Kẻ lộng ngôn, hoang tưởng – Nguyên Thạch

Năm 2019 đã đi qua với biết bao những dấu ấn tốt đẹp của đất nước trên tất cả các mặt của đời sống xã hội đã tạo động lực, khí thế mới để mỗi người tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, Nguyên Thạch lại liên tục đưa ra những quan điểm, tư tưởng trái chiều, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, phủ nhận tất cả mọi cố gắng của toàn thể dân tộc Việt Nam, tiêu biểu là bài viết “Một mùa giáng sinh cuối” đăng trên trang danlambao. Nội dung bài viết không có gì mới, ngoài những lời nói độc mồn, độc miệng, lộng ngôn, hoang tưởng về tình hình xã hội của đất nước đã, đang và sẽ diễn ra trong thời gian tới; về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với việc giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng trong xã hội. Xin chia sẻ với bạn đọc để chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của vấn đề có đúng như vậy không, hay đó chỉ là những chiêu trò bẩn thỉu phục vụ cho mưu đồ cá nhân chống lại Đảng, Nhà nước của Nguyên Thạch.

Có lẽ, mỗi người dân Việt Nam dù sinh sống ở trong nước hay ngoài nước đều cảm nhận được những đổi thay hàng ngày, hàng giờ của quê hương, đất nước. Bởi những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đã góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với các tầng lớp nhân dân trong xã hội, nhất là uy tín, vị thế của đất nước trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Vậy mà, với con mắt cận thị của Nguyên Thạch tất cả những thành tựu mà toàn thể dân tộc Việt Nam đã đạt được chỉ là màu đen xám xịt, không có tương lai phát triển, khi y cho rằng: “Chúc gì cho nhau đây? Lời chúc sẽ trở thành sáo rỗng mỗi khi quê hương sẽ chìm ngập vào con đường lầm than, dưới khung trời khói lửa mịt mù, đồng bào chúng ta đang bên bờ vực thẳm, người Việt tha hương trên khắp nèo đường và không có lối về”…

Những luận điệu trên là hoàn toàn sai trái, phản động và hoang tưởng của Nguyên Thạch. Bởi dân tộc Việt Nam với lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước đã hun đúc truyền thống yêu nước nồng nàn, không chịu khuất phục trước kẻ thù, cùng với đó là truyền thống thông minh, cần cù, hiếu học, sáng tạo… Những truyền thống, phẩm chất đó đã hòa quyện, thống nhất với nhau, làm bừng sáng lên tinh thần, khí thế của con người Việt Nam trong mọi điều kiện, hoàn cảnh lịch sử. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, với đường lối đúng đắn, hợp lòng dân đã khơi dậy, phát huy cao độ tiềm năng, sức mạnh của con người trên mọi lĩnh vực, góp phần tạo nên những thành quả to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong công cuộc đổi mới đất nước.

Điều này, được chứng minh cụ thể ở: tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2019, đạt 7,02%, vượt mục tiêu của quốc hội đề ra từ 6,6% – 6,8%; tỉ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm còn dưới 4%; kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2019 đạt 516,96 tỷ USD, tăng 7,6% so với năm 2018; chỉ số phát triển bền vững của Việt Nam tănng 3 bậc trong ASEAN; lạm phát dưới 3%; thu ngân sách vượt 8%; đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 188 nước, với mạng lưới 27 đối tác chiến lược và đối tác toàn diện, trong đó có tất cả 5 nước thành viên Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống ở một bộ phận cán bộ, đảng viên đạt được những kết quả tích cực, đem lại niềm tin cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân vào quyết tâm chính trị của Đảng, sự nghiêm minh của pháp luật, nhất là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể ai vi phạm kỷ luật đều bị xử lý nghiêm. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần khẳng định: Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như hiện nay, không khí vui tươi, phấn khởi lan toả rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, tạo động lực, khí thế để mỗi người tiếp tục phấn đấu vươn lên, xây dựng đất nước ta ngày càng văn minh, giàu đẹp, dân chủ, công bằng, hạnh phúc.

Rõ ràng, những thành tựu đạt được của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong công cuộc đổi mới đất nước chỉ được thừa nhân, đánh giá cao của nhân dân Việt Nam cả ở trong nước và nước ngoài mà còn được ghi nhận bở các tổ chức quốc tế. Sự lộng ngôn, hoang tưởng của Nguyên Thạch không có gì khác hơn là nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Bởi vậy, mỗi chúng ta cần hết sức cảnh giác, kiên quyết vạch trần, lên án và bác bỏ.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Kẻ lộng ngôn, hoang tưởng – Nguyên Thạch

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.