Giả đò “khiêm tốn” nhưng Trần Thị Hải Ý cũng lòi “đuôi cáo”

Nếu đám “Danlambao”, thường tự cho mình là thông minh, sắc sảo, thấu hiểu chuyện đời, chuyện người, không ai bằng nên được quyền phán xét cho dù với giọng lưỡi chỉ bịp bợm, xuyên tạc, vô tâm, thiếu đức, thậm chí là phi nhân tính, thì Trần Thị Hải Ý lại tỏ ra “khiêm tốn”, tự nhận mình là kẻ ngây ngô vì thân phận phải lưu lạc xứ người từ bé, vả lại trí tuệ không được bình thường “đầu óc ù ù, trí nhớ cạc cạc”, tính nết tào lao song lại có sở thích “bàn loạn chính trị trên mạng” qua bàn phím.

Mặc dù không thông thạo tiếng Việt vì từ bé đã phải lăn lóc xứ người và được nhào nặn bởi văn hóa đa ngôn ngữ, lại sử dụng thứ “văn phong ba rọi và cảm quan riêng” để luận bàn chính trị nhưng thị lại tỏ ra nguy hiểm khi trích dẫn đông, tây, kim, cổ với những chiêu trò bịp bợm, đánh lận trắng, đen. Thị giở dói chuyện xưa, xa xôi bàn chuyện Thương Ưởng, tướng quốc Nhà Tần thời chiến quốc giúp Tần Hiếu Công làm nên nghiệp bá, đặt nền móng cho nền pháp trị về sau làm cho nước Tần cường thịnh, thống nhất được thiên hạ; song Ông phải bỏ mạng vì sự hà khắc của pháp luật do ông ban ra, và vì sự chống đối, dèm pha, trả thù của đám thân vương, danh gia, vọng tộc do bị luật pháp tước đi nhiều lợi lộc, hết thời ngồi mát ăn bát vàng.

Dẫu giả đò ngây ngô nhưng thị lại diễn lại chuyện xưa nhằm phê phán, chống phá Luật An ninh mạng của Việt Nam, coi Luật An ninh mạng là xâm phạm quyền riêng tư, kiểm soát cá nhân nhân theo tư tưởng, nhận thức cực đoan, thiển cận và đòi hủy bỏ Luật An ninh mạng vì mạng xã hội đang là mảnh đất béo bở cho những dạng như thị kiếm ăn. Những luận điệu này cho thấy, thị xuyên tạc những giá trị của Luật An ninh mạng là nhằm bảo đảm hoạt động trên không gian mạng, không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; bảo vệ an ninh mạng là phòng ngừa, phát hiện, ngăn chăn, xử lý các hành vi xâm phạm trên lĩnh vực an ninh mạng. Việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng là công việc lập pháp của Việt Nam, và cũng là một vấn đề không mới đối với thế giới bởi các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc và các nước phương Tây đã xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng để bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng.

Trần Thị Hải Ý giở trò so sánh chế độ bầu cử, phê phán độc đảng, ca ngợi đa đảng mà không biết các cuộc vận động bầu cử ở các quốc gia đa đảng là vì ai, vì đảng của họ hay vì dân?. Mục tiêu của thị và đồng bọn cũng chỉ một mực phê phán Đảng Cộng sản Việt Nam, xuyên tạc tình hình đất nước, qua đó kích động tâm lý dân chúng và lừa các quan thầy đang nuôi dưỡng để kiếm mấy đồng đô la mà thôi.

Trần Thị Hải Ý tự vẽ cho mình một hình hài lương thiện. Nếu thị được như vậy thì chắc phải tu nhân, tích đức, kìm hãm ham muốn để làm người tử tế, người có đạo. Thế nhưng, nhân đám tang của của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, mặc dù ở xa đất nước không hề hiểu tình hình thực tế tình cảm của quê hương, đất nước đối với cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhưng thị vẫn huyễn hoặc bày trò xuyên tạc, bội nhọ phẩm chất, danh dự của cố Chủ tịch nước. Thử hỏi, một người thấm nhuần đạo lý nhà Phật có phát khẩu như vậy không, thử hỏi có ai có thể bỏ tiền để mua nước mắt của dân hay không? Phật chân tu chắc không dạy điều đó.

Dư luận cộng đồng mạng đặt ra câu hỏi vì sống ở đất khách, nước người, tất cả mọi thứ đều phải mua bán bằng tiền nên thị cũng nghĩ rằng, nước mắt của dân cũng sẽ mua bằng tiền. Tuy, thị giả vờ ngây ngô nhưng đến đây đã lòi “đuôi cáo”, độc giả chắc cũng đã biết thị là ai, bản chất và mục đích của thị là gì. Dù giả đò “khiêm tốn” là cừu non, song thị cũng không che được mắt thiện hạ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

16 thoughts on “Giả đò “khiêm tốn” nhưng Trần Thị Hải Ý cũng lòi “đuôi cáo”

 • 19 Tháng Mười, 2018 at 7:12 sáng
  Permalink

  Trần Thị Hải Ý “tâm xà” và “khẩu” cũng xà,

  Reply
 • 19 Tháng Mười, 2018 at 7:24 sáng
  Permalink

  Luật An ninh mạng không vi phạm các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia. Đồng thời, Luật An ninh mạng cũng không ảnh hưởng ở trên mạng, đến quyền tự do ngôn luận, không cản trở tự do ngôn luận. Nếu ở trên mạng, chúng ta trình bày đúng quan điểm mà không vi phạm theo 29 điều quy định trong Bộ luật Hình sự thì không bị cấm. Bởi ngoài đời thật cấm thì trên không gian mạng cũng bị cấm. Luận điệu của Trần Thị Hải Ý là xuyên tạc, bịa đặt.

