GS Khóa trí rối, ngôn loạn

Tháng 11 hàng năm, cả nước Việt Nam đã dành những tình cảm sâu sắc nhất để tri ân, tôn vinh các thầy cô giáo, thể hiện truyền thống hiếu học, trọng trí thức của nhân dân, của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đây là sự tri ân, tôn trọng với hàm ý sâu xa người học nhớ ơn thầy cô, tôn trọng trí thức; thầy cô giáo, tầng lớp trí thức là những người có trí tuệ, tâm hồn và đạo đức trong sáng, nói một lời, viết một chữ đều phải mẫu mực thể hiện tầm vóc của nhân cách, trí tuệ cho người học làm theo, noi theo.

Để giữ phép lịch sự, tôn trọng hay nói theo phong cách dân chủ mà các ông hay lôi ra bàn luận, trước hết, tôi gửi tới người mang danh GS Lê Hữu Khóa lời chào nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cho dù cái “GS” của ông nhận ở trong nước hay ở nước ngoài, có cống hiến cho khoa học và giáo dục trong nước hay không, song là người Việt Nam, Ông phải hiểu về truyền thống, đạo lý “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

Ở Việt Nam, chức danh khoa học “GS” viết tắt của từ “Giáo sư” là chức danh cao quý chỉ dành cho người có nhiều cống hiến cho khoa học, cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; là những trí thức lớn, chuyên gia khoa học đầu ngành; danh hiệu cao quý đó được Đảng, Nhà nước phong tặng, được nhân dân tôn trọng, tôn vinh và lớp lớp học trò tin yêu, quý trọng; danh hiệu đó cũng phản ánh đạo lý của dân tộc và bản chất dân chủ của chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nếu như cái “GS” của ông Lê Hữu Khóa được trong nước tôn vinh thì tôi tin rằng Ông chính là một trí thức, một con người đáng được tôn trọng về trí tuệ, nhân cách, bản thân Ông là một chuẩn mực về lời ăn, tiếng nói cho nhân dân và các thế hệ học trò học tập.

Thế nhưng, thật thất vọng khi đọc những bài viết của ông trên trang mạng “Tiếng dân”, do các ông tự biên, tự diễn nó không hề là tiếng dân mà là tiếng của các ông, với những chiêu trò không xứng đáng danh hiệu “GS”. Những bàn luận về dân chủ của các ông thực chất là thứ dân chủ cực đoan vô chính phủ, là mớ ngôn ngữ hổ lốn, vụn vặt, bất nhất, không có chủ thuyết, vì nó không được soi sáng bằng những phẩm chất tư duy khoa học mà chủ yếu là ca ngợi dân chủ tư sản, dân chủ phương Tây, cổ súy cho những hành động phản dân chủ, kích động nhân dân chống Đảng và chế độ XHCN.

Ông cho rằng, ưu tiên dân chủ phải dựa trên công bằng xã hội và tự do cá nhân. Vậy xin hỏi, Ông có hiểu vì sao, năm 2011 tức là sau 245 năm lập quốc (ngày 4/7/1776), thực hiện chế độ dân chủ tư sản, nước Mỹ lại nổ ra phong trào “Hãy chiếm lấy Phố Wall”  để đòi thực hiện công bằng xã hội, mà nguyên nhân sâu xa là do chế độ dân chủ theo kiểu Mỹ đã đem 99% của cải của đất nước cho 1% dân số là những đại gia tư sản hưởng thụ và số của cải còn lại dành để ban phát cho 99% dân số là những người dân lao động làm thuê; những người biểu tình đã gọi các chủ ngân hàng là phát xít. Nhưng, cuộc biểu tình này đã bị chính quyền dân chủ mà các ông đang ca tụng dùng vũ lực dập tắt, cảnh sát đã bắt giữ hàng nghìn người, tốt đẹp quá phải không Ông?.

Hay Ông có biết, cái dân chủ mang súng đạn đến trường, ngón tay siết cò súng là của những học sinh, sau những tiếng nổ chát chúa, viên đạn rời nòng là sự ngã gục của giáo viên, học sinh; chính nền dân chủ đó đã bắt buộc giáo viên phải đến các lớp huấn luyện đặc biệt để học cách dùng súng, buộc giáo viên mua súng và “cầm súng để sẵn sàng chiến đấu với những học sinh cuồng nộ để bảo vệ thân mình và bảo vệ học sinh thân yêu”, dân chủ quá phải không Ông?.

Và Ông có biết thứ dân chủ “xây tường rào, bắt hàng xóm trả tiền”; thua trên thương trường thì giở trò “cấm vận”, “bảo hộ”; bàn tay các chính khách đều vấy máu các dân tộc trên toàn thế giới; cái dân chủ đem bom, đạn dội lên đầu người ta rồi đẻ ra yêu sách; thứ dân chủ đã từng tuyên bố “đưa miền Bắc Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá” và huy động hết tất cả các loại máy bay hiện đại nhất để rải thảm bom đạn hủy diệt miền Bắc, tất cả cơ sở kinh tế – xã hội, chùa chiền, nhà thờ, bệnh viện đều trở thành mục tiêu cho các phi vụ ném bom dân chủ quá phải không Ông?.

