Hoàng Đức Bình bị bắt là thích đáng

Lợi dụng việc công an tỉnh Nghệ An bắt Hoàng Đức Bình, một số người nhẹ dạ cả tin, nghe theo lời xúi dục, kích động của các phần tử xấu tụ tập gây ách tắc giao thông, làm mất trật tự trị an trên địa huyện Diễn Châu. Đồng thời vu khống công an bắt người không đúng pháp luật, đòi chính quyền phải thả tự do cho kẻ phạm tội. Cần phải khẳng định rằng, việc công an bắt tạm giam đối với Hoàng Đức Bình là hoàn toàn đúng quy định pháp luật.  Hoàng Đức Bình bị bắt là hoàn toàn thích đáng. Bởi vì:

Thứ nhất, những kẻ trong tổ chức “Phong trào Lao động Việt” như Hoàng Đức Bình không bao giờ có mục đích và hành động tốt đẹp và vì người lao động. Trước hết, mọi người cần thấy rằng “Phong trào Lao động Việt” là tổ chức bất hợp pháp. “Cha đẻ” của cái gọi là “Liên đoàn Lao động Việt tự do” là “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, một tổ chức do Trần Ngọc Thành cầm đầu dựng lên ở Ba Lan với mục đích lừa gạt người lao động nhằm trục lợi cho cá nhân, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động chống phá Việt Nam. Sau một thời gian hoạt động “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” đã bị các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ tẩy chay, cộng đồng người Việt ở nước ngoài xa lánh, chính quyền các nước đưa vào diện cần chú ý theo dõi. Nhận thấy hoạt động của “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” không còn hiệu quả, tháng 1/2014 tại Thái Lan, Trần Ngọc Thành và số cầm đầu, cốt cán đã hợp nhất 3 tổ chức là  “Công Đoàn Độc Lập”, “Phong Trào Lao Động Việt” và “Ủy ban Bảo Vệ Người Lao Động” để thành lập cái gọi là “Liên đoàn Lao động Việt tự do” thực chất là danh xưng khác của “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, còn bản chất, âm mưu lâu dài không thay đổi; vẫn là các luận điệu tuyên truyền núp bóng “nhân đạo, từ thiện” để chống phá Việt Nam,với chiêu bài kêu gọi sự can thiệp của các nước, các tổ chức phi chính phủ vào các vấn đề lao động, công đoàn ở Việt Nam,và những thủ đoạn tinh vi lừa gạt người lao động.

Ngày 5/10/2016 “Phong trào Lao động Việt” tuyên bố rời khỏi “Liên đoàn Lao động Việt tự do”. Số cầm đầu của “tổ chức” này gồm có: Đỗ Thị Minh Hạnh giữ vai trò Chủ tịch, Trương Minh Đức làm Phó Chủ tịch (đại diện phía Nam), Hoàng Bình (Hoàng Đức Bình) Phó Chủ tịch (đại diện khu vực miền Trung), Nguyễn Thái Phong giữ chức Tổng thư ký (đại diện khu vực miền Bắc), đại diện ở nước ngoài là Đoàn Việt Trung và Cố vấn là Trần Ngọc Thành. Từ danh sách trên chúng ta có thể thấy đó toàn là những phần tử bất hảo. Điển hình như Chủ tịch của tổ chức này là Đỗ Thị Minh Hạnh cũng đã bị phạt 7 năm tù giam  với tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân”.

Người xưa đã dạy: gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Nên Hoàng Đức Bình là một trong những kẻ cầm đầu tổ chức phản động, có mưu đồ đen tối thì không bao giờ có được tâm sáng, sẽ không bao giờ có mục đích và hoạt động tốt đẹp, vì dân, vì nước cả. Do vậy, viêc tên này bị bắt cũng không có gì là lạ cả.

Thứ hai, không thể tha thứ cho kẻ đi ngược lại đạo lý, vi phạm pháp luật như Hoàng Đức Bình. Mặc dù tuổi đời chưa nhiều nhưng Hoàng Đức Bình cũng có bề dày “thành tích” bất hảo. Ngày 25/12/2015, Bình bị Công an TP.HCM bắt tạm giữ 24 tiếng để điều tra hành vi rải tờ rơi, lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Tuy nhiên, Bình không chịu nộp phạt và bỏ trốn về Nghệ An. Tại Nghệ An, Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Hoàng Đức Bình đã lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh. Ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền (xã An Đố, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đã vào kích động quần chúng giáo dân xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 01 cảnh sát bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà Trưởng công an xã Thạch Bằng; kéo lên trụ sở Công an huyện và trụ sở UBND huyện Lộc Hà gây rối an ninh trật tự. Vậy mà đồng bọn của Hoàng Đức Bình vẫn lu loa rằng “Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền đã giúp đỡ nhiều hoạt động truyền thông cho người dân ở Nghệ An và Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi vụ ô nhiễm biển do hãng Formosa của Đài Loan gây ra”. Với những hành động đi ngược lại với đạo lý con người, vi phạm các quy định của pháp luật thì Hoàng Đức Bình bị bắt và phải chịu tội trước pháp luật là hoàn toàn thích đáng. Liên quan đến vụ việc này, cũng cần phải thấy rằng việc kích động giáo dân gây ách tắc giao thông và bắt giữ người trái pháp luật là hành vi vi phạm pháp luật cần được xử lý nghiêm.

Từ vụ việc trên, mong rằng mọi người dân Việt Nam, đồng bào có đạo cũng như không có đạo cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo trước những thủ đoạn lôi kéo, kích động của các phần tử xấu, kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật, gây mất đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt phương châm: sống tốt đời, đẹp đạo, kính chúa, yêu nước. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm các phần tử kích động nhân dân vi phạm pháp luật, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Hoàng Đức Bình bị bắt là thích đáng

 • 8 Tháng Sáu, 2017 at 2:09 chiều
  Permalink

  Hoàng Đức Bình bị bắt là đúng. Những kẻ đi ngược lại đạo lý, vi phạm pháp luật như Y cần phải được pháp luật nghiêm trị. Không thể dung nạp những phần tử như Hoàng Đức Bình trong một xã hội tôn trọng pháp luật như ở nước ta./.

  Reply
 • 10 Tháng Sáu, 2017 at 4:16 chiều
  Permalink

  Những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam phải được nghiêm trị đích đáng, không loại trừ bất cứ ai, đối với Hoàng Đức Bình một công dân Việt Nam nhưng Y lại có những hành động phản dân hại nước, tội không dung tha nên việc bắt giam Hoàng Đức Bình là việc làm cần thiết và đúng pháp luật.

  Reply
 • 12 Tháng Sáu, 2017 at 8:17 sáng
  Permalink

  Hoàng Đức Bình đã vi phạm pháp luật và phairchij trách nhieenmj về hành vi của mình, phải chịu hin hình phạt thích đáng để làm gương cho những kẻ có ý đồ chống đối phản loạn

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.