  Reply
 • 22 Tháng Mười, 2018 at 2:10 chiều
  Permalink

  Trần Thị Hải Ý đã cố tình tunh hỏa mù dẫn người đọc vào mê hồn thông tin bịa đặt để dắt mũi theo ý của y, thật xảo trá.

  Reply
 • 22 Tháng Mười, 2018 at 8:06 chiều
  Permalink

  Trần Thị Hải Ý tự vẽ cho mình một hình hài lương thiện. Nếu tự nhận là người con đất Việt, thì thay vì kích động chống phá Đảng và Nhà nước, hãy làm điều gì đó giúp ích cho quê hương đi

  Reply
 • 23 Tháng Mười, 2018 at 10:57 sáng
  Permalink

  Luật An ninh mạng cũng không ảnh hưởng ở trên mạng, đến quyền tự do ngôn luận, không cản trở tự do ngôn luận. Luận điệu của Trần Thị Hải Ý là cố tình xuyên tạc, bịa đặt. Cần lên án

  Reply
 • 23 Tháng Mười, 2018 at 3:06 chiều
  Permalink

  Mục tiêu của Trần Thị Hải Ý: phê phán Đảng Cộng sản Việt Nam, xuyên tạc tình hình đất nước, qua đó kích động tâm lý dân chúng và lừa các quan thầy đang nuôi dưỡng để kiếm mấy đồng đô la. Ăn tiền người ta phải làm cho người ta. Nếu là người con đất Việt thì hãy làm việc có ích cho quê hương, đất nước.

  Reply
 • 24 Tháng Mười, 2018 at 8:17 sáng
  Permalink

  Ông cha ta vẫn nói: Biết thì thưa thớt không biết thì dựa cột mà nghe. Tôi cho rằng, Y chẳng hiểu gì hết về lịch sử Trung Quốc và so sanh hết sức khập khiễng, lố bịch, thiếu hiểu biết

  Reply
 • 24 Tháng Mười, 2018 at 8:18 sáng
  Permalink

  Trần Thị Hải Ý chỉ giả nai thôi, mọi người cần cảnh giác trước những chiêu trò của ả

  Reply
 • 24 Tháng Mười, 2018 at 8:22 sáng
  Permalink

  Dù giả đò “khiêm tốn” là cừu non, song Trần Thị Hải Ý cũng không che được mắt thiện hạ./.

  Reply
 • 24 Tháng Mười, 2018 at 9:57 sáng
  Permalink

  Đã là cáo thì việc Trần Thị Hải Ý lòi đuôi là tất yếu

  Reply
 • 24 Tháng Mười, 2018 at 10:48 sáng
  Permalink

  Mượn tích xưa để nói chuyện đời nay là một nghệ thuật thuyết phục người khác, nhưng Trần Thị Hải Ý đã thất bại và bị dân ta tóm được cái đuôi Hồ ly là bởi không đủ tài để che, dấu cái dã tâm của Mụ. Mụ dùng thuật ngụy biện, đánh tráo khái niệm khi bàn về Luật pháp, Biến pháp hòng lừa dân ta, song thực chất Luật pháp và thực thi Luật pháp ở Việt Nam hiện nay lại hoàn toàn ngược lại với những gì Mụ phản ánh… Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu xảo biện của Mụ!.

  Reply
 • 29 Tháng Mười, 2018 at 7:27 sáng
  Permalink

  Để thực hiện âm mưu đê hèn chống phá cách mạng Việt Nam, Trần Thị Hải Ý đã không từ một thủ đoạn nào, ngay cả tự nhận mình là kẻ có trí tuệ không bình thường, là kẻ ngây ngô, tính nết tào lao. Đây là một thủ đoạn thật đê hèn của Trần Thị Hải Ý. Là người không bình thường nên những lời xuyên tạc của Thị chắc chắn sẽ không có ai tin.

  Reply
 • 30 Tháng Mười, 2018 at 9:52 sáng
  Permalink

  Với bản chất của kẻ phản động, thì trước sau gì Trần Thị Hải Ý cũng lòi đuôi cáo mà thôi

  Reply
 • 31 Tháng Mười, 2018 at 9:22 sáng
  Permalink

  Đúng thật, Trần Thị Hải Ý kẻ có trí tuệ không bình thường nên nói năng rất không bình thường

  Reply
 • 31 Tháng Mười, 2018 at 2:14 chiều
  Permalink

  Thị Hải Ý này thuộc thành phần chân đi nhiều nơi nhưng mắt, đầu, trí óc lại để trong gầm bàn; miệng lại để quá xa não.

  Reply
 • 14 Tháng Mười Một, 2018 at 9:57 sáng
  Permalink

  Một sự lố bịch, chiêu trò vô căn cứ, xuyên tạc, bịa đặt nói xấu chế độ. Đuôi cáo tất yếu vẫn sẽ lòi ra.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.