KẺ ẤU TRĨ “CHỈ THẤY CÂY KHÔNG THẤY RỪNG”

Trong bài viết: “HỌ LÀ AI? SAO GIÀU VẬY?” đăng trên trang facebook Việt Tân và blogger Điếu Cày ngày 17/8/2020, Tuấn Khanh đã tỏ rõ bản chất phản động, chống phá bằng những luận điểm xuyên tạc, bịa đặt, vu khống, phủ nhận thành tựu công cuộc đổi mới và công tác phòng, chống tham nhũng do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Trước hết, phải nói rằng tôi cũng là người đã từng nghe và thích một số sản phẩm âm nhạc của Tuấn Khanh và biết cũng còn rất nhiều người đã dành một tình cảm nhất định nào đó cho nhạc sỹ này. Tuy nhiên, gần đây qua một số bài viết, sản phẩm âm nhạc như: “Chào ánh sáng, chào những ánh mắt mở ngủ mê”, “Chỉ xin được làm người”, “Giờ đây, đất nước tôi nhộn nhịp những ước mơ mang hình giai cấp”, “Cách vận động dân chủ”, “Hát trong mơ”… là những bài viết mà Khanh đã “tự vả” vào mặt mình bởi cách nhìn phiến diện, phản động, vu khống, phủ nhận thành quả phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, phủ nhận công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay ở Việt Nam.

Thứ hai, tôi muốn nói với ông nhạc sỹ này, chẳng nhẽ ông “có mắt như mù” mà không thấy sự thay đổi phát triển của đất nước Việt Nam hay sao? Thực tiễn những năm qua, mọi người Việt Nam khi làm phép so sánh đã nhận thấy cuộc sống của Nhân dân được nâng lên từng ngày. Theo Báo cáo của Bộ Lao động -Thương binh xã hội ngày 10/3/2020 cho biết, so với cuối năm 2018, đến cuối năm 2019, tỷ lệ nghèo cả nước bình quân khoảng dưới 4% (giảm 1,3% ). Bình quân tỷ lệ hộ nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn giảm khoảng 3-4% . Ông nói: “Nhà nước không quan tâm đến đời sống nhân dân?” Vậy ông có biết thời gian qua, ngân sách Nhà nước đã cung cấp trên 10.400 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững hay không! Bên cạnh đó, Nhà nước còn bố trí kinh phí để thực hiện các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo như: Y tế, giáo dục, nhà ở, tín dụng ưu đãi, khuyến nông và khuyến lâm, hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng mô hình giảm nghèo, trợ giúp pháp lý… Chương trình đó đã hỗ trợ 100% giá mua thẻ bảo hiểm y tế cho trên 1,3 triệu hộ nghèo; hỗ trợ 70% giá mua thẻ bảo hiểm y tế cho hơn 1,2 triệu hộ cận nghèo; thực hiện miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên. Đã có hơn 1,9 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, tạo việc làm cho gần 267.000 lao động, trong đó gần 7.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; xây dựng hơn 1,2 triệu công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn; xây dựng hơn 19.000 căn nhà ở cho các đối tượng chính sách…

Thứ ba, công tác phòng, chống tham nhũng của Việt Nam trên báo đài nói rất nhiều, có thể ông và một số thành phần “bất hảo” không tin, nhưng để ông biết theo số liệu của Tổ chức Minh bạch thế giới (TI) công bố Việt Nam đạt 33/100 điểm, xếp hạng 117/180 toàn cầu, đến năm 2019 đạt 37/100 điểm, xếp hạng 96/180 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần khẳng định: “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền, bất kể người đó là ai”, thực tế đã chứng minh trong thời gian qua Việt Nam đã làm rất nghiêm túc trong việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Tôi chỉ đưa ra một vài con số trên đây để cho ông thấy – một người kém hiểu biết mà cũng “Tự ứng cử Quốc hội hay sao?”. Ông hãy xem một số nước khác đã đối xử thực sự tốt với người nghèo, người yếu thế như ở Việt Nam chưa? Nhà nước Việt Nam còn phát động toàn dân thực hiện phong trào “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngay cả giữa đại dịch Covid-19 phong trào này không chỉ quan tâm tới công dân trong nước, mà còn tới cả Việt kiều và người nước ngoài đến Việt Nam. Những điều này đã chứng minh ông nhạc sỹ này là một người ăn nói hàm hồ, chỉ thấy hiện tượng mà không thấy bản chất – “thấy cây mà không thấy rừng”. Với kiểu ăn không nói có này không chỉ Người dân yêu nước mà cả những “fan” của ông tất yếu sẽ không tin mà còn xa lánh ông. Những bài viết, bài hát dung tục, phản động về chính trị của ông cũng tất yếu sẽ bị lên án và dỡ bỏ trong lòng công chúng.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.