sống theo pháp luật. Việc lợi dụng việc rao giảng trong nhà thờ, để có những lời lẽ ngông cuồng, bóp méo sự thật, kích động giáo dân chống đối chính quyền; hay nhân danh Chúa để bằng cách này, cách khác cô lập o ép giáo dân đi khiếu kiện, gây mất trật tự…là hành vi vi phạm pháp luật cần phải bị lên án, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, dù bất kỳ người đó là ai; để mùa Chay là mùa thánh thiện và nơi Thánh được trang nghiêm.

Cũng như nhiều bài viết có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước trước đây, những lời lẽ xuyên tạc nhằm kích động giáo dân chống đối chính quyền trong bài viết của Nguyễn Hữu Vinh sẽ chẳng đánh lừa được ai. Thiết nghĩ, nếu còn có lương tri, Hữu Vinh hãy tỉnh ngộ, chấm dứt các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Nếu không, y nhất định sẽ bị trừng trị theo pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Đừng để lại mất bản thân mình một lần nữa

 • 10 Tháng Năm, 2017 at 9:31 chiều
  Permalink

  Việc lợi dụng tự do tôn giáo để chống phá khối đại đoàn kết toàn dân tộc là một chiêu bài đã quá cũ của những kẻ hận thù với chế độ, hận thù với nhân dân. Mỗi người Việt Nam yêu nước cần tỉnh táo trước những luận điệu dối trá này trên không gian mạng vốn đã quá nhiều điều thật giả lẫn lộn.

  Reply
 • 10 Tháng Năm, 2017 at 9:33 chiều
  Permalink

  Nguyễn Hữu Vinh chắc hẳn biết rõ ai là cú cáo, ai là phượng công. Kẻ chỉ chăm chăm bán nước, hại dân như y chắc chắn không thể là phượng công được rồi.

  Reply
 • 11 Tháng Năm, 2017 at 7:36 sáng
  Permalink

  Tôi rất tâm đắc với bài viết của tác giả Phương Minh, qua bài viết của tác giả cho thấy: Nguyễn Hữu Vinh đúng là tên bồi bút, tay sai, y đã cố tình xuyên tạc sự thật, lịch sử và vu khống về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Hành động của y không thể chấp nhận được!.

  Reply
 • 12 Tháng Năm, 2017 at 9:22 sáng
  Permalink

  nguyễn Hữu Vinh cố tình không hiểu, xuyên tạc sự thật Việt Nam luôn là quốc gia có tự do tôn giáo tôn trọng văn hóa tín ngưỡng, cần nhận rõ ý đồ đen tối thực sự của NHV là phản động phá hoại sự đoàn kết dân tộc, tuyên truyền cho các thế lực thù địch

  Reply
 • 12 Tháng Năm, 2017 at 3:12 chiều
  Permalink

  Linh mục Nguyễn Hữu Vinh và các đồng nghiệp của ông ta đang làm những điều gây oán trách cho giáo dân xứ Nghệ; ông hãy trở về với đúng nghĩa là Linh Mục, người mang lại cho giáo dân những điều tin yêu của Chúa.

  Reply
 • 12 Tháng Năm, 2017 at 6:19 chiều
  Permalink

  Lời lẽ kích động của Nguyễn Hữu Vinh để chống phá mối đoàn kết lương giáo, bênh vực cho các hành vi vi phạm pháp luật thật là không thể chấp nhận được. Hãy bớt lời lẽ ngông cuồng của mình đi thì hơn./.

  Reply
 • 18 Tháng Năm, 2017 at 8:27 sáng
  Permalink

  Bản chất chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta của Nguyễn Hữu Vinh không bao giờ thay đổi. Đối với Y phải đưa ra trước vành móng ngựa và các phương tiện thông tin đại chúng để cho mọi người nhận rõ bản mặt của một tên phản bội Tổ quốc./.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.