HIỂM HỌA TỪ “THƯ NGỎ” CỦA NGUYỄN ĐÌNH CỐNG

Những năm qua, cái tên Nguyễn Đình Cống ngày càng trở nên rất “nổi tiếng” trên cộng đồng mạng với hàng trăm bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm tuyên truyền, kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam…

Trong năm 2020, lợi dụng sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nguyễn Đình Cống đã tung ra hàng chục bài viết với các tiêu đề khác nhau. Để thu hút và lừa dối người đọc, Nguyễn Đình Cống đã giật tít các bài viết của mình bằng nhiều ngôn từ “hoa mỹ”, tỏ vẻ khách quan, trung thực, “yêu nước”, “thương dân”… Vừa qua, trên trang blog baotiengdan đã đăng tải bức “thư ngỏ” của Nguyễn Đình Cống gửi các đại biểu Đại hội Đảng lần thứ XIII. Ông ta tha thiết đề nghị các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng “công khai phát biểu ở Đại hội những điều bức thiết của dân tộc, các vị thể hiện rõ lòng yêu nước, yêu dân, trọng công lý, có trí tuệ và dũng cảm, dám bảo vệ sự thật…”

Tuy nhiên, nội dung thực chất “thư ngỏ” của Nguyễn Đình Cống nhằm tuyên truyền, kích động, chia rẽ các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng. Mở đầu bức “thư ngỏ”, Nguyễn Đình Cống “Hy vọng có vài phần trăm số đại biểu đọc được thư này” và ông ta cho rằng: “Đại biểu nhiều Đại hội gồm 3 loại chính, Loại 1: Có trình độ, có trách nhiệm, có những ý kiến và hoạt động tích cực đóng góp cho Đại hội; Loại 2: Có mưu đồ cá nhân… quan tâm chính của họ là nhân sự; Loại 3: Tự hào và trống rỗng, vinh dự được làm đại biểu, được ghi vào lý lịch, nhưng đầu óc trống rỗng”. Nguyễn Đình Cống mong muốn “Thư này chủ yếu tâm sự với Đại biểu loại 1. Tâm sự chứ không góp ý.”

Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã được ban soạn thảo chuẩn bị hết sức công phu, khoa học và lấy ý kiến đóng góp của đại hội đảng các cấp, thể hiện tập trung trí tuệ của toàn Đảng. Song Nguyễn Đình Cống cho rằng: “Đọc toàn bộ thấy tổ hợp một đống ngôn từ và khẩu hiệu, bóng bẩy, hùng hồn, nhiều ý trùng lặp, nhiều rác rưởi, chủ yếu là để tuyên truyền và tự ca ngợi. Nhiều kế hoạch, nhiều số liệu thuộc dạng tầm phào”. Nhằm kích động, lôi kéo các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đồng tình, ủng hộ quan điểm sai trái, phản động trên, Nguyễn Đình Cống viết: “Tôi nhận thấy có nhiều điều phản dân chủ, phản tiến bộ, phản khoa học và nghĩ rằng nhiều vị cũng nhận thấy như thế, nhưng chưa dám nói, vì sợ. Sợ quá hóa hèn. Xin hãy nghĩ đến lương tri mà khắc phục nỗi sợ này. Đã có rất nhiều người vượt qua được nỗi sợ như thế”.

Để phủ nhận vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước và xã hội, Nguyễn Đình Cống đã cố tình bịa đặt, xuyên tạc tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và phủ nhận những thành tựu to lớn, toàn diện của đất nước sau gần 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; đồng thời phủ nhận các chủ trương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh đã được Đảng Cộng sản Việt Nam xác định trong Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình Đại hội XIII của Đảng. Ông ta tự vẽ ra 03 thảm họa: “Thứ nhất là nhiều “nhân họa” do sự phát triển kinh tế quá nóng vội và chệch hướng gây ra. Nhân họa kèm thiên tai đã làm nhiều vùng điêu đứng…”; “Thứ hai là thể chế chính trị, hệ thống Đảng, chính quyền, Mặt trận nặng nề, chồng chéo, kém năng lực, không hiệu quả…”; “Thứ ba là tai họa từ Trung Cộng, thực trạng Việt Nam bị Trung Cộng kiềm chế, thao túng, mưu mô thâm độc, thủ đoạn nham hiểm…từng bước thôn tính nước ta…”. Nguyễn Đình Cống đề nghị các vị đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng “thông cảm một cách sâu sắc với nhân dân về các thảm họa, bức xúc”; “Nhân dân mong chờ các vị chọn lựa thời cơ để nói công khai ở Đại hội về các vấn đề bức xúc nêu trên…”

Đọc toàn văn “Thư ngỏ” của Nguyễn Đình Cống, cá nhân tôi xin khẳng định dứt khoát rằng: Động cơ viết “Thư ngỏ” của Nguyễn Đình Cống là hoàn toàn không trong sáng. Vì nếu “Thư ngỏ gửi các đại biểu Đại hội XIII” thì tại sao ông ta lại cố tình tán phát trên các trang mạng xã hội. Nội dung bức “Thư ngỏ” này là hoàn toàn sai trái, thù địch nhằm tuyên truyền, kích động chống Đảng, Nhà nước… Tuy nhiên, hiểm họa từ “Thư ngỏ” này của Nguyễn Đình Cống thật là khôn lường, bởi lẽ, nó được che đậy dưới những ngôn từ của một con người dối trá, tự cho mình “có lòng yêu nước, yêu dân, trọng công lý, có trí tuệ và dũng cảm, dám bảo vệ sự thật.” Song, Nguyễn Đình Cống không thể nào che đậy được bản chất của một phần tử cơ hội bất mãn chính trị, chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Ông ta tự vạch trần bộ mặt thật của mình và động cơ chính trị đen tối chống Đảng Cộng sản Việt Nam trong câu kết bức “thư ngỏ”, rằng: “Chế độ độc tài toàn trị trước sau cũng bị xóa bỏ”.

Theo tôi biết, các vị đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đều là những cán bộ, đảng viên thực sự ưu tú, tiêu biểu về bản lĩnh và trí tuệ. Nguyễn Đình Cống sẽ không bao giờ có thể lừa gạt được họ, song tôi mong mọi người hãy nêu cao tinh thần cảnh giác và kiên quyết đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái trong “Thư ngỏ” của Nguyễn Đình Cống…./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.