Kẻ đội lốt thầy tu Nguyễn Đình Thục tiếp tục vi phạm pháp luật

Theo hồ sơ của Cơ quan Công An, từ tháng 4 năm 2016 đến nay, lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, Hoàng Đức Bình đã móc nối với các đối tượng phản động, chống đối trên địa bàn thường xuyên viết bài, đăng tin trên các trang mạng xã hội để tuyên truyền, nói xấu chế độ, kích động chống đối Đảng, Nhà nước. Lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển do Công ty Formosa gây ra ở miền Trung, Hoàng Đức Bình đã móc nối, lôi kéo các linh mục và một số phần tử có tư tưởng cực đoan để tổ chức các cuộc tuần hành, biểu tình gây ảnh hưởng phức tạp đến tình hình an ninh và đời sống bình thường của người dân, đặc biệt là giáo dân trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh, gây nhức nhối trong dư luận xã hội.

Vào lúc 10h30 ngày 15 tháng 5 năm 2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Hoàng Đức Bình, sinh năm 1983 thường trú tại xóm 6 xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Hoàng Đức Bình bị bắt theo lệnh bắt bị can số 01 ngày 11 tháng 5 năm 2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Nghệ An về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ vi phạm nghiêm trọng đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” Quy định tại điều 257, 258 Bộ luật Hình sự.

Ngay sau khi Hoàng Đức Bình bị Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam theo đúng trình tự pháp luật, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện thoại kích động một số phần tử chống đối và một số giáo dân quá khích. Dưới sự kích động của Nguyễn Đình Thục, các đối tượng quá khích đã đứng tràn ra đường, dùng các đồ vật để chặn các phương tiện đang lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An, gây ách tắc, cản trở giao thông. Nhóm quá khích còn bắt 3 người dân đi đường làm con tin và đánh đập họ để mặc cả với chính quyền thả Hoàng Đức Bình. Sau đó, kẻ đội lốt thầy tu Nguyễn Đình Thục lại kích động các phần tử giáo dân quá khích bao vây trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu. Mặc dù được tuyên truyền, vận động nhưng hàng phần tử quá khích vẫn bao vây trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu đòi thả Hoàng Đức Bình.

Qua những sự việc trên dư luận xã hội đặt ra câu hỏi, tại sao một Linh mục như Nguyễn Đình Thục không lo việc đạo, không chăm lo đời sống tinh thần, xây đắp niềm tin Đức Chúa cho giáo dân mà lại giao du với những kẻ du đãng chính trị thuộc tổ chức Việt Tân; lôi kéo, kích động những phần tử tôn giáo quá khích ngăn xe, chặn đường gây ách tắc giao thông; bắt người làm con tin và đánh đập họ những thường dân vô tội; bao vây trụ sở chính quyền để tạo sức ép đòi thả phần tử chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân như Hoàng Đức Bình. Một Linh mục đã lôi kéo, kích động giáo dân gây ra sự kiện ngày 14 tháng 2 năm 2017, gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1A hàng chục tiếng đồng hồ. Trước đó kẻ đội lốt thầy tu Nguyễn Đình Thục đã xúi giục, tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An vào năm 2012. Đã kích động một số giáo dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa, vào ngày 14 tháng 2 năm 2017, đã chặn đường gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1A, gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, đi ngược với đường hướng, giáo lý Công giáo, và hoàn toàn trái ngược với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.

Từ những vụ việc này dự luận xã hội và nhiều giáo dân đã đặt ra câu hỏi tại sao Linh mục Nguyễn Đình Thục không lo việc đạo mà lại bắt tay với các đối tượng phản động Việt Tân để chống lại Đảng, Nhà nước, để phá hoại đời sống bình yên của nhân dân? Lẽ ra, với danh vị linh mục Nguyễn Đình Thục phải chăm lo giáo phận nhưng lại cầm loa kêu gào lật đổ chế độ, bất hợp tác với chính quyền, như vậy “Cha Thục” liệu còn có đủ tư cách để làm thánh lễ và cầm chén thành nữa không? Tại sao “Cha Thục” đi đến đâu thì ở đó giáo dân bất ổn, vì phận con chiên mà họ không dám phản đối trực diện song giáo dân cũng đã quá mệt mỏi vì những hành động cực đoan, phản động của “Đức Cha”? Vì sao “Đức Cha” lại cố tình chia rẽ quan hệ anh em, họ hàng thân tộc, tạo sự ghẻ lạnh giữa các đồng bào không đồng đạo; đang tâm kích động đưa một số giáo dân quá khích vào vòng lao lý; mục đích thực sự của “Đức Cha” là gì? Chúa răn dạy phải trung thực, nhưng “Đức Cha” lại cố tình xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc một sự thật mới cách đây hơn 40 năm, mà mỗi người đều biết và được cả thế giới thừa nhận đó là Chiến thắng vĩ đại trong 30 tháng 4 năm 1975 của dân tộc Việt Nam đối với chủ nghĩa đế quốc? Tại sao Thiên Chúa soi sáng, dẫn dắt, ban phước lành để nhân danh Ngài mà làm việc phúc đức, chưa không như “Đức Cha” cố tình gieo rắc ác quỷ, tội lỗi; tại sao lạ có một “Đức Cha”, một kẻ đội lột thầy tu như Nguyễn Đình Thục?

Với những hành động và việc làm tội lỗi của Linh mục Nguyễn Đình Thục, chúng ta nhớ đến thư ngỏ của một giáo dân Xứ đạo An Hòa gửi cho linh mục Nguyễn Đình Thục “Chúng con sẽ hợp lời cầu nguyện để Thiên Chúa ban phúc lành gột rửa linh hồn tội lỗi của cha, để nhân loại, đặc biệt là cộng đồng người công giáo không bao giờ có một linh mục như cha.

Xin chúa thương ban cho kẻ tội lỗi mau trở về với Chúa, Amen!”.

Chúng ta đều biết rằng mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, ba công dân bị Nguyễn Đình Thục chỉ đạo những phần tử quá khích bắt giữ và đánh đập có thể khởi kiện Nguyễn Đình Thục. Căn cứ vào những hành động, việc làm và tội lỗi vừa trái với đạo, vừa trái với luật pháp mà Nguyễn Đình Thục đã gây ra cho nhân dân, cơ quan chức năng có đủ điều kiện để khởi tố kẻ đội lốt thầy tu Nguyễn Đình Thục vì những tội danh tham gia các tổ chức phản động, kich động, lôi kéo nhân dân chống Đảng, Nhà nước, bắt giữ công dân trái pháp luật, chống người thi hành công vụ, phá hoại chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Kẻ đội lốt thầy tu Nguyễn Đình Thục tiếp tục vi phạm pháp luật

  • 26 Tháng Năm, 2017 at 3:00 chiều
    Permalink

    Những hành vi xúi giục, kích động giáo dân gây rối của Nguyễn Đình Thục là sự vi phạm trắng trợn pháp luật Việt Nam và cần phải bị lên án, xét xử nghiêm minh. Hành động của ông ta thật đúng là “miệng nam mô nhưng bụng bồ dao găm”.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.