Vũ Duy Phú vừa “lú” vừa “dở”

Ngày 14-2-2016, trên trang mạng xã hội, Vũ Duy Phú đã tung lên bài viết không lặp lại kiểu sai lầm nhà cầm quyền đối với Galilê. Hãy xem Vũ Duy Phú viết gì trong đó?

Cứ vào đầu năm dương lịch, một số đài truyền hình ở Việt Nam thường cho phát lên sóng thông tin về tình hình kinh tế của thế giới, khu vực, trong nước trong một năm vừa qua. Ngày 11-2-2016, trên kênh truyền hình VTV1 đã phát sóng “Tạp chí kinh tế cuối năm” mang tên: Thế giới phẳng hay không phẳng, và sau đó truyền hình VTV1 phát lại vào ngày 13-2-2016. Chương trình tuy mới phát sóng chính thức, song đã nhận được ý kiến ngợi ca từ đông đảo khán giả. Nhiều độc giả đã ví như chương trình này hấp dẫn như chương trình “gặp nhau cuối năm” mà truyền hình VTV1 từng phát. Trong số khán giả xem, một số ít đã cố tình “bịt mắt” không thừa nhận thực tế đó, viết bài tung lên trang mạng xã hội, phủ nhận tính chân thực của thông tin đã phát trên kênh truyền hình, Vũ Duy Phú là một trong số những người đó.

Để tăng độ tin cậy, sự đồng tình ủng hộ của khán giả, Vũ Duy Phú đã sử dụng nhiều thủ đoạn để thực hiện sự phê phán. Ngay trong đoạn đầu bài viết, Vũ Duy Phú viết rằng Tôi viết bài này là do vừa nghe chương trình “Tạp chí cuối năm”…Bị kích thích bởi có nhiều điều bất hợp lý. Nếu đọc qua nội dung bài viết, sẽ có độc giả nhầm tưởng Vũ Duy Phú là người “yêu nước” – vì đang tỏ thái độ “băn khoăn lo lắng” cho vận mệnh đất nước. Nhưng thực tế không phải như vậy, đọc kỹ toàn bộ nội dung bài viết càng thấy rõ chân tướng của con người Vũ Duy Phú.

Vũ Duy Phú muốn nhằm tới mục đích: gây nên sự ngờ vực, nhận thức sai lệch của nhân dân, nhất là nhân dân Việt Nam đối với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; gây mất đoàn kết trong Đảng, Nhà nước và toàn xã hội; cao hơn nữa là khuyến cáo mọi người không theo con đường cách mạng dưới sự lãnh đạo của của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cho dù Vũ Duy Phú có nói, viết thế nào đi nữa cũng không thể “che đậy” được hiện thực lịch sử đã và đang diễn ra tại Việt Nam, bởi thực tế đó vẫn còn đọng lại, hiện hữu và in đậm trong ý thức của nhân dân Việt Nam. Xuyên suốt tiến trình lãnh đạo, chỉ đạo cách mạng, cho dù đất nước ở hoàn cảnh nào, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn giữ vững nguyên tắc tôn trọng và bảo vệ quyền chính đáng về tự do tư tưởng, tự do thông tin, báo chí; luôn có thái độ nghiêm túc, khách quan trong thu thập, xử lý, công bố thông tin. Trong xây dựng đường lối, chính sách, Hiến pháp và pháp luật, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn mở rộng dân chủ, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, thông tin từ các tầng lớp nhân dân để bổ sung, hoàn thiện. Quá trình lãnh đạo, quản lý và điều hành mọi hoạt động của đất nước, Đảng và Nhà nước Việt Nam chưa hề có chủ trương hay thái độ ngăn cấm, bưng bít thông tin, tự do báo chí, đàn áp bất đồng chính kiến như Vũ Duy Phú đã viết. Mà trái lại luôn coi trọng việc xây dựng cơ chế, thể chế dân chủ ở Việt Nam để mọi người dân ai cũng được hưởng quyền tự do ngôn luận, báo chí, thông tin.

