HOA MAI NGUYEN – KẺ PHIẾM LUẬN THẾ SỰ

Vào ngày cuối cùng của tháng 3 năm 2020, bằng việc đăng tải bài viết “Phiếm luận. TBT&CTN Nguyễn Phú Trọng nay lại xuất hiện trên đài báo”, Hoa Mai Nguyen đã tiếp bước các bồi bút phản động, bất mãn, ngộ nhận nối dài điệp khúc xuyên tạc, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Sự xuyên tạc, vu khống trơ trẽn đó được Hoa Mai Nguyen “diễn” bằng những thông tin bịa đặt, bóp méo cùng với các thể loại ngôn từ “rác rưởi”.

Hoa Mai Nguyen tự bịt mắt, nên không thấy được sự xuất hiện của Tổng bí thư, chủ tịch nước trên báo đài trong suốt những ngày chống dịch Covid.

Ngay từ đoạn đầu bài viết của mình, Hoa Mai Nguyen đã bịa đặt việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không xuất hiện và không thể hiện vai trò của nguyên thủ quốc gia trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên, sự thật có phải là như vậy không?

Ngay từ khi dịch Covid – 19 có những diễn biến phức tạp mới ở nước ta, mọi người dân đều thấy các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đồng loạt đưa tin: ngày 20-3-2020, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị Bộ Chính trị về công tác phòng chống dịch Covid – 19. Chưa kể đến việc sự trao đổi, chỉ đạo trực tiếp của Tổng bí thư, Chủ tịch với lãnh đạo chính phủ, các cấp các ngành để triển khai công tác phòng chống dịch Covid – 19, không phải lúc nào cũng cần thiết phải đưa lên báo, đài cho những kẻ có mắt mà đi tự bịt lại như Hoa Mai Nguyen.

Sự thật là truyền thông quốc tế cũng như người dân Việt Nam đều đã cảm nhận rất rõ rằng ngay từ rất sớm và trong suốt quá trình phòng chống dịch Covid – 19, Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình, diễn biến, kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân. Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, các ban, bộ, ngành, đoàn thể, nhất là đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ ngoại giao, thông tin, tuyên truyền, đoàn thể… và các địa phương đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, triển khai kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các các giải pháp phòng, chống dịch.

Hoa Mai Nguyen bịa đặt trắng trợn, khi cho rằng chính phủ Việt Nam không hỗ trợ người dân chống dich Covid.

Hoa Mai Nguyen đã xuyên tạc rằng: “… mọi người hãy ở chịu khó ngồi nhà và không được hưởng bất cứ trợ cấp nào từ Chính phủ. Bà con hãy ăn cháo loãng và uống nước lã cầm hơi nhé, …”.

Có lẽ Hoa Mai Nguyen bày cho mọi người làm theo thói quen uống nước lã, ăn quả xanh của Y chăng? Hay thói quen ấy đã làm cho vi trùng, vi khuẩn độc hại xâm nhập vào cơ thể, não bộ của Hoa Mai Nguyen để kết quả là Y có cái não trạng “nhiễm bệnh”, rồi từ đó nhìn nhận, phán xét mọi chuyện cũng nhuốm màu bệnh hoạn, sai lệch.

Song, thực tế thì mọi người dân Việt Nam đều biết rõ về việc Chính phủ đã hỗ trợ người dân bị cách ly vì dịch Covid – 19, với lương thực thực phẩm và vật dụng sinh hoạt thiết yếu; đồng thời, chi trả 100% chi phí điều trị cho người mắc bệnh Covid – 19 là công dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chính phủ còn thông qua gói hỗ trợ hàng chục nghìn tỷ đồng cho những người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển.

Tóm lại, với những lời lẽ bịa đặt, vu khống trắng trợn của Hoa Mai Nguyen ở trên, chúng ta đã thấy rõ bộ mặt phản động, chống phá của Hoa Mai Nguyen đối với Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid – 19 mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang nỗ lực tiến hành hiện nay. Mỗi người dân Việt Nam cần tỉnh táo, không để mắc mưu Hoa Mai Nguyen và các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.