Đúng là một lũ ngợm

Đại thắng Mùa Xuân 1975 của quân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) – một đảng mác xít chân chính – là một trong những sự kiện vĩ đại mang tầm vóc quốc tế ở Thế kỷ XX. Với quốc gia – dân tộc Việt Nam thì sự kiện ấy là một mốc son chói lọi trong lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước; giang sơn được thu về một mối, cả nước độc lập, thống nhất bước cùng trên con đường xây dựng Việt Nam theo mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trên phạm vi quốc tế, thắng lợi hoàn toàn của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã đúc nên một biểu tượng cao đẹp của lương tri thời đại về chủ nghĩa anh hùng cách mạng vô song. Tinh thần kiên quyết bảo vệ độc lập, tự do, ý chí sắt đá thống nhất đất nước, bản chất yêu chuộng hòa bình, công lý và lòng mong muốn hòa hiếu, hữu nghị của nhân dân Việt Nam với các dân tộc trên thế giới… là những phẩm giá mà trí tuệ, máu xương, công sức của hàng chục triệu quân, dân Việt Nam tạo lập nên, được cả nhân loại tiến bộ, yêu hòa bình xác nhận và hết sức ngưỡng mộ. Điều đó là sự thật giữa thanh thiên bạch nhật mà bất cứ một ai nếu không bị thiểu não đều nhận thấy rất rõ.

Ấy vậy mà, sau 45 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, một số kẻ tự xưng một thời từng chứng kiến và có kẻ chính họ là người trong cuộc chiến tranh này, giờ đây đã cố tình bóp méo sự thật và đưa ra những lập luận hết sức ấu trĩ nếu không muốn nói chính xác hơn là quá ngu xuẩn.

Dưới tiêu đề “Viết cho cái mốc của ngày Quốc Hận 30/04/1975”, của bút danh Cánh Dù lộng gió đăng trên danlambaovn.blogspot.com 17/04/2019 là một trong những kẻ lộng ngôn bẩn thỉu xét cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Kẻ lộng ngôn này cho rằng, những người cộng sản, những người chiến đấu giải phóng miền Nam là “một lũ ngợm”. Gã đưa ra như vậy đã thể hiện ngay cái giọng điệu của một tên bồi bút thâm thù cộng sản. Cuộc đối đầu giữa quân dân ta với đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai là một cuộc đọ sức rất quyết liệt, đầy chông gai, thử thách của dân tộc Việt Nam chống lại một tên đế quốc đầu sỏ, có tiềm lực kinh tế, quân sự, khoa học kỹ thuật hiện đại vào loại bậc nhất của nhân loại lúc bấy giờ. Nếu những người kháng chiến chân chính vì mục tiêu độc lập, tự do, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ mà như kẻ vô học cho là “một lũ ngợm” thì ông hãy vắt óc mà xem vì sao “lũ ngợm” ấy lại lập nên biết bao chiến thắng oanh liệt trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước? Kẻ cầm bút kia không thấy xấu hổ, khi chính Y là một kẻ ôm chân đế quốc, tự nhận là “người” mà cuối cùng phải đầu hàng nhục nhã, bị bắt, bị cải tạo trước “lũ ngợm” này! Kẻ ăn nói càn rỡ này thực sự đã tự phơi bày sự ấu trĩ, sự ngu dốt trong cái “nghiệp” bồi bút mong tìm kiếm “cơm thừa”, “canh cặn” để nuôi thân.

Điên rồ hơn, bút danh Cánh Dù lộng gió còn phô diễn sự quá u muội của chính Y rằng:  “Chẳng ai khiến chúng giải phóng cho miền Nam…”. Ông ta không mảy may biết rằng, sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam trước hết và trên thực tế là do chính nhân dân miền Nam vùng lên chống ách áp bức nặng nề của chế độ Sài Gòn làm tay sai cho đế quốc. Còn với góc độ là trách nhiệm của mỗi người con đất Việt, thì không kể họ ở địa bàn nào, dù ở phía Bắc hay phía Nam đều có trách nhiệm với nền độc lập, tự do, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc Việt Nam đã minh chứng rất rõ, ý chí, việc giữ gìn, đấu tranh cho độc lập, thống nhất quốc gia – dân tộc của nhân dân Việt Nam. Âm mưu chia cắt đất nước, can tâm làm tay sai cho đế quốc Mỹ xâm lược đã thất bại nhục nhã trước những người cộng sản yêu nước chân chính. Giờ đây, “Cánh Dù” và những kẻ như hắn ta lại điền cuồng chống phá cách mạng, mưu mô trỗi dậy đòi chia cắt đất nước một lần nữa … thì chính chúng là một lũ ngợm chứ không phải ai khác./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Đúng là một lũ ngợm

 • 29 Tháng Tư, 2019 at 8:45 sáng
  Permalink

  Cánh Dù” và những kẻ điền cuồng chống phá cách mạng, mưu mô trỗi dậy đòi chia cắt đất nước một lần nữa … chính là một lũ ngợm chứ không phải ai khác

  Reply
 • 4 Tháng Năm, 2019 at 8:27 sáng
  Permalink

  Không thể chấp nhận được luận điệu trơ trẽn của Cánh Dù.

  Reply
 • 5 Tháng Năm, 2019 at 10:28 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, thắng lợi hoàn toàn của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã đúc nên một biểu tượng cao đẹp của lương tri thời đại về chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.