KẺ CHÉM GIÓ LẠC LOÀI

Mới đây, một người bạn gửi cho tôi bài viết của Tran Hung trên thesaigonpost.com. Chỉ mới lướt qua vài dòng đầu, ngôn từ bất nhã của Tran Hung gây ra sự phẫn nộ đối với tôi. Nhưng rồi cảm xúc đó đã trở thành sự ngạc nhiên pha lẫn sự thương cảm cho sự hằn học của những kẻ có thân phận vong quốc, lạc loài như Tran Hung.

Ngạc nhiên là vì, sự cắt ghép những câu chuyện từ trên mạng mà không được kiểm chứng, rồi dựng chuyện để tìm kiếm sự nổi tiếng, từ lâu đã không được dư luận quan tâm, huống hồ là những chuyện xuyên tạc về lãnh tụ Hồ Chí Minh. Tôi chưa cần đề cập việc Chủ tịch Hồ Chí Minh được tôn kính ở Việt Nam như thế nào. Chỉ cần xem và nghe thế giới nói về Người, cũng đủ thấy sự xuyên tạc vô lối của Tran Hung.  Theo thống kê đã có trên 200 tác phẩm và công trình nghiên cứu, hàng ngàn bài báo trên thế giới viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được trân trọng ghi vào các bộ đại bách khoa thế giới, trong các bộ từ điển danh nhân lỗi lạc của loài người.

Tờ New York Times, số ra ngày Chủ nhật 9-5-1954 viết: “Ngày nay, không một tên tuổi nào ở châu Á lại nổi tiếng như nhà cộng sản và dân tộc chủ nghĩa lão thành Hồ Chí Minh. Người chính là biểu tượng, là nhân vật truyền thuyết hơn là một con người bằng da bằng thịt”. Sau lễ tang Bác tháng 9-1969, tờ Washington Post đã thừa nhận: không một nhà hoạt động lớn nào lại có ảnh hưởng lớn trên thế giới như Hồ Chí Minh; còn tờ World Daily đã đăng nhiều bài viết trên các số báo dưới tiêu đề “Di sản của Hồ Chí Minh”, ngày 20-9-1969 đã viết: “Người đã trở thành biểu tượng Anh hùng và cách mạng trên toàn thế giới. Hồ Chí Minh là một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong thời đại”. Tờ The Straits Times (Singapore) viết: “Tôi hỏi một người đạp xích lô về Bác Hồ, người này đã có thời kỳ đi học tập cải tạo vì từng đứng trong hàng ngũ của chính quyền Sài Gòn cũ. Nhưng anh kính trọng đạo đức của Bác Hồ và gọi Bác là một người Việt Nam chân chính”. Tờ Manila Times  viết: “Ông Hồ là một biểu tượng của châu Á. Không những Ông đã thành công trong vai trò người lãnh đạo một cách mẫu mực, toàn tâm, toàn ý phục vụ quyền lợi của nhân dân”. Tờ Tiến lên (Sri Lanca) nhấn mạnh: Hồ Chí Minh “ảnh hưởng không chỉ đối với Việt Nam, mà còn ảnh hưởng với quá trình phát triển các sự kiện toàn thế giới”. Gần đây nhất, ngày 12-11-2013, Tổng thống Nga V. Putin đã đến thăm nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh và viết trong sổ lưu niệm: “Giá trị tư tưởng, đạo đức của Hồ Chí Minh vẫn là ngọn đuốc, là biểu tượng cho một nền văn hóa tương lai… lịch sử mãi mãi nhắc tới Người như một bậc thánh nhân”. Chỉ từng đó thôi, cũng đủ thấy không một ngôn từ nào có thể diễn đạt được trọn vẹn công lao và sự vĩ đại của Người.

Đáng thương là vì, đăng đàn để lên giọng dạy khôn cả một đội quân có bề dày truyền thống đáng nể là Quân đội nhân dân Việt Nam, chứng tỏ Tran Hung chẳng bao giờ được học câu châm ngôn “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Lý giải về nguyên nhân dẫn đến thắng lợi vĩ đại của Quân đội nhân dân Việt Nam trong hơn 75 năm qua, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thế giới đều khẳng định: Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội kiểu mới, được xây dựng trên nền tảng của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Đó còn là một quân đội tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, anh dũng chiến đấu; đoàn kết quốc tế, chí nghĩa, chí tình; cần, kiệm, liêm, chính trong xây dựng và chiến đấu; đánh thắng mọi kẻ thù… Điều đó được Phillip B.Davidson thừa nhận trong cuốn Vietnam at war, the history 1946 – 1975 rằng: “Việt Minh là đội quân chân trần nhưng có ý chí thép”. Còn các tù binh Pháp trong chiến tranh đã chỉ rõ: sự đoàn kết, gắn bó vì một lý tưởng, đã giúp Quân đội nhân dân Việt Nam chiến đấu bằng tất cả sức mạnh của mình để chiến thắng quân đội viễn chinh Pháp… “Nguồn gốc thắng lợi của họ chính là sự nghiệp đúng đắn vì nền độc lập dân tộc của mình, trong khi đó thì quân đội viễn chinh Pháp chiến đấu chỉ vì mục đích kiếm tiền…”. Vậy không “trung với Đảng, hiếu với dân” thì Quân đội nhân dân Việt Nam có đánh bại được các đế quốc mạnh hay không, tự khắc Tran Hung phải biết.

Sự thật luôn là chân lý thuyết phục nhất. Nhưng không có đôi lời khách quan, những kẻ như Tran Hung lại dương dương tự sướng tưởng rằng mình là “anh hùng” của cái thế giới ảo (vọng). Đáng thương thay cho những kẻ hoang tưởng và những kẻ hùa theo, mà chẳng cần nói ra ai cũng hiểu họ thuộc hạng người nào và có đáng tin hay không!./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.