Và chính nền dân chủ của họ đã trực tiếp gây ra đói nghèo ở Châu Phi, sự tàn phá thiên nhiên đã gây thảm họa môi trường cả nhân loại phải hứng chịu; chính họ gây xung đột ở Trung Đông và tạo dòng người tị nạn phải đổ vào Châu Âu đã tạo ra “khủng hoảng di cư” lớn nhất trong lịch sử nhân loại, trộm nghĩ tầm “GS” như Ông chắc có đủ thông tin về vấn đề này, thảm thương quá phải không Ông?.

Mặc dù Ông quy kết Đảng Cộng sản Việt Nam là “một ổ sâu”, “tà quyền”, “bạo quyền”, “độc quyền”, nhưng ông nên nhìn lại bức tranh đất nước, cuộc sống thực của người dân nơi đô thị, hay vùng thôn quê thì ông sẽ hiểu được bản chất của dân chủ ở Việt Nam như thế nào chứ đừng có “ăn ốc, nói mò”, giở trò xảo ngôn, man trá. Tuyệt đại đa số trí thức luôn đề cao ý thức tự trọng, có tinh thần vì dân, vì nước nhưng cũng có một số người đểu giả “lưu manh giả danh trí thức” hại dân, hại nước như Ông.

Những suy nghĩ, hành vi, thái độ của Ông qua các bài viết cho thấy, kẻ mang danh GS Lê Hữu Khóa không còn lành lặn về mặt trí tuệ, chắc có sự tổn thương về nhân cách nên dù mang danh trí thức nhưng “trí rối, ngôn loạn” lắm rồi; Ông nên dành thời gian đến các bệnh viện tâm thần để các bác sĩ thăm khám, chăm lo sức khỏe trước khi chưa muộn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

8 thoughts on “GS Khóa trí rối, ngôn loạn

 • 30 Tháng Mười Một, 2018 at 7:49 sáng
  Permalink

  Những bài viết trên “Tiếng dân” đích thực là “Tiếng giặc”

  Reply
 • 30 Tháng Mười Một, 2018 at 3:30 chiều
  Permalink

  Thân là một trí thức, là một nhà khoa học nhưng suy nghĩ giản đơn, viển vông, mơ hồ…Cứ nhìn vào cái dân chủ mà Phương Tây và Mỹ ban phát cho các nước Trung Đông, Châu Phi…là hiểu cái “tự do, dân chủ” của Phương Tây là như thế nào? Tại sao một người học rộng, tự cho là hiểu biết mà lại bị “dụ dỗ” như thế?

  Reply
 • 3 Tháng Mười Hai, 2018 at 7:56 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, nếu là người Việt Nam thì phải hiểu về truyền thống, đạo lý “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam

  Reply
 • 4 Tháng Mười Hai, 2018 at 8:56 sáng
  Permalink

  GS mà chẳng hiểu gì về dân và ước mơ về một xã hội do dân làm chủ!?… Có lẽ là GS giấy, GS bị rối nhiễu nhân cách…!.

  Reply
 • 4 Tháng Mười Hai, 2018 at 9:12 chiều
  Permalink

  Một kẻ được coi là trí thức mang danh “GS”, mà lời lẽ ngông cuồng như một kẻ thiểu năng trí tuệ. Khuyên ông “GS” Khóa và một số phần tử cơ hội chính trị như ông Khóa, hãy tĩnh tâm, sáng suốt quay về với con đường chính đạo, giúp dân, giúp nước.

  Reply
 • 5 Tháng Mười Hai, 2018 at 7:22 sáng
  Permalink

  Tuyệt đại đa số trí thức luôn đề cao ý thức tự trọng, có tinh thần vì dân, vì nước nhưng cũng có một số người đểu giả “lưu manh giả danh trí thức” hại dân, hại nước như GS Lê Hữu Khóa

  Reply
 • 5 Tháng Mười Hai, 2018 at 8:08 sáng
  Permalink

  Thật thất vọng về giáo sư những bàn luận về dân chủ của các ông thực chất là thứ dân chủ cực đoan vô chính phủ, là mớ ngôn ngữ hổ lốn, vụn vặt, bất nhất, không có chủ thuyết.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Hai, 2018 at 10:07 sáng
  Permalink

  kẻ mang danh GS Lê Hữu Khóa không còn lành lặn về mặt trí tuệ, chắc có sự tổn thương về nhân cách nên dù mang danh trí thức nhưng “trí rối, ngôn loạn” lắm .

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.