KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN NỖ LỰC CỦA CHÍNH PHỦ TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trong suốt những ngày vừa qua, người dân và chính phủ các nước trên thế giới, trong đó có Việt nam đang nỗ lực hết sức để đối phó với đại dịch COVID -19. Ở Việt Nam, hàng ngày, hàng giờ, các thông tin về dịch bệnh được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, internet, phần lớn các thông tin đó đều đã và đang phản ánh những nỗ lực của Chính phủ cũng như mọi cấp, mọi ngành và mọi người dân về những hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, thay vì đăng tải những thông tin chính thống, từ các cơ quan chức năng, thì một số kẻ cơ hội, trong đó có Dương Quốc Chính đã cố tình đưa những thông tin sai sự thật trên trang mạng baotiengdan, với những lập luận rất mù mờ, vu vơ, xằng bậy, không có căn cứ để nói về việc “Chính phủ dấu dịch”, đồng thời cho rằng “lý do anh em tin Chính phủ không dấu dịch chính là vì thấy dịch đang được kiểm soát”…, hay Việt Nam không bùng phát dịch là do “CÔ THƯƠNG”, tức là ăn may, có thể do thời tiết thuận lợi hoặc sức đề kháng của những người từng ở vùng dịch vào Việt Nam khiến họ không bị nhiễm. Không những vậy y còn cho rằng, “nỗ lực của Chính phủ chủ yếu là cách ly và cách ly…, hay cách ly không phải là chữa bệnh, cách ly mà không ai dương tính thì là do may mắn chứ không phải do những chủ trương, biện pháp của Chính phủ mang lại nhưng Chính phủ lại nhận công dập dịch”…

Thực chất, đây là một trong những chiêu bài của những kẻ cơ hội, phản động đưa những thông tin thất thiệt, nhiễu loạn, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, qua đó phủ nhận những chủ trương của Chính phủ cũng như Nhân dân Việt Nam trong nỗ lực phòng, chống dịch bênh CVID-19, phục vụ mưu đồ chống phá Đảng và Nhà nước ta. Mọi người dân Việt Nam và cả những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, hay đi du lịch ở Việt Nam cũng như Tổ chức Y tế thế giới đều biết và đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với việc phòng chống dịch COVID-19. Chúng ta hãy ngược lại thời gian đầu tháng 1 năm nay, ngay khi có thông tin đầu tiên về dịch bênh COVID-19 xuất hiện, để phòng, tránh lây lan dịch bệnh. Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chính phủ Việt Nam đã ngay lập tức có những chủ trương cụ thể chỉ đạo tổ chức khoanh vùng cách ly những khu vực có người nghi nhiễm để tránh lây nhiễm bệnh. Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Thủ tướng Chính phủ cũng đã ra Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 về phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt, trong Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/2/2020 về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tất cả các bộ, ngành Trung ương đến các địa phương đã thực sự và nghiêm túc vào cuộc để chống dịch bệnh, đặc biệt là Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao cùng với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ, bệnh viện, các lực lượng tham gia quản lý cách ly… đã quyết liệt, kịp thời, xử lý ngay khi có thông tin về bất cứ một bệnh nhân nào.

Gần đây nhất, sau khi phát hiện có những ca nhiễm COVID-19 mới, trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch CVID-19 ngày 9 tháng 3 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: “cuộc chiến chống dịch COVID-19 bắt đầu sang một giai đoạn mới và chúng ta cần nhìn nhận trạng thái mới của dịch bệnh COVID-19 ở nước ta một cách bình tĩnh. Chúng ta đã có sự chuẩn bị tốt cho tình huống này và sẽ làm tốt hơn nữa các kịch bản. Chính phủ luôn nắm rõ mọi tình hình, vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, có phương án, kịch bản chủ động, phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, các bộ, ngành có liên quan để hành động, sẵn sàng hi sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của nhân dân. Việt Nam đủ năng lực, đủ nguồn lực và tinh thần, kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh, Thủ tướng nêu rõ, sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, Chính phủ sẽ không bị động, bất ngờ trên mặt trận bảo vệ sức khỏe của nhân dân”. Thủ tướng Chính phủ cũng khẳng định: Cần phải xử lý nghiêm trường hợp khai báo không trung thực hoặc không khai báo theo pháp luật. Thủ tướng giao Bộ Tư pháp và Bộ Y tế xem xét những trường hợp cụ thể để xử lý theo đúng pháp luật, cần có thái độ dứt khoát để răn đe những cá nhân vi phạm, không trung thực khai báo khi đã biết mình có bệnh.. Thủ tướng nêu rõ “Việt Nam sẽ kiểm soát tốt và chặn đứng dịch bệnh trong thời gian tới. Trận chiến chống dịch bệnh có thể kéo dài nhưng dân tộc Việt Nam bền chí, càng đánh càng giỏi, càng bình tĩnh để thắng lợi, không phải thắng lợi đơn mà là thắng lợi kép”.

Chỉ khái quát một số hành động cụ thể trên đây đã cho thấy, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam không hề lơ là, mất cảnh giác và đặc biệt là không dấu dịch như suy nghĩ của những kẻ cơ hội phản động, mọi chủ trương và hành động của Chính phủ đều vì dân, vì nước chứ không phải vì lợi ích của Chính phủ hay là nhận công lao về mình. Thiết nghĩ, những kẻ cơ hội như Dương Quốc Chính, dù là một người Việt Nam, song không những Y không mang lại những điều gì tốt đẹp dù là nhỏ nhất cho Nhân dân Việt Nam mà trái lại còn luôn có những hành vi đen tối lợi dụng cuộc chiến chống dịch bệnh để phục vụ mưu đồ chính trị hèn hạ, những hành vi đó cần phải được lên án và trừng trị thích đáng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN NỖ LỰC CỦA CHÍNH PHỦ TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.