Không được lợi dụng lòng yêu nước để nói bậy, làm bậy

Tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, ngày 08/6/2018 Chính Phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian thông qua dự thảo luật Hành chính – kinh tế đặc khu vào kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV (cuối năm 2018). Lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch đã đẩy mạnh tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Gần đây, trên tài khoản facebook của mình, Đỗ Ngà đã cho đăng tải một bài viết có tiêu đề: “Các bạn công an, quân đội, hãy nhìn toàn cảnh lịch sử nhé” có nội dung bịa đặt, vu cáo Đảng, Nhà nước ta.

Trước hết, trong bài viết của mình, Đỗ Ngà cho rằng: “chính quyền CS quyết đè bẹp ý dân để thông qua luật đặc khu cho ngoại bang thuê 99 năm”. Rõ ràng, đây là một sự vu cáo trắng trợn của Đỗ Ngà, bởi Quốc hội đã quyết định lùi thời hạn thông qua dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt vào kỳ họp thứ 6 dự kiến diễn ra vào cuối năm 2018 để xem xét sửa đổi bổ sung một số nội dung của Luật này, trong đó có nội dung giảm thời gian thuê đất từ 99 năm xuống 70 năm theo quy định của Luật đất đai năm 2013.

Việc xây dựng đặc khu kinh tế – hành chính Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Trên thế giới đã có rất nhiều mô hình đặc khu thành công chứ không phải đây là lần đầu tiên mọi người nghe thấy mô hình kinh tế đặc biệt này. Theo báo cáo của Chính phủ, các đặc khu kinh tế này được định hướng phát triển với hai mục tiêu: Một là, các đặc khu nếu được hình thành sẽ có tác động lan tỏa tới khu vực và toàn bộ nền kinh tế, thu hút công nghệ cao với những ngành nghề, lĩnh vực cạnh tranh phù hợp xu thế phát triển của thế giới. Các đặc khu này cũng sẽ trở thành nơi thịnh vượng về kinh tế song song với phát triển bền vững về môi trường, đảm bảo công bằng xã hội và nâng cao đời sống của người dân. Hai là, chủ động tạo ra các thể chế, chính sách đặc biệt thuận lợi, vượt trội, cạnh tranh quốc tế, phát triển khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển; các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ mới cách mạng CN 4.0 và giáo dục, y tế chất lượng cao; dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, công nghiệp văn hóa; phát triển dịch vụ hậu cần cảng biển và sân bay; thương mại và tài chính quốc tế gắn với cảng biển.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, việc xây dựng Luật đặc khu kinh tế để tạo khung pháp lý cho việc hình thành 3 đặc khu của cả nước là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, sau khi có những ý kiến khác nhau của cử tri và nhân dân cả nước, sáng ngày 11/6/2018, trước khi bước vào phiên thảo luận chính tại hội trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu: “Đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các dự án Luật mà Quốc hội đang thảo luận thì luôn lắng nghe ý kiến của người dân”. Như vậy, sau khi có nhiều ý kiến khác nhau của người dân xung quanh nội dung xây dựng Luật đặc khu, Chính phủ và Quốc hội đã thận trọng lắng nghe và có những cân nhắc điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện. Đây là sự cầu thị, là sự tôn trọng ý kiến nhân dân của chính phủ và ủy ban Thường vụ Quốc hội chứ không phải là hành động “đè bẹp ý dân để thông qua luật đặc khu cho ngoại bang thuê 99 năm” như Đỗ Ngà vu cáo!

Thứ hai, Đỗ Ngà xuyên tạc bản chất của quân đội khi kêu gọi “quân đội đứng lên cứu mình, cứu nhân dân, cứu đất nước và trừng trị bọn bán nước ôm tiền tháo chạy sang Mỹ hưởng thụ”. Đây là luận điệu hết sức sai trái phản động nhằm kích động chống Đảng, Nhà nước. Với bản chất và truyền thống của mình, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, gắn bó máu thịt với nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, không bao giờ cán bộ, chiến sĩ quân đội nhẹ dạ cả tin, mắc mưu của các thế lực thù địch.

Trong những ngày qua, Ở một số nơi đã có không ít người nhẹ dạ, cả tin bị các thế lực thù địch lợi dụng tham gia tuần hành, biểu tình, cản trở giao thông, đập phá trụ sở chính quyền, vi phạm pháp luật, như chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói: “đáng tiếc là người dân liên quan không hiểu đúng bản chất sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu nhầm vấn đề, nên có hành động quá khích; không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng để gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội”. Chính vì vậy, mọi người dân cần tỉnh táo, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, quản lý của Nhà nước, tránh để bị các thế lực xấu xúi bẩy nói bậy, làm bậy!

Bình luận bằng tài khoản Facebook

18 thoughts on “Không được lợi dụng lòng yêu nước để nói bậy, làm bậy

 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 1:29 chiều
  Permalink

  rõ ràng những liệu điệu xuyên tạc trên đã chứng tỏ Đỗ Ngà là kẻ phản động, chuyên sử dụng những luận điệu xuyên tạc nhằm kích động nhân dân. Do đó mọi người chúng ta cần phải nêu cao cảnh giác và lên án mạnh mẽ với những đối tượng như Đỗ Ngà

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 1:35 chiều
  Permalink

  cảm ơn tác giả đã vạch trần sự vu cáo trắng trợn của Đỗ Ngà. Bởi vì, Tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, ngày 08/6/2018 Chính Phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian thông qua dự thảo luật Hành chính – kinh tế đặc khu vào kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV (cuối năm 2018 chứ không phải như Đỗ Nga đã viết là “chính quyền CS quyết đè bẹp ý dân để thông qua luật đặc khu cho ngoại bang thuê 99 năm”.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 1:38 chiều
  Permalink

  Quốc hội đã quyết định lùi thời hạn thông qua dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt vào kỳ họp thứ 6 dự kiến diễn ra vào cuối năm 2018 để xem xét sửa đổi bổ sung một số nội dung của Luật này, trong đó có nội dung giảm thời gian thuê đất từ 99 năm xuống 70 năm theo quy định của Luật đất đai năm 2013. vậy mà Đỗ Nga lại vu khống, xuyên tạc trắn trợn. Mọi người cần lên án Đỗ Nga mạnh mẹ và lật tẩy bộ mặt thật của Đỗ Nga

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 1:47 chiều
  Permalink

  Đỗ Ngà ơi, hơn 70 năm qua đã chứng minh một chân lý: Quân đội nhân dân Việt Nam luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, gắn bó máu thịt với nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Luận điệu phản động của Đỗ Nga không có cán bộ, chiến sĩ nào mắc mưu đâu. Quay đầu là bờ, đừng hại nước, hại dẫn nữa Đỗ Ngà ạ.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 1:49 chiều
  Permalink

  Tôi nhất trí với tác giả, đúng như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói: “Đáng tiếc là người dân liên quan không hiểu đúng bản chất sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu nhầm vấn đề, nên có hành động quá khích; không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng để gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội”. Chính vì vậy, mọi người dân cần tỉnh táo, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, quản lý của Nhà nước, tránh để bị các thế lực xấu xúi bẩy nói bậy, làm bậy!

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 3:14 chiều
  Permalink

  Lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam là tình cảm linh thiêng, là cội nguồn sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Những hành động mượn danh lòng yêu nước để trục lợi đáng bị lên án mạnh mẽ và trừng trị.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 4:36 chiều
  Permalink

  Trên thế giới đã có nhiều nước thực hiện đặc khu kinh tế mang lại lợi ích to lớn cho quốc gia của họ như: Thẩm Quyến của Trung Quốc; 8 khu kinh tế tự do của Hàn Quốc; 9 khu thương mại tự do của Singapore; Trung tâm Tài chính Dubai (DIFC) của các Tiểu vương quốc A Rập thống nhất….các đặc khu kinh tế này có tác động lan tỏa tới khu vực và toàn bộ nền kinh tế, thu hút công nghệ cao với những ngành nghề, lĩnh vực… trở thành nơi thịnh vượng về kinh tế, phát triển bền vững về môi trường,nâng cao đời sống của người dân. Vì vậy, mọi người dân cần tỉnh táo, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, quản lý của Nhà nước, tránh để bị các thế lực xấu xúi bẩy nói bậy, làm bậy!

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 9:22 sáng
  Permalink

  Lợi dụng lòng yêu nước, sự nhẹ dạ, thiếu hiểu biết của một số đồng bào để kích động chống phá chính quyền, khuấy nước đục để tính chiêu bạo loạn lật đổ… là một tội ác cần phải nghiêm trị trước pháp luật!.

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 10:15 sáng
  Permalink

  Các đặc khu nếu được hình thành sẽ có tác động lan tỏa tới khu vực và toàn bộ nền kinh tế, thu hút công nghệ cao với những ngành nghề, lĩnh vực cạnh tranh phù hợp xu thế phát triển của thế giới. Các đặc khu này cũng sẽ trở thành nơi thịnh vượng về kinh tế song song với phát triển bền vững về môi trường, đảm bảo công bằng xã hội và nâng cao đời sống của người dân. Đây là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước!

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 2:22 chiều
  Permalink

  Yêu nước nhưng phải tỉnh táo, yêu nước mà lại để kẻ xấu lợi dụng phá hoại tài sản quốc gia thì đáng bị lên án và trừng trị thích đáng trước pháp luật! Mọi người cần phải cảnh giác không để kẻ xấu lợi dụng, các thông tin trên mạng cần được kiểm chứng rõ ràng tránh vì tìm hiểu mơ hồ mà tham gia biểu tình để kẻ xấu lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước!

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 2:28 chiều
  Permalink

  Quốc hội đại diện cho trí tuệ và ý chí của nhân dân cả nước sẽ sáng suốt xem xét việc thông qua Dự luật Đặc khu. Chúng ta nên tin tưởng vào Quốc hội. Không nên nghe những kẻ phản động, bất mãn tuyên truyền xuyên tạc xung quanh vấn đề này.

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2018 at 8:06 sáng
  Permalink

  Cảm ơn người viết đã cho tổi hiểu nhiều điều

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2018 at 8:18 sáng
  Permalink

  CHÚNG TA CẦN CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH LỢI DỤNG TINH THẦN YÊU NƯỚC ĐỂ CHỐNG PHÁ QĐ, ĐL CỦA ĐẢNG

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2018 at 8:36 sáng
  Permalink

  Đỗ Ngà, kẻ tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật về bản chất của Quân đội nhân dân Việt Nam khi kêu gọi “quân đội đứng lên cứu mình, cứu nhân dân, cứu đất nước và trừng trị bọn bán nước ôm tiền tháo chạy sang Mỹ hưởng thụ”. Đây là luận điệu hết sức sai trái phản động nhằm kích động chống Đảng, Nhà nước. Chúng ta phải hết sức cảnh giác đấu tranh và bác bỏ những luận điệu này

  Reply
 • 10 Tháng Bảy, 2018 at 10:32 sáng
  Permalink

  Đỗ Ngà càng viết bài xuyên tạc càng chứng tỏ Y là kẻ phản động hại dân, hại nước mà thôi

  Reply
 • 16 Tháng Bảy, 2018 at 3:34 chiều
  Permalink

  Cảm ơn tác giả đã vạch trần bộ mặt của kẻ phản động. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để kích động biểu tình gây mất ổn định chính trị, chống phá đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 10:12 sáng
  Permalink

  Đỗ Ngà là kẻ co hội chính trị mới vào nghề? bởi Y quá ngây thơ và thiếu hiểu biết về bản chất nhân dân của các lực lượng vũ trang ở Việt nam hiện nay?.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 8:03 chiều
  Permalink

  Mọi người hãy tỉnh táo sáng suốt để không mắc mưu tên phản động gây rối loạn tình hình chính trị xã hội như Đỗ Ngà.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.