Hoạt động của những “nhà dân chủ” và tác hại của nó

Hoạt động chủ yếu của “nhà dân chủ” tự xưng là kích động người dân, bôi xấu Đảng, chế độ dưới sự giật dây của các tổ chức hải ngoại… Có thể nhận diện rõ hơn hoạt động của họ và tác hại của họ qua các điểm sau đây:

* Về nhận thức:

–  Họ nhìn sai, suy nghĩ sai, nói sai, phát ngôn bừa bãi, chỉ theo ý muốn chủ quan của mình để áp đặt cho người khác nên đã bóp méo sự thật, giết chết sự thật, phủ nhận hiện thực khách quan.

– Họ chà đạp lên nguyên tắc, không xem xét sự vật một cách khách quan, tòan diện, cụ thể, lịch sử, thực tiễn và phát triển. Cho nên hoạt động nhận thức của họ là duy tâm, siêu hình, sặc mùi duy ý chí; chỉ biết một mà không biết hai, chỉ thấy cây mà không thấy rừng…

– Về họat động thực tiễn:

 Thứ nhất, họ triệt để lợi dụng không gian mạng để viết bài, cắt dán, lắp ghép, dàn dựng các video clip giả tạo, sử dụng các đài phát thanh, truyền hình phát bằng tiếng Việt, ráo riết tung tin, truyền bá các quan điểm sai trái, thù địch, chống cộng, phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bôi đen lịch sử truyền thống, dân tộc.

Thứ hai, reo rắc sự hoài nghi, bi quan và kích động tâm lý người dân không tin vào Đảng, Nhà nước, chế độ; không tin vào đường lối đổi mới; nhìn thấy tương lai, tiền đồ đen tối…

Thứ ba, tổ chức, tập hợp các phần tử bất mãn, lập các nhóm, phe phái, hội, ra tuyên ngôn; tạo dựng ngọn cờ, chờ cơ hội gây bạo loạn chính trị.

 Thứ tư, chủ động móc nối, cấu kết với các phần tử bất mãn, tổ chức chính trị ở ngoài nước

Những “nhà dân chủ” có thực hiện đúng như những gì mà họ đang hô hào không?

Đương nhiên là không hoàn toàn đạt được. Bởi vì:

– Hành vi, hành động của họ là phi nhân tính và vi hiến.

– Phi nhân tính vì nó chỉ lừa gạt người dân được một đến hai lần, sau đó người dân nhận rõ bộ mặt thật của họ nên người dân tẩy chay, không tham gia biểu tình, bãi công, gây rối trật tự an toàn xã hội.

– Vi hiến vì làm trái quy định của pháp luật Việt Nam, bị pháp luật Việt Nam ngăn cấm và nếu phát hiện thì nghiêm trị.

– Mặt khác, mọi hoạt động của các “nhà dân chủ” phụ thuộc vào nguồn tài chính do các tổ chức lưu vong ngoài nước viện trợ với những cam kết có điều kiện. Nếu các “nhà dân chủ” không thực hiện được kịch bản do quan thầy của chúng vạch ra thì bị cắt hoặc giảm nguồn viện trợ.

Đối với các sự kiện trong lịch sử và sự kiện hiện tại, họ đã tô thêm, bôi nhọ, viết lại, đánh tráo lịch sử. Có thể nhận diện rõ hơn vấn đề này như sau:

* Đối với các sự kiện lịch sử: họ bôi nhọ, bôi đen, viết lại lịch sử. Quy kết, vu khống lãnh tụ Hồ Chí Minh đem chủ nghĩa Mác – Lênin vào Việt Nam gây nên chế độ độc tài, toàn trị. Họ phủ nhận giá trị và ý nghĩa của Cách mạng Tháng Tám…, phủ nhận thành quả 30 năm đổi mới.

* Đối với hiện nay: họ dựng chuyện, cắt ghép, kích động người dân từ những sự kiện của hiện tại…, triệt để sử dụng các con bài “tự do, dân chủ, nhân quyền …

Phạm vi hoạt động của những “nhà dân chủ” tự xưng là rất rộng, cả trong nước và ngoài nước; xuyên tạc không chỉ trong lĩnh vực chính trị mà cả trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, đào tạo, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

– Phạm vi hoạt động và ảnh hưởng, tác hại của nó lan rộng: Trên mạng xã hội, các đài phát thanh, truyền hình, kênh Youtube, sách báo, tài liệu …

Nguồn thu nhập của các “nhà dân chủ” tự xưng đến từ đâu?

Các “nhà dân chủ” tự xưng tư xưng không thể sống bằng, không khí và uống nước lã; các hoạt động mua tin, bán tin, thuê viết bài, các ghép hình ảnh, dàn dựng videoclip, nuôi sống các đài phát thanh, truyền hình và đội ngũ tay chân phản động, tất cả đều cần có tiền, phương tiện vật chất kỹ thuật. Điều đó do các tổ chức phản động như  Việt Tân đầu tư từ nước ngoài…

Đáng kể là Tổ chức “Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ” (National Endowment for Democracy – NED) ra đời năm 1983. NED thực hiện những công việc để xuất khẩu dân chủ sang các nước mà Phương Tây cho là không dân chủ bằng mọi cách, kể cả gây bạo động, lật đổ.

NED đã phối hợp cùng các tổ chức tình báo, gián điệp núp dưới các danh nghĩa khác nhau, tạo dựng ngọn cờ, tập hợp lực lượng đối lập, rồi thành lập các quỹ tài trợ, chi tiền cho quần chúng biểu tình, mua phiếu bầu cho phe đối lập. Các tổ chức này luôn sử dụng tối đa các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền tâm lý chiến, tạo dựng dư luận trong và ngoài nước ủng hộ phe đối lập rồi chọn thời điểm, địa bàn châm ngòi, nhất là khi ở đấy có bầu cử, hoặc  khủng hoảng kinh tế- xã hội, xung đột tôn giáo, sắc tộc, tham nhũng …

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Hoạt động của những “nhà dân chủ” và tác hại của nó

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.