Không thể phủ nhận thành tựu phát triển của Việt Nam sau 47 năm giải phóng đất nước!

Mới đây, trên trang Doithoaionline.com, Từ Thức đã đăng tải bài viết “Tại sao 47 năm sau vẫn chưa có thay đổi ở Việt Nam?”. Với lời lẽ khiêu khích, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng và thành tựu của công cuộc đổi mới, phát triển đất nước ta kể từ sau giải phóng 30/4/ 1975 đến nay, Từ Thức đã nêu ra câu hỏi hết sức “giả ngố” là “Tại sao thế giới đã biến đổi không ngừng, với một vận tốc chóng mặt, nhưng Việt Nam thì vẫn dậm chân tại chỗ…?”. Chưa dừng lại ở đó, Từ Thức còn trắng trợn vẽ ra hàng loạt lý do vô căn cứ và cho rằng, đáng lẽ chế độ xã hội ở Việt Nam đã phải sụp đổ từ lâu? Vậy, thực tế ở Việt Nam có thay đổi và phát triển hay không? Chúng ta cần chứng minh cho Từ Thức và những kẻ cùng hội, cùng thuyền như Y biết rằng:

Sau 47 năm thống nhất, vượt lên muôn vàn khó khăn, thách thức, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện. Kinh tế tăng trưởng ở mức tương đối cao, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, tình hình chính trị, xã hội ổn định, quan hệ đối ngoại được mở rộng, vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Những thành tựu phát triển của đất nước từ sau giải phóng đến nay đã được báo chí và dư luận quốc tế liên tục đánh giá và ghi nhận. Mới đây, Ngân hàng Thế giới (WB) đã nhận định, Việt Nam là một điển hình thành công về phát triển, đạt được những tiến bộ chưa từng có về kinh tế, xã hội trong vòng chưa đầy nửa thế kỷ, kể từ sau khi kết thúc chiến tranh.

Quá trình Đổi mới được thực hiện từ năm 1986, cùng với xu hướng toàn cầu hóa, Việt Nam từ một quốc gia nghèo trên thế giới đã trở thành nền kinh tế có thu nhập trung bình. Từ năm 2002 đến năm 2021, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người tăng 3,6 lần, đạt gần 3.700 đô la Mỹ. Tỷ lệ đói nghèo giảm mạnh xuống còn 5%, với trên 10 triệu người được thoát nghèo. Tăng trưởng trong thập kỷ qua ở Việt Nam nhìn chung có tính chất bao trùm. Sự thoát nghèo diễn ra đồng đều ở hầu hết các nhóm và nhiều gia đình thoát nghèo chỉ trong vòng một thế hệ. Sức khỏe nhân dân được cải thiện cùng với mức sống ngày càng nâng cao. Tuổi thọ trung bình tăng từ 70,5 tuổi lên 75,4 tuổi trong giai đoạn 1990 – 2019, cao nhất trong khu vực đối với các quốc gia có mức thu nhập tương tự.

Nhờ có những nền tảng vững chắc, nền kinh tế đã chứng tỏ được khả năng phục hồi qua các cuộc khủng hoảng. WB nhận định, Việt Nam là quốc gia năng động đang trong quá trình chuyển đổi. Các chỉ số cho thấy Việt Nam đang đi đúng hướng, với nhiều chuyển biến tích cực về kinh tế – xã hội.

Với những thành công trong công cuộc đổi mới, Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tựu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, kinh tế phát triển mạnh, quốc phòng, an ninh được giữ vững, củng cố và tăng cường. Việt Nam đã ra khỏi nhóm các nước có thu nhập thấp từ năm 2008. Việt Nam tích cực, chủ động hội nhập sâu rộng vào mọi mặt đời sống xã hội quốc tế, là thành viên tích cực và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, nhất là có uy tín, vị thế cao trong hoạt động của Liên hợp quốc, là quốc gia được nhân dân trên thế giới yêu mến khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Những minh chứng trên về thành tựu phát triển của Việt Nam sau 47 năm là câu trả lời cho Từ Thức và đồng bọn của Y về sự đổi mới, phát triển ở Việt Nam. Chúng ta cần cảnh giác và đấu tranh phản bác lại những luận điệu thù địch, cố tình xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chế độ xã hội, phủ nhận thành quả đổi mới, phát triển ở nước ta hiện nay nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.