Giả danh quân nhân để gây rối

Lợi dụng sự quan tâm của dư luận nhân dân đến dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng, các đối tượng xấu sử dụng các thủ đoạn lôi kéo, kích động, tụ tập đông người gây rối làm mất trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị ở một số địa phương. Vừa qua, chúng còn sử dụng thủ đoạn đưa người giả danh lực lượng vũ trang, trong đó có cả giả danh sĩ quan, học viên sĩ quan quân đội, trà trộn vào đám đông tuần hành, biểu tình nhằm lôi kéo và thực hiện các hành vi quá khích là một trong những thủ đoạn lừa gạt, đánh lừa dư luận, chia rẽ quân đội với nhân dân, hạ thấp uy tín của quân đội.

Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mọi hoạt động của quân đội phải chấp hành nghiêm đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Sĩ quan quân đội là những người được giáo dục, rèn luyện, là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng. Mọi nhiệm vụ của họ đều thực hiện chức năng đội quân chiến đấu, đội quân sản xuất và đội quân công tác; tất cả đều vì sự bình yên của Tổ quốc vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Mặt khác, quân nhân nói chung và mọi sĩ quan quân đội là những thành viên của một tổ chức có kỷ luật chặt chặt chẽ, nghiêm minh. Hoạt động của quân nhân dù trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong sinh hoạt đều được điều chỉnh bằng điều lệnh, chế độ quy định. Chính vì vậy, không thể có quân nhân, sĩ quan quân đội lại tham gia vào các hoạt động biểu tình, tuyên truyền xuyên tạc chống đối chính quyền…. Nếu có sĩ quan quân đội tham gia biểu tình, tụ tập, gây rối, chắc chắn người đó là kẻ giả mạo, giả danh, và cần phải hết sức cảnh giác với chiêu trò này.

Trong thực tế, sĩ quan quân đội là những người có uy tín chính trị cao, là hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, với cái nhìn tin tưởng, ngưỡng mộ của người dân trong xã hội. Các thế lực thù địch lợi dụng hình ảnh sĩ quan quân đội, giả danh sĩ quan, trà trộn vào dòng người biểu tình nhằm mục đích lợi dụng uy tín quân đội, để tuyên truyền xuyên tạc, hoặc cho rằng quân nhân, sĩ quan  cũng ủng hộ những “người yêu nước”.  Cũng không loại trừ chúng có thể sử dụng những lực lượng giả danh này để gây hấn, đánh đập người biểu tình để sử dụng hình ảnh bội nhọ quân đội cho rằng quân đội đàn áp “người yêu nước”!

Do vậy, mọi người hãy thấy rõ âm mưu, thủ đoạn giả mạo sĩ quan quân đội của chúng, bất cứ hành động nào của những người giả danh đều mang ý đồ đen tối, vi phạm pháp luật. Các hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đồng thời, đề nghị người dân khi phát hiện đối tượng giả danh sĩ quan, quân nhân có hoạt động dụ dỗ, kích động tụ tập biểu tình, đình công, gây mất an ninh trật tự cần báo ngay cho trực cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Giả danh quân nhân để gây rối

 • 19 Tháng Sáu, 2018 at 9:44 sáng
  Permalink

  Việc giả danh quân nhân để trà trộn vào đám đông biểu tình trái pháp luật nhằm lôi kéo và thực hiện các hành vi quá khích là một trong những thủ đoạn lừa gạt, đánh lừa dư luận, chia rẽ quân đội với nhân dân, hạ thấp uy tín của quân đội.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 9:06 sáng
  Permalink

  Giả danh bộ đội để gây rối là hành động trái pháp luật, trái đạo đức, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, cản trở sự phát triển của đất nước. Những hành động này phải bị nghiêm trị.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 8:12 sáng
  Permalink

  Quân đội nhân dân Việt vì nhân dân mà chiến đấu, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nên bất cứ hành động nào của những người giả danh sĩ quan, quân nhân sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật

  Reply
 • 29 Tháng Sáu, 2018 at 3:09 chiều
  Permalink

  Bộ đội Cụ Hồ là danh hiệu cao quý mà nhân dân ta tặng cho những người lính vì nước, vì dân trong thời đại Hồ Chí Minh!. chiêu trò “giả danh” quân đội cần phải bị vạch trần và lên án.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.