Trong nhiều quốc gia đương đại, quyền tự do tư tưởng, báo chí, thông tin thường được quy định trong văn bản pháp luật. Ở Việt Nam cũng vậy, mọi hoạt động tự do thông tin của cá nhân, tổ chức đều được quy định trong pháp luật, được pháp luật bảo vệ. Những hoạt động tự do ngôn luận, thông tin, báo chí, v.v.. nếu vi phạm pháp luật sẽ bị cơ quan tư pháp (đại diện cho dân) xử lý khách quan, công khai theo đúng quy định của pháp luật. Thực tế trong nhiều năm qua, không ít cá nhân, tổ chức đã bất chấp pháp luật, thực hiện nhiều hoạt động thông tin, báo chí thiếu lành mạnh, phản ánh sai sự thật, gây phẫn nộ trong nhân dân, thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng đến trật tự xã hội, an ninh quốc gia. Những vi phạm đó là không thể dung túng, tha thứ, đã được ngăn chặn, xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Việc ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về tự do tư tưởng, ngôn luận, báo chí, thông tin thời gian qua ở Việt Nam là đúng quy định của pháp luật, nguyện vọng chân chính của đông đảo nhân dân, chứ không phải là hoạt động bột phát, chủ quan của Đảng, Nhà nước hay của cá nhân nào. Vũ Duy Phú là một người có học chắc hiểu rõ điều sơ đẳng đó, nhưng vì mục đích xấu xa đã cố tình như không biết gì, cố tình xuyên tạc hiện thực lịch sử đang hiện hữu ở Việt Nam, bịa đặt, vu khống, quy kết cho Đảng, Nhà Nước Việt Nam ngăn cấm, bưng bít thông tin, đàn áp những người bất đồng chính kiến”. Thiết nghĩ, Vũ Duy Phú là người được học hành, có bằng cấp học vị, thế mà lại “hạ cố” làm kẻ “tiểu nhân thất học” – tay sai tiếp ứng cho các thế lực thù địch chống lại Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam. Những gì mà Vũ Duy Phú đã viết và đang tung lên trên trang mạng xã hội là hành động “bất đạo”, và chúng ta cần phải kiên quyết đấu tranh vạch trần bản chất phản động và dã tâm đen tối của Phú.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Vũ Duy Phú vừa “lú” vừa “dở”

 • 3 Tháng Ba, 2016 at 8:15 chiều
  Permalink

  Nếu ông Phú đã xem Tạp chí kinh tế cuối năm (Thế giới phẳng hay không phẳng) thì ông cũng nên xem qua chương trình VTV đặc biệt: “Hành trình của sự sống và cái chết – tột cùng của tội ác và tận cùng của lòng tốt” phát sóng cách đây chưa lâu để hiểu thế nào là dân chủ Phương Tây và nhân quyền Phương Tây nha!

  Reply
 • 7 Tháng Ba, 2016 at 8:44 sáng
  Permalink

  với những kẻ như Duy Phú chẳng nên nói tới chữ “đạo” làm gì, bởi hắn chưa khi nào có chữ ấy, nên có nói với hắn cũng bằng thừa. Có thứ đạo nào cho kẻ lật lọng đổi trắng thay đen như hắn, với những kẻ như hắn đánh đổi lương tâm của mình cũng chỉ vì miếng cơm manh áo. con người ta thà chết đói mà vinh còn hơn những kẻ như Phú được miếng ăn mà nhục.

  Reply
 • 7 Tháng Ba, 2016 at 9:53 sáng
  Permalink

  Không phải Vũ Duy Phú bị “lú” đâu mà hắn biết hắn đang làm gì, hắn chủ định viết như vậy. Những lời lẽ của hắn là nhằm xuyên tạc sự thật, phủ nhận những thành tựu mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được. Những con người như Phú thì có “đạo” đâu mà “bất đạo”, và chúng ta cũng cần phải cảnh giác với những loại người này. Nếu nghe, tin theo hắn không khéo ta lại trở thành người lầm đường, lạc lối.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.