Không để kẻ xấu lợi dụng dịch bệnh để thực hiện mưu đồ chính trị

Lợi dụng dịch bệnh, tung tin thất thiệt là một trong những chiêu trò mà các thế lực thù địch, phần tử bất mãn thường áp dụng để chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Vừa qua trên trang Danlambao Nguyễn Dân có bài viết “Mỗi lần có sự nhầm lẫn, hiểu sai, là cả dân tộc này cam khấn chịu”, với nội dung hết sức phản động.

Thứ nhất, khi dịch Covid-19 bùng phát với phương châm“chống dịch như chống giặc”, toàn dân tộc Việt Nam đã chung sức, đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, Đảng và Nhà nước ta đã kịp thời điều động lực lượng quân đội chi viện cho TP Hồ Chí Minh. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội xung kích tham gia chống dịch, đưa lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến tận tay người dân càng tô thắm hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân. Những món quà ân tình, túi an sinh, suất ăn miễn phí… đầy ắp yêu thương của cộng đồng đến với nhân dân vùng dịch thể hiện trách nhiệm, đạo lý, truyền thống nhân văn, thương người như thể thương thân đằm thắm của người Việt Nam, trở thành trách nhiệm, mệnh lệnh từ trái tim của cả hệ thống chính trị, cả cộng đồng. Nhờ đó, chúng ta đã từng bước kểm soát được tình hình dịch bệnh, số ca nhiễm giảm dần, số người khỏi bệnh tăng lên, một số tỉnh, thành phố nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới, không có lây nhiễm thứ phát. Vì thế, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thống nhất chuyển chủ trương từ:“Không Covid” sang: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”; vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội. Đây là quyết sách đúng đắn kịp thời, ông Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cũng đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam khi cho rằng “Tôi hiểu rằng Chính phủ hiện đang cố gắng xây dựng lộ trình để Việt Nam thích ứng an toàn, linh hoạt với Covid-19 và tích cực chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi đất nước sang một trạng thái bình thường mới”. Ấy vậy mà qua ngòi bút của Nguyễn Dân thì điều đó lại bị xuyên tạc, phủ nhận khi y rêu rao cho rằng: “chống dịch như chống giặc”, một thất bại thảm hại. Sau những ngày hùng hổ bằng phương cách chẳng giống ai: giãn cách, cô lập, phong tỏa… nói chung là đem nhốt những “con dịch” bằng hình thức cửa đóng, then gài. Và càng ngốc nghếch hơn là: vận chuyển đoàn hùng binh, khí giới, xe tăng, thiết giáp để quyết chiến với những con virut vô hình. Hậu quả chỉ có dập dân, và từng đoàn virut (đắc ý) tung ra “dập nát” bọn người hung hãn xuẩn ngốc. Để rồi (thống soái) thủ tướng ta phải đăng đàn: từ nay ta cần phải sống chung với giặc (dịch). Rõ ràng Nguyễn Dân đã lợi dụng dịch bệnh để hướng lái dư luận theo chiều hướng tiêu cực,  nhằm thực hiện mưu đồ về chính trị của Y.

Thứ hai, trong bối cảnh cả nước gồng mình phòng, chống dịch cũng có những cá nhân với việc làm chưa tốt, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch như: đưa thông tin trên mạng xã hội không chính xác; còn biểu hiện lơ là, chủ quan, chấp hành chưa nghiêm túc khi thực hiện giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch… Dù chỉ là cá biệt, con sâu làm rầu nồi canh, nhưng chúng ta cũng đã thẳng thắn thừa nhận, kiên quyết xử lý, thậm chí là truy tố kịp thời, nghiêm khắc trước pháp luật dù người vi phạm là dân thường hay cán bộ. Qua đó giúp cho kỷ cương phép nước thêm nghiêm minh, người dân thêm tin tưởng cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm phòng, chống dịch. Thế nhưng Nguyễn Dân lại lợi dụng những sai sót đó để kích động, thổi phồng dư luận với dụng ý xấu, thậm chí còn lục lại quá khứ để so sánh với một vài sai sót trước đây của Đảng ta như  “công cuộc cải cách ruộng đất đầu thập niên 1950”, hoặc (vụ Nhân văn Giai Phẩm 1956), để rồi hướng lái dư luận phủ nhận thành quả cách mạng, phủ nhận, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng ta, bôi nhọ, nói xấu, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, phủ nhận vai trò Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 ở nước ta. Sâu xa hơn là muốn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phủ định thành quả của cả hệ thống chính trị cùng tinh thần đoàn kết của dân tộc ta trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bằng kinh nghiệm thực tế và ý thức cảnh giác, trách nhiệm cao, chắc chắn nhân dân Việt Nam bất bình với âm mưu, thủ đoạn của Nguyễn Dân, nên không ai tin những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt với mục đích xấu xa đó, đồng thời kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.