JAKHAMMER NGUYỄN ĐỪNG MÃI HOANG TƯỞNG

Khi nhắc đến Jachammer Nguyễn hẳn nhiều người không còn xa lạ. Một kẻ phản động, chống cộng cực đoan, hiện đang vong thân ở xứ chuột túi (Úc). Gần đây, trên trang Baotiengdan Jackhammer Nguyễn có bài viết “Thách thức nghiêm trọng nhất của Việt Nam là Đảng Cộng sản”. Bằng sự hoang tưởng và cái nhìn hằn học, thù hận Jackhammer Nguyễn luôn bới lông tìm vết để xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu, bôi nhọ, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và thành tựu phát triển kinh tế xã hội của đất nước ta.

Mở đầu Jack thừa nhận thành công trong công tác đối ngoại của Việt Nam với các nước trên thế giới, nhất là chính sách, quan điểm ngoại giao của Việt Nam trong sự cạnh tranh, xung đột Mỹ-Trung hiện nay. “Việt Nam được xem là một trong những đối tác khu vực hàng đầu, ngang hàng với Singapore, Đài Loan”. Song Jack lại dè bỉu cho rằng: “Hà Nội đã thành công trong việc đu dây giữa Washington và Bắc Kinh”, hay “Thái độ của Hoa Kỳ cộng với việc thành công của chính sách đu dây của Việt Nam đã làm cho Hà Nội chống được dịch Covid-19 với lượng Vaccine của chính phủ Mỹ đến kịp thời”. Đúng là sự đổi trắng thay đen không biết ngượng của Jack. Rõ ràng sự thành công trong công tác đối ngoại của Việt Nam không chỉ Jack phải công nhận mà cả quốc tế phải thừa nhận. Bởi đó chính là việc thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Chứ không phải thành công do “đu dây” giữa Washington và Bắc Kinh như Jack suy diễn. Hơn nữa, Việt Nam thành công trong việc chống, kiểm soát đại dịch Covid-19 là do có chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, chủ động, kịp thời của Đảng, Nhà nước, là sự đoàn kết đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam, cùng với sự giúp đỡ tích cực của cộng đồng quốc tế chứ không phải “đu dây” chính phủ Mỹ mới chống được dịch, mới có Vaccine như sự xuyên tạc của Jackhammer!

Tiếp đến Jackhammer Nguyễn lợi dụng hai vụ Việt Á và vụ nâng giá vé máy bay cho người Việt ở nước ngoài muốn về nước giữa đại dịch. Theo đó, Jack đã vơ đũa cả nắm và cho rằng đó là “sự mục ruỗng của cả hệ thống bao che cho những kẻ thủ ác, là sự suy đồi đạo đức không còn giới hạn của quan chức Đảng Cộng sản Việt Nam”. Hai vụ án trên đã gây hậu quả hết sức nghiêm trọng, tạo sự phẫn nộ trong dư luận xã hội, đáng bị lên án và phải được xử lý nghiêm minh, hiện đã và đang được các cơ quan chức năng khởi tố, điều tra, xử lý; riêng vụ Việt Á được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo. Như vậy, công tác phát hiện và xử lý tham nhũng được chỉ đạo đồng bộ, kịp thời, quyết liệt, hiệu quả, khẳng định quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước trong chống tham nhũng, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào”. Qua đó tuyệt đại đa số ý kiến người dân bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; khiến cho mọi sự xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch trong đó có Jackhammer Nguyễn đều trở nên trơ trẽn, nực cười.

Về chủ đề dân chủ, nhân quyền Jack cho rằng, phong trào đấu tranh dân chủ “đã ít ỏi, phong trào này lại rất hỗn tạp, không dựa trên những hiểu biết căn bản về một xã hội dân chủ”; “thiếu sự thiện lương và công chính của những người đi làm cách mạng”, “những thành phần thực sự đối kháng không còn bao nhiêu”, “vốn đã yếu, nay thì tan rã”. Đồng thời, với luận điệu bôi nhọ, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, Jack đã cổ súy cho những bài viết vu khống, nhận định đánh giá chủ quan của những tên “rận chủ”, chống cộng cực đoan như Nguyễn Quang Dy, Đào Huyên trên các trang mạng xã hội. Y cho rằng “Hà Nội đang ở môi trường rất thuận lợi, nhưng trong cái thuận lợi ấy, cái lợi cho Đảng Cộng sản Việt Nam nhiều hơn so với người dân Việt Nam”. Cuối cùng Jack vẫn “lòi cái đuôi” là kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, phủ nhận vai trò của Đảng và xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Jackhammer Nguyễn không biết hay cố tình không biết rằng: Lợi ích của Đảng luôn gắn liền với lợi ích của quốc gia, dân tộc và của nhân dân? Từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời 3/2/1930 đã giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tập hợp được đông đảo các tầng lớp nhân dân, lợi ích của Đảng đã hoà quyện, thống nhất với lợi ích của dân tộc và của nhân dân, trở thành sức mạnh to lớn để dân tộc ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng giành độc lập, giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay. Với cơ đồ đất nước sau hơn 35 năm đổi mới, vai trò uy tín lãnh đạo của Đảng tiếp tục được củng cố, tăng cường. Mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” mà Đảng và Nhân dân ta đang nỗ lực phấn đấu đã cho thấy rõ: Ngoài lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân, Đảng ta không có lợi ích nào khác. Chẳng lẽ như thế Đảng lại là sự “thách thức”?

Bởi vậy người viết bài này khuyên Jack: Hãy sống an vui với quãng đời còn lại của tuổi già cùng con cháu. Hãy như ngài Joe Nguyễn (tại Úc) mà xưa kia cũng từng là lính Việt Nam Cộng hòa hay luật sư Hoàng Duy Hùng, người chống cộng cực đoan và nhiều người khác nay đã hiểu bản chất thật của cái gọi là “Việt Nam Canh tân Cách mạng đảng” vẽ ra chỉ là phản động, lừa bịp, mị dân và chống phá đất nước. Giờ đây, hàng ngày họ và những người Việt kiều yêu nước xa quê hương đang nỗ lực hướng về ủng hộ, xây dựng đất mẹ Việt Nam đấy ông Jack. Người Việt Nam giàu lòng nhân ái, vị tha lắm, ông hãy thức tỉnh đi đừng hoang tưởng nữa, quay đầu là bờ còn mong được sự tha thứ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.