Đừng mượn cái chết của những người lính Việt Nam Cộng hòa để tuyên truyền, xuyên tạc

Vừa qua trên mạng xã hội có đăng bài “Kỷ niệm ngày Quân lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng 6” của Nguyễn Trọng Dân trên trang Danlambao. Bài viết đã lợi dụng cái chết của những người lính Việt Nam Cộng hòa để tuyên truyền, kích động xuyên tạc làm sai lệch nhận thức của của mọi người đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nguyễn Trọng Dân mượn cớ khóc thương cho những người lính Việt Nam Cộng hòa để xuyên tạc, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam. Đọc những “tâm tư” của Nguyễn Trọng Dân có thể nhận thấy ông ta thật lố bịch tìm mọi cách để phủ nhận hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” nhằm thêu dệt ca ngợi người lính Việt Nam Cộng hòa. Nhưng ông ta đã sai lầm, bởi hình ảnh và việc làm của “Bộ đội Cụ Hồ” đã quá gần gũi, thân thương với mọi người dân Việt Nam và bạn bè trên thế giới. Họ là con em của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, họ là biểu tượng của một quân đội anh hùng, chiến đấu vì mục tiêu giải phóng dân tộc, đánh đuổi đế quốc, thực dân đem lại tự do, ấm no hạnh phúc cho nhân dân. Vì lý tưởng cao đẹp đó mà Quân đội nhân dân Việt Nam đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu và giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, trực tiếp là xóa sổ Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Sự thất bại của Quân lực Việt Nam Cộng hòa là tất yếu dù nó được nước ngoài hà hơi, tiếp sức, trang bị đến tận răng, nhưng đó là quân đội tay sai chống lại hòa bình, độc lập thống nhất của dân tộc Việt Nam.

Với bản chất là một kẻ xuyên tạc không từ một thủ đoạn nào để thực hiện mục tiêu chính trị của mình, Nguyễn Trọng Dân đã không ngần ngại xúc phạm đến truyền thống tâm linh của Người Việt Nam, Y tự bịa đặt và vu cáo rằng “những người bộ đội tử trận trên chiến trường phía Bắc vào năm 1979 và những năm 1980 cũng bị xóa bia mộ, đặt vòng hoa làm lễ tưởng niệm những người này cũng bị chính quyền Cộng sản làm khó dễ”. Đây là sự bịa đặt không có căn cứ, bởi chẳng có ở đâu trên đất nước Việt Nam này có hành vi đó, ngay cả đối với những người lính Việt Nam Cộng hòa – những người bên kia chiến tuyến bị thiệt mạng trong chiến tranh, chính quyền cách mạng cũng không bao giờ đối xử như vậy. Đó là đạo lý, là truyền thống nhân văn của người Việt Nam, mặt khác việc nghiêm cấm những hành vi xâm phạm mồ, mả đã được quy định trong luật pháp của Việt Nam bất kể họ là ai.

Cũng cần nói thêm rằng sự lố bịch của Nguyễn Trọng Dân đã mượn cái bóng ma của Quân lực Việt Nam Cộng hòa để ca ngợi những di sản còn lại là những bài hát về người lính Việt Nam Cộng hòa mà theo cách nghĩ của Dân là rất “vẻ vang” và vô cùng “hãnh diện” bởi nó trở thành công cụ câu cơm rất hữu dụng của những kẻ bám gót đế quốc bán nước, hại dân!?… Theo Nguyễn Trọng Dân thì sự thất bại, sự nhục nhã, đáng thương của họ đã làm lay động đến lòng trắc ẩn, thương hại của những người hảo tâm khi dùng những bài hát của lính Việt Nam Cộng hòa để hành khất ăn xin trên đất khách quê người. Cần trích dẫn đầy đủ ra để mọi người thấy rõ sự thừa nhận đến thảm hại và sự ngộ nhận “đến Thượng đế cũng phải cười” của Nguyễn Trọng Dân, mà chắc chắn rằng thân nhân của những người lính Việt Nam Cộng hòa nào đã chết khi đọc những lời này của Y cũng phải phẫn nộ, Y viết: “Những thanh niên nghèo cần tiền sống đứng giữa chợ hát nhạc lính Việt Nam Cộng hòa, tỉnh bơ, người qua kẻ lại khen hay cho tiền lai rai”!!?. Sự thật đúng là như vậy, những kẻ bại trận vì phải phục vụ cho một chế độ hại nước, hại dân khi quan thầy bỏ mặc dẫn đến tàn lụi, sụp đổ thì quá lắm cũng chỉ còn lại sự đáng thương để những kẻ bần hàn, (trong đó có cả những người lười lao động) dùng làm công cụ để ăn xin!!…

Nguyễn Trọng Dân còn viết: “Chưa thấy bạn trẻ nào hát “như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng… “hay “tiến về Sài Gòn…” để xin tiền cả”!!!. Đó là điều tất nhiên, những điều ai cũng hiểu chỉ mình Nguyễn Trọng Dân là người cố tình không hiểu. Những bài hát thể hiện khí thế hào hùng của những người chiến thắng, họ hát với niềm hân hoan, tự hào bởi sự nghiệp chính nghĩa đấu tranh giành độc lập, tự do “đánh cho Mỹ cút”, “đánh cho Ngụy nhào” để non sông liền một giải, thống nhất đi lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc thì đâu còn chỗ để cho những kẻ phản nước hại dân chen vào.

Vì vậy, nhắc lại với Nguyễn Trọng Dân rằng, lợi dụng cái chết của người khác để thực hiện mưu đồ đen tối của mình thì không ai nghe theo cả. Điều nữa cũng cần nói thêm, nếu Nguyễn Trọng Dân còn xúc phạm đến tâm linh, truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam thì chính ông sẽ là một kẻ lạc loài không nơi dung thân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Đừng mượn cái chết của những người lính Việt Nam Cộng hòa để tuyên truyền, xuyên tạc

 • 10 Tháng Bảy, 2017 at 7:58 sáng
  Permalink

  Bài viết của tác giả Quang Phong thấm đẫm tính nhân văn sâu sắc!. Nguyễn Trọng Dân thật là một kẻ bán nước cầu vinh, vô nhân tính, người lính đã nằm xuống,đang mồ yên mả đẹp còn dựng họ dậy để một lần nữa lợi dụng và lôi họ vào một cuộc chiến phi nghĩa mới?!. Chúng ta không bao giờ dung thứ cho những con rắn độc như Nguyễn Trọng Dân!.

  Reply
 • 28 Tháng Chín, 2017 at 3:05 sáng
  Permalink

  Nguyễn Trọng Dân có quyền gì đâu mà bán nước?. Đừng bưng bô bằng miệng và cũng đừng nói ngược với lương tâm chứ.

  Reply
 • 28 Tháng Chín, 2017 at 3:08 sáng
  Permalink

  Ai bán nước cho Tàu, ai cầu vinh cho bản thân thì mỗi người tự hiểu. Tôi nêu đích danh ra đây thì ý kiến của tôi sẽ bị xóa. Đó là nét ưu việt của báo mạng “Lề đảng”!

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.