Không mắc mưu những kẻ chống phá

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài phục vụ cho phát triển kinh tế đất nước là yêu cầu khách quan, là chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước ta trong thời gian qua. Formosa Hà Tĩnh là một trong những dự án có mức đầu tư lớn của Đài Loan vào Việt Nam. Dự án này có ý nghĩa thiết thực đối với phát triển kinh tế ở Hà Tĩnh, biến vùng cát trắng, khô cằn thành một vùng kinh tế phát triển năng động, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng lên về mọi mặt.

Tuy nhiên, lợi dụng sự cố môi trường biển do Công ty Formosa gây ra, các phần tử cực đoan, phản động đã cố tình xuyên tạc, kích động một số người nhẹ dạ, cả tin để chống phá chính quyền, phủ nhận mọi nỗ lực khắc phục hậu quả môi trường biển của toàn Đảng, toàn dân nói chung và nhân dân Hà Tĩnh nói riêng. Thời gian qua, Đảng, Chính phủ, các ban ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt bằng nhiều giải pháp đồng bộ để khắc phục, làm sạch biển, sớm ổn định cuộc sống và lao động của bà con ngư dân các tỉnh miền Trung. Tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng thành lập Hội đồng đền bù, lên phương án chi trả, đền bù cho bà con theo các nhóm đối tượng theo đúng quy định của Chính phủ. Quá trình thực hiện được tiến hành một cách dân chủ, minh bạch; phương án, đối tượng đền bù được xây dựng từ cơ sở, niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã, thôn, có sự giám sát thường xuyên của ủy ban MTTQ và người dân; những nơi làm chưa đúng, những người làm chưa đúng được phát hiện và chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Đến nay, đã khắc phục được 52/53 tổng số lỗi vi phạm, hầu hết những người bị thiệt hại đã được đền bù và đều hài lòng, phấn khởi trước sự quan tâm hỗ trợ thỏa đáng của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp, tạo niềm tin vững chắc để họ tiếp tục yên tâm bám biển, vươn khơi đánh bắt hải sản, cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng, bảo vệ sự bình yên trên biển. Tính đến cuối tháng 3/ 2017, đợt 1 toàn tỉnh đã phê duyệt giá trị thiệt hại được bồi thường, hỗ trợ là 1.091,5 tỷ đồng và chi trả được 1.026 tỷ đồng, đạt 94% số kinh phí tạm cấp của Chính phủ.

Mọi người dân trong cả nước và nhân dân miền Trung đều nhận thức đúng đắn, bản thân các dự án công nghiệp không hề xấu, và Nhà nước ta cũng không hề dễ dãi chấp nhận bỏ qua mọi điều kiện để đổi lấy lợi ích kinh tế. Ấy vậy mà, vẫn còn những kẻ không thừa nhận, cố tình xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen, vu khống chính quyền, cơ quan chức năng… với mục đích kích động, chống phá, gây hoài nghi, làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng, chia rẽ quan hệ truyền thống hai nước Việt – Trung, cản trở chính sách thu hút đầu tư của Nhà nước ta. Tuy nhiên trái với những người dân yêu nước Việt Nam những luận điệu lạc lõng, hại dân, hại nước, trò “lập lờ đánh lận con đen”, “đổ thêm dầu vào lửa” này không thể đánh lừa được dư luận. Mọi người đều thừa hiểu, hành động của họ chắc chắn không bao giờ vì cuộc sống của nhân dân ta nói chung, ngư dân miền Trung nói riêng, mà chỉ là nhằm lợi dụng “vấn đề Formosa” để kích động chống Đảng, chống Nhà nước và chế độ ta.

Tuy vậy, mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, đoàn kết, sáng suốt nhận rõ bộ mặt thật của chúng, nêu cao tinh thần cảnh giác, đập tan mọi âm mưu đen tối của các thế lực thù địch.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Không mắc mưu những kẻ chống phá

 • 14 Tháng Năm, 2017 at 11:22 sáng
  Permalink

  Bài viết có nội dung tốt, tuy nhiên cần có những lời lẽ mạnh hơn nữa; chúng ta cần phải phân tích, lập luận, có nhiều dẫn chứng thuyết phục để nhân dân hiểu, đồng thời chỉ rõ bộ mặt thật của những kẻ phản động đi ngược lại tâm nguyện của nhân dân miền Trung.

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 10:13 chiều
  Permalink

  nhân dân miền trung cần tiếp tục cảnh giác với những luận ddieuj xuyên tạc nới của kẻ thù

  Reply
 • 31 Tháng Năm, 2017 at 2:21 chiều
  Permalink

  Formosa đã khắc phục được 51/53 lỗi vi phạm của sự cố môi trường biển nghiêm trọng tại 4 tỉnh miền Trung. Bè lũ luôn chỉ mong cho đất nước có biến cố xảy đến để đục nước béo cò, co ro ngồi đếm những đồng tiền đô là xanh rì nhận được từ những tháng ngày kích động nhân dân. Mong cho từ đây, mọi người hãy thực sự rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo toàn diện của Đảng và Nhà nước ta, đó mới là chân lý để chúng ta đi đến những ngày vinh quang cùng những thành công lịch sử./